Sundance Lounge ร้านสวย บรรยากาศดี ที่อาหารงามและไม่ผิดหวัง

นอกจากบรรยากาศคาเฟ่สวย ๆ ให้นั่งบรันช์ในแสงดี ๆ ตอนกลางวัน ตอนนี้ก็มีมื้อเย็นที่สวยไม่แพ้กันเลย

นาทีนี้ใครถามถึงร้านสวยทองหล่อ แน่นอนว่าจะมี Sundance Lounge ที่ Seenspace ทองหล่อ 13 ติดอยู่ในโผแน่นอน บรรยากาศริมหน้าต่างกระจกที่แสงสาดเข้ามาอาบไล้ พร้อมการแต่งร้านด้วยองค์ประกอบชิลแต่แอบแกลม ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนแม้อยู่ในกรุงเทพฯ

นี่ไม่ใช่ร้านใหม่ ใครเคยติดใจชาเบลนด์ที่ตั้งชื่อตามไพ่ทาโรต์ของที่นี่ก็ยังมาจิบได้เหมือนเดิม แต่ว่านอกจากนั้นแล้วก็มีเพิ่มเติมมาเยอะเลยแหละ ตั้งแต่อาหารที่ปรับมาเป็น full dining menu ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อเย็น รวมถึงขนมต่าง ๆ ที่ทำเองหมด

ที่ว่าฟูลนี่ฟูลแค่ไหน—คือมีทั้งอาหารเช้าที่คุ้นเคยอย่าง eggs Benedict แซนด์วิชหน้าเปิด สมูตตี้โบวล์ แถมยังเสิร์ฟอาหารเที่ยงในเมนูเดียวกัน ใครมาสายพาสต้า สลัด ซุป ก็มีครบจบในเมนูเดียว แถมไฮไลต์อีกอย่างคือ Build your own breakfast ที่ให้เราเลือกได้ว่าจานอาหารเช้าของเราจะมีอะไรบ้าง จะเริ่มจากไข่ดาว หรือโพชเอ้ก ใส่มะเขือเทศ ใส่เห็ด หรือจะไม่รับผักแล้วเน้นเนื้อ มีทั้งแฮม เบคอน แซลมอน จะเพิ่มอะโวคาโด เติมขนมปังก็ไม่ผิด เราว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับมื้อเช้าสบาย ๆ ได้กินแบบที่ชอบก็จะแฮปปี้ที่สุด

คราวนี้เราชิมจากในเมนู และประทับใจในการใส่รายละเอียดให้อาหารแต่ละจานของเชฟมาก ๆ อย่าง steak and egg ที่เป็นเนื้อสตริปลอยน์ มากับไข่ดาว และมันฝรั่งชิ้นทอด ที่จะปรุงเกลือพริกไทยตามมาตรฐานก็ไม่มีใครว่าอะไรแล้ว แต่เซอร์ไพรส์มาตรงที่ตักกินแล้วมีรสแอนโชวี่มาเพิ่ม นอกจากความเค็มแล้วก็ทำให้จานนี้มีมิติเพิ่มขึ้นมาทันทีเลย

ส่วน roasted beef toast แซนด์วิชหน้าเนื้ออบก็มีทั้งหัวหอมคอมโพตหวานๆ ชีสกรูแยร์ มอสซาเรลลา และพาร์เมซานมาร่วมกับหอมแดงและร็อกเกตสด บนขนมปังบริยอช เป็นคำที่ทั้งสนุกและอิ่มเอมสุด ๆ

นอกจากจะนั่งสบายแล้ว เพราะร้านอยู่ใน Seenspace ถ้านัดเพื่อนชิล ๆ ก็สามารถอยู่ได้ทั้งวันแบบเรา คือต่อดินเนอร์ได้เลย!

ไม่ค่อยมีคนพูดถึงมื้อเย็นของที่นี่ (และคนน้อยมาก ต่างจากกลางวันที่มีคนมาเรื่อย ๆ) แต่เราอยากบอกว่ามันดี!

เซอร์ไพรส์สองของวันนี้คือ อาหารเย็นสวยแข่งกับร้านเลยจ้า แถมเรายังรู้สึกว่าเซอร์วิสมาแนว casual fine dining เลยทีเดียว

การจับคู่รวมรสชาติของเชฟเขายิ่งตอกย้ำจุดแข็งที่นี่ จานที่เราชอบมากเลยเป็นแนว Australian beef tataki เป็นอารมณ์ steak tartare ผสมรสชาติญี่ปุ่น ๆ เข้าไปแทรก คือได้ความกลมกล่อม และ Sundance Garden Salad ที่มีทั้งผัก ชีส ถั่ว และผลไม้ สนุกสดชื่นแบบกินหมดได้เร็วมาก แถมยังหอยแมลงภู่ bouchot เสิร์ฟด้วย!

สารภาพว่าตอนตัดสินใจมาไม่ได้คาดหวังมากกับอาหาร เพราะร้านสวยมากจนถ้าอาหารไม่เป็นจุดโฟกัสก็จะไม่แปลกใจ แต่ปรากฏว่าที่ชิมมาทั้งมื้อกลางวัน มื้อเย็น ไม่มีจานไหนไม่โอเคเลย แปลกใจเซอร์ไพรส์เบอร์สาม—สรุปว่าเป็นร้านที่สวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย ถ้าอยู่ใกล้คือไปชิลได้บ่อย ๆ เลยล่ะ

Sundance Lounge

Seenspace ทองหล่อ 13

โทร. 096-142-4913

เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.

No comments

LEAVE A COMMENT