Kam’s Roast Thailand ของย่างเจ้าดังจากฮ่องกงมาเปิดที่ไทยแล้ว

ห่านย่างรออีกนิด ส่วนเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบของ Kam’s Roast Goose มาชิมได้ที่ CentralWorld เลย

ใครเคยไปยืนต่อแถวบนถนน Hennessy รอกินข้าวที่ร้าน Kam’s Roast Goose ที่ฮ่องกงบ้างยกมือขึ้น—เราด้วย!

ถึงจะบินไปเที่ยวฮ่องกงได้ไม่ง่ายเหมือนเดิมแล้ว อาหารฮ่องกงก็เหมือนจะทยอยบินมาหาเราที่กรุงเทพฯ กันเอง ตั้งแต่โจ๊กฮ่องกง Tasty Congee ปลายปีที่แล้ว และตอนนี้ก็มี Kam’s Roast มาเสริม

ด้วยดีกรีระดับติดดาวมิชลินมาหลายปี ร้านของย่างฮ่องกงเจ้านี้จึงดังระดับต่อคิวเป็นชั่วโมง ซึ่งคนก็ต่อแถวกันบนถนนนั่นแหละ และของเด็ดที่เป็นจานชูโรงของที่นี่คือห่านย่าง ซึ่งจะตามมาไทยพ.ค.นี้ ส่วนเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ บะหมี่แบบฮ่องกง และของกินเล่นอย่างอื่น ขนมาพร้อมแล้ว

ที่นี่โชว์ความเป็นศิษย์พี่ผ่านตัวเลือกบรรดาของย่างในเมนูที่ละเอียดกว่าร้านในไทยทั่วไป เช่นปกติเราสั่งหมูแดงจากแต่ละร้าน เขาจะมีส่วนเนื้อที่ใช้ประจำอยู่แล้วอย่างสันคอ สันนอก สะโพก ซึ่งส่วนเนื้อของร้านนี้ก็ทำได้นุ่มอยู่แล้ว และเขาก็มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาเป็นส่วนหมูสามชั้น (ที่นี่เรียกว่า toro char siu) ที่เต็มปากเต็มคำขึ้นไปอีกเพราะหั่นชิ้นหนาพิเศษ แบบที่ไม่นุ่มทำไม่ได้

นอกจากหมูแดงแล้ว เป็ดย่างก็มีสองตัวเลือก นอกจากเป็ดย่างธรรมดาแล้วก็ยังมีเป็ดผีผา (pipa duck) ที่เป็นเป็ดย่างหนังกรอบ มีจุดเด่นที่หนังบางไม่มัน และเนื้อนุ่มเหมือนกับของย่างอื่น ๆ ที่นี่ รวมถึงหมูกรอบ ที่หั่นมาเป็นชิ้นหนา ความดีงามคือเอาเข้าปากแล้วเคี้ยวไปพร้อมกันได้ทั้งคำแบบไม่สะดุดที่ชั้นไหนเลย

มื้อนี้เรากินคู่กับบะหมี่แห้งโรยไข่กุ้งสไตล์ฮ่องกง ที่ได้ความเค็ม ๆ มัน ๆ และเท็กซ์เจอร์จากไข่กุ้งที่เกาะบนเส้นบะหมี่ที่บางแต่มีความหนึบเปราะ รวมกับรสเสริมของขิงฝอยที่โรยมา จังหวะนี้ถ้าสั่งเกี๊ยวน้ำมากินแกล้มด้วยจะได้รสหวานจากน้ำซุปมาเสริม แน่นอนว่าเกี๊ยวที่นี่จะน้อยกว่ากุ้งหนึ่งตัวในหนึ่งลูกไม่ได้

ใครเคยไปกินที่ฮ่องกงแล้วเราแนะนำให้รอก่อนสักพัก นอกจากรอให้ห่านข้ามพรมแดนมาก็ยังให้เวลาร้านเริ่มเข้าที่เข้าทาง คนน่าจะน้อยลง บริการเร็วขึ้น และสนองความอยากฮ่องกงได้ดีขึ้นไปอีก

 

 

Kam’s Roast Thailand

ชั้น 7 CentralWorld ถ.พระราม 1

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT