Tajimaya Shabu CentralWorld ชาบูเนื้อวากิวพรีเมียม กลับมาแล้ว!

Tajimaya Shabu CentralWorld กลับมาแล้ว!

Tajimaya Shabu CentralWorld

นอกจาก Tajimaya Shabu ร้านในโซนอาหารชั้น 7 ของอิเซตันเดิมก็ทยอยกลับมาเปิดกันที่ชั้น 6 โซนเดิม ทั้ง Santouka Ramen และ Tonkatsu Wako หลังจากปิดไปพร้อมกับการปิดตัวของอิเซตันเมื่อปีที่แล้ว

และเราดีใจมากกกก!

Tajimaya Shabu เป็นร้านชาบูในเครือ Tajimaya (มีอีกร้านเป็น yakiniku อยู่ชั้น 7 เพราะงั้นเวลานัดเพื่อนอย่าลืมนัดให้ชัดเจนนะ) ที่มีชื่อการันตีเรื่องความสดและพรีเมียมของเนื้อวัว เพราะเป็นร้านสัญชาติญี่ปุ่นที่นำเข้าเนื้อมาเอง และมีสาขาทั้งในญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศในเอเชีย คุณภาพไว้ใจได้เลย

เนื้อสวย ๆ ที่ Tajimaya Shabu CentralWorld

ทะจิมายะเสิร์ฟชาบูแบบบุฟเฟต์ มีเนื้อให้เลือกทั้งเนื้อออสเตรเลีย ที่จะมันแทรกน้อยกว่า หอมกลิ่นเนื้อ และได้เคี้ยวเนื้อมากกว่า โดยที่นี่เน้นเนื้อที่ขุนธัญพืชถึง 270 วัน เพื่อความหอมแบบสุด ๆ และเนื้อวากิวจากญี่ปุ่น สำหรับคนที่ชอบเนื้อนุ่มละลาย มีมันแทรกเยอะ ๆ เพราะที่ร้านมีไปจนถึงระดับ A4-A5 เลยทีเดียว

สำหรับเมนูที่นี่จะมีราคาตั้งแต่ 530-1,780 บาท ไล่ตามชนิดของเนื้อที่สั่งได้ (ถ้าเลือกชุดราคาสูงกว่า จะสามารถเลือกสั่งเนื้อจากชุดที่ราคาต่ำกว่าได้ด้วย) และไม่ว่าจะเป็นชุดไหน เนื้อที่ได้ก็จะชิ้นใหญ่ ลายสวย และสไลซ์มาบางกำลังดี

เริ่มจาก 530 บาท จะเป็นเนื้อออสเตรเลียส่วนสะโพกและท้อง อันนี้เหมาะสำหรับคนชอบกินเนื้อแดงเยอะ ๆ คือมันจะเต็มปากเต็มคำ เนื้อเป็นเนื้อสุด ๆ ส่วนราคา 730 บาทจะมีเพิ่มส่วนสันคอ ที่จะนุ่มและมีมันแทรกมากขึ้น แต่ยังเน้นเนื้อตามสไตล์เนื้อออสเตรเลียอยู่

อีกสองเซ็ตจะมีตัวเลือกที่เป็นวากิวเพิ่มขึ้นมา เริ่มจากเซ็ต 1,380 บาท จะมีวากิวส่วนท้อง (brisket) ที่เราสามารถเลือกได้ว่าอยากได้ท้องส่วนหน้า หรือว่าท้องส่วนหลัง ตามสไตล์ลายมันที่แต่ละคนชอบ ส่วนเซ็ตใหญ่สุดของที่นี่คือ 1,780 บาท จะรวมเนื้อวากิวเกรด A4-A5 ส่วนสันคอ (chuck roll) ที่จะมีมันแทรกเป็นลายแบบสม่ำเสมอตลอดทั้งชิ้น สวยงามละลายในปาก

นอกจากเนื้อที่ว่ามาจะสามารถสั่งได้ไม่อั้นแล้ว ยังมีซูชิเนื้อวากิวที่สั่งได้รวมอยู่ในชุด พร้อมทั้งสเตชั่นน้ำ ผัก ไข่ และข้าวแกงกะหรี่เนื้อโฮมเมด ที่ในแกงมีเนื้อเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ให้ไปเลือกหยิบเลือกตักเองได้เลย

และที่สำคัญขาดไม่ได้คือซุป ร้านจะให้เราเลือกได้ 2 อย่างจากตัวเลือกคือซุปใสสาหร่ายและปลาแห้ง ซุปมิโซะสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ซุปสุกี้ยากี้จากโชยุหวาน ซุปต้มยำแบบไทย และซุปกระดูกหมู ครั้งนี้เราเลือกซุปใสและซุปสุกี้ยากี้ ซุปใสคือหอมกลมกล่อมเหมาะเอาผักไปลอยมาก ส่วนสุกี้ยากี้น้ำดำคือเอาเนื้อไปแกว่ง จิ้มไข่ ฟิน!

เพื่อน ๆ สายเนื้อ สายชาบู ชวนกันกลับมารวมตัวได้!

=====

ตอนนี้เรามี voucher ลด 15% มาแจก 10 รางวัล ไปได้แบบไม่จำกัดจำนวนคน!

แค่แชร์โพสต์ใน Facebook ของเราแบบ public และแท็กเพื่อนที่จะพาไปด้วยในคอมเมนต์ใต้โพสต์

ร่วมสนุกได้ถึงวันที่ 9 ธันวาคมนี้ตอนเที่ยงคืน แล้วเราจะประกาศผลผู้โชคดีวันที่ 10 ธันวาคม

=====

Tajimaya Shabu CentralWorld

ชั้น 6 Central World (ฝั่งอิเซตันเก่า)

โทร. 02-252-2565

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT