Polycat Concert Exhibition ดื่มด่ำแสงเสียงให้หายคิดถึงงานดนตรี

Polycat Concert Exhibition

คิดถึงคอนเสิร์ต Polycat ก็ส่งคอนเสิร์ตมาให้หายคิดถึง

นอกจากปล่อยซิงเกิลใหม่ในชื่อ “Concert” ออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว สามหนุ่ม Polycat ก็ยังส่งนิทรรศการแสงเสียง เล่าเรื่องราว 10 ปีของวง ที่มาพร้อมกับคอนเสิร์ตเล็ก ๆ อบอุ่นหัวใจต้อนรับลมหนาวปลายปีแบบพอดิบพอดี กับ Polycat Concert Exhibition ที่ House of Illumination เซนทรัลเวิลด์นี่เอง

แค่ก้าวขาเข้าไปในนิทรรศการ เราก็เหมือนได้จมลงไปดื่มด่ำกับทั้งภาพและเสียงเพลง ตั้งแต่อัลบั้ม 05:57 ที่พาโยกไปกับท่อนฮิตติดหูอย่าง “ถ้าเธอคิดจะลืมเขา เธออย่าฟังแต่เพลงเศร้าอีกเลย” ในห้องที่มีแสงเลเซอร์เท่ ๆ วิ่งตามจังหวะ จะโยกกับแสงสลัว ๆ ก็สนุก หรือจะถ่ายรูป silhouette เบา ๆ กับไฟที่ฉายโลโก้วงก่อนจะเข้าห้องถัดไปก็งาม แต่เราจะไม่สปอยล์หมดทุกห้องหรอกนะเพราะเดี๋ยวจะไม่ตื่นเต้น

ห้องที่เราว่าน่ารักสุด ๆ คือห้อง Pillowless ที่จำลองฉากจากโปสเตอร์คอนเสิร์ต I Want You มาพร้อมกระจกให้ถ่ายรูปตัวเองจากมุมสูงแบบโปสเตอร์ได้เลย 

นะ โต้ง เพียว โพลีแคท Polycat Concert Exhibition

และที่เรารู้สึกว่าพิเศษคือมินิคอนเสิร์ตที่จัดแค่สัปดาห์เดียว (มีวันละรอบถึง 2 ธันวาคม) ในห้องสุดท้าย การฉายทั้งภาพและเลเซอร์ในห้อง ที่บางส่วนก็ทาบทับตัวเราและคนรอบ ๆ มันเหมือนเพิ่มบรรยากาศการเข้าไปอยู่ในโชว์กว่าเดิม แบบถึงแม้ในคอนเสิร์ตจะต้องไม่ยืนชิดเคียงกับใคร (I’ll keep my distance) เพื่อความปลอดภัย แต่พอมีแสงมีภาพมาเติมก็รู้สึกไม่โหวงโล่ง และอบอุ่นเหมือนบรรยากาศคอนเสิร์ตที่ทำให้หายคิดถึงไปได้เยอะ

ถ้าใครตามโพลีแคทมาตั้งแต่ยุคแรก ๆ การกลับมาได้ยินเพลงบางเพลงที่อาจไม่ได้ฟังมานาน (ไม่น่าเชื่อว่า Polycat กำลังจะครบ 10 ปี!) มันเหมือนเป็นการดึงโมเมนต์บางอย่างที่เราได้ฟังเพลงพวกนี้กลับมา แล้วการพูดถึงเจ้าพวกโมเมนต์เล็ก ๆ ใหญ่ ๆ ในชีวิตนี่เราว่าเป็นสิ่งที่โคตรจะโพลีแคท และแน่นอนว่าเรารัก!

สำหรับคนที่เพิ่งรู้จักโพลีแคทไม่นาน การไปเดินเล่นในนิทรรศการนี้น่าจะช่วยให้รู้จักเส้นทางดนตรีของพวกเขามากขึ้น นอกเหนือไปจากเพลงที่เคยได้ยินมา ไม่ว่าจะเป็นเพลงจากอัลบั้มภาษาญี่ปุ่น Doyobi No Terebi ที่มาพร้อมเอ็มวีสีสดใสสไตล์ city pop และรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างกำแพงที่ลิสต์เพลงทั้งหมดของวง และลายมือพี่นะที่เขียนวลีประจำว่า “หัวใจครับ” พร้อมลายเซ็นสมาชิกในวง

แอบกระซิบว่างานนี้มีของที่ระลึกที่วงทำร่วมกับแบรนด์ japfac เป็นลายโลโก้งาน ทั้งหมวก กระเป๋า ที่สวยเท่ตามสไตล์ japfac และยังราคาดีกว่าลายปกติของแบรนด์ด้วย งานนี้สาวกพลาดไม่ได้จริง ๆๆๆ

หัวใจ♥

Polycat Concert Exhibition

26 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม 2564

House of Illumination ชั้น 8 Central World (ฝั่งเซนทรัล)

บัตรเข้างาน 350 บาท (เด็ก นักเรียน นักศึกษา 250 บาท)

เช็ครอบและซื้อบัตรได้ที่ www.houseofillumination.com

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT