Katsugen แบรนด์ใหม่ใต้ร่ม Tonkatsu Wako

ยกเคาน์เตอร์ขึ้นมาชั้น 7 ถูกกว่าเดิม อร่อยเท่าเดิม ชนะทุกร้านในเซนทรัลเวิลด์ไปเลย!
หลังจาก Wako หายไปใจเราก็หายตาม เป็นร้านหมูทอดสุดโปรดที่คนออฟฟิศเซนทรัลเวิลด์อย่างเราดีใจที่มีใกล้ตัวเสมอมา รักร้านชั้น 6 ที่ความหลากหลาย รักเคาน์เตอร์ชั้น 5 ที่ความรวดเร็วและราคาเป็นมิตร ถ้าใครยังไม่เคยไปแวะตรงเคาน์เตอร์ชั้น 5 ที่อิเซตัน นี่คือโอกาสแก้ตัว!

ร้านใหม่ในชื่อ Katsugen คือการยกเคาน์เตอร์ชั้น 5 และราคามิตรภาพขึ้นมาเพิ่มเติมที่นั่ง ซึ่งนั่นหมายความว่า ชุดข้าวหมูทงคัตสึ เริ่มที่ 210 บาทเท่านั้น มีหมูทอด ข้าว น้ำซุป สลัด และผักดอง

แต่ความแตกต่างจาก Wako คือข้าวจะมาในชาม ไม่ใช่หม้อร้อน ยังสามารถเติมข้าวกับน้ำชาได้ไม่อั้น ส่วนหมูทอดมากับกะหล่ำสไลซ์กองโต และข่าวร้ายที่ว่าผักไม่ได้มีให้เติมแล้ว ซึ่งก็สอดคล้องกับคอนเซปต์กินเร็ว ๆ มื้อเที่ยงชาวออฟฟิศ พูดแบบไม่กั๊ก สิ่งที่เราเศร้าอีกอย่างคือไม่มีน้ำสลัดแบบใสให้เลือกด้วย

นอกจากหมูทอดกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน สิ่งที่เรารักอีกอย่างคือหอยนางรมทอด ตัวใหญ่อวบ เนื้อเยอะ สุดฉ่ำนุ่มละลายในปาก ดีมากอยากแนะนำทุกคนที่ไม่เคยกิน จงลองและหลงรักมันเหมือนกับเรา

ส่วนใครเป็นแฟนข้าวหมูทอดซอสทาเระจากสาขาเคาน์เตอร์ก็สบายใจได้ เพราะสาขานี้พกมาเสิร์ฟเหมือนเดิม และที่สำคัญ สาย takeaway ก็ยังสามารถซื้อบรรดาข้าวกล่อง เบนโตะ และคัตสึหมูสันในเริ่มต้นชิ้นละ 50 บาทได้ที่นี่เลย

ถ้าใครยังไม่รู้จักวาโก เราขอบรีฟว่าเป็นร้านคัตสึจากญี่ปุ่น ที่เด่นเรื่องคุณภาพทั้งของทอดที่ใช้เกล็ดขนมปังทำใหม่ในร้าน ทำให้ได้ความกรอบเบา ไม่บาดเพดานปาก หมูเนื้อนุ่มไม่แห้ง และข้าวที่เด็ดไม่แพ้กัน (แต่ถ้าใครอยากลองข้าวแบบฟินที่สุดแนะนำสาขาที่เสิร์ฟมาเป็นหม้อนะ) รักทุกอย่างของร้านนี้ไปยันซอสมัสตาร์ดเลย

ชั้น 7 CentralWorld โซน Beacon
เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.
Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT