Sushiro Thailand – ซูชิสายพานเชนยักษ์จากญี่ปุ่นราคาสบายกระเป๋า

Sushiro Thailand

Sushiro Thailand — สาขาใหม่จาก Sushiro เชนซูชิสายพานที่มีมากกว่า 600 ร้านจากญี่ปุ่น เข้าไทยให้หายคิดถึงการเที่ยวไปได้บ้าง — ใด ๆ ก็คือคอนเซปต์ซูชิสายพานราคาน่ารัก เริ่มต้นที่ 40 บาท

อย่างนึงของร้านซูชิสายพาน นอกจากราคาที่เป็นมิตรแล้ว คือความสนุกของการเห็นสายพานเลื่อนซูชิผ่านไปเรื่อย ๆ 🎢 แล้วก็การหยิบจานที่อยากกินลงมาจากสายพานนี่แหละ

ที่ Sushiro ก็คือสนุกตั้งแต่เรามองจากหน้าร้านเข้าไปแล้ว สีแดง ๆ ขาว ๆ ตัดกับไม้สว่าง ๆ แล้วก็รางสายพานสองชั้น กับฉากกั้นระหว่างทุกโต๊ะ ให้ความรู้สึกแบบร้านเกมนิด ๆ ตัวร้านใหญ่เลย มีประมาณ 70 โต๊ะได้ แต่คิดว่าคนก็น่าจะรอคิวกันไม่ขาดเช่นกัน

เดินเข้าร้านพนักงานก็ “อิราชชัยมาเสะะะะะ” กันไม่ให้เสียชื่อว่ามาร้านญี่ปุ่น แถมพอมานั่งก็มีก๊อกน้ำร้อนกับผงชาเขียวไว้พร้อมแบบที่ญี่ปุ่นเป๊ะ

แต่ละโต๊ะก็จะมีจอให้เรากดสั่งอาหารได้ โดยอาหารส่วนที่เราสั่งจะไม่ได้มาพร้อมของอื่น ๆ บนสายพานหลัก แต่จะมากับสายพานชั้นบน เลี้ยวเข้ามาจอดที่โต๊ะเราเลย และด้วยความที่ตรงที่พักสายพานมีไม่เยอะ เราก็เลยจะสั่งได้แค่ครั้งละไม่เกิน 4 อย่าง ข้อดีคือถ้าเราหยิบอะไรที่อยากกินไม่ทันสักที เราก็กดให้ส่งมาที่โต๊ะเราได้เลยไม่ต้องลุ้น

รายการอาหารมีค่อนข้างหลากหลาย ตั้งแต่ซูชินิกิริหน้าไข่หวาน แซลมอน ทูน่า ฮามาจิ ซาบะ ปลาไหล หมึกกล้วย หมึกยักษ์ กุ้งหวาน หอยเชล เอาเป็นว่าอะไรที่นึกออกง่าย ๆ เร็ว ๆ มีหมด และมีมากกว่านั้นคือลูกเล่นที่เพิ่มเติมของแต่ละหน้า ไม่ว่าจะเป็นอะบูริ (เผาไฟ) หรือว่าโรยหน้าด้วยต้นหอม เลมอน ไปจนถึงซอส ชีส อะไรที่ไม่คาดคิด ปลาไหลอานาโกะม้วนห่อข้าวไว้ทั้งตัวก็มา! 

โดยทั้งหมดนี้ อย่างที่บอกว่าราคาเริ่มจาก 40 บาท ไล่ขึ้นไป 60-80-120 บาท แต่ว่าแต่ละจานก็จะมีรายละเอียดว่าได้กี่ชิ้นไม่เท่ากัน เช่น ทูน่าก็มีสองเกรด เริ่มจากที่ 40 บาทได้สองชิ้นอากามิ ไปจนถึงโอโทโร่ชิ้นละ 120 บาทเลย

นอกจากซูชิก็ยังมีของกินเล่นอย่างไข่ตุ๋น สลัด ของทอด ไก่คาราอาเกะ มีซุปมิโสะ ราเมง จนจบที่ของหวาน บอกตรงว่าคาดหวังกับมันหวานเชื่อมญี่ปุ่น แต่ไม่ถูกใจที่เสิร์ฟมาแบบเย็น เลยไปติดใจเจ้าคาตาลาน่าไอซ์บรูเล่ ที่เป็นเหมือนคัสตาร์ดเสิร์ฟมาเย็น ๆ เนื้อเกือบเป็นไอติม แล้วมีเปลือกบรูเล่กรอบ ๆ ข้างบนอีกคือดีมาก หวานมาตัดคาวปลาไปหน่อย

กินเสร็จเรียกพนักงานมาเก็บเงินก็คือล้ำกว่ามานั่งนับจานแบบสมัยเด็ก ๆ มาก เพราะว่าพนักงานจะมาพร้อมเครื่องที่เอามาจ่อข้าง ๆ กองจานซ้อนไล่ลงไล่ขึ้นแล้วก็บอกได้เลยว่ามีสีอะไรกี่จาน ล้ำมาก ๆ! (เราแอบถามเขาว่ามีชิปติดอยู่ เครื่องเลยอ่านได้)

เราว่าในราคานี้ ของสดที่ใช้คือไม่ขี้เหร่ เดาว่าด้วยความเป็นเจ้าใหญ่เลยได้ของสดในปริมาณมากและถูกกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าใครเคยชินกับซูชิแบบโอมากาเสะ อันนี้ก็ต้องจัดการความคาดหวังตัวเองว่าไม่ได้แบบเดียวกันแน่นอน นอกจากปลาไม่เหมือนกันแล้วหนึ่ง ข้าวก็คนละแบบกัน แต่ถ้าใครคิดถึงบรรยากาศร้านซูชิสายพานง่าย ๆ เราว่าร้านนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ

Sushiro Thailand

ชั้น 7 Central World (ข้าง ๆ Haidilao)

www.facebook.com/SushiroThailand

เนื่องจากคิวน่าจะเดือดมาก เราแนะนำให้จองโต๊ะผ่านแอปตามโพสต์นี้นะ

หรือถ้ารอไม่ไหว ชมร้านอื่นในเซนทรัลเวิลด์ไปพลาง ๆ ก่อนได้:

แชร์ให้เพื่อนทางเฟซบุ๊ก: ตามโพสต์นี้เลย

No comments

LEAVE A COMMENT