Sundance Lounge ร้านสวย บรรยากาศดี ที่อาหารงามและไม่ผิดหวัง

นอกจากบรรยากาศคาเฟ่สวย ๆ ให้นั่งบรันช์ในแสงดี ๆ ตอนกลางวัน ตอนนี้ก็มีมื้อเย็นที่สวยไม่แพ้กันเลย

นาทีนี้ใครถามถึงร้านสวยทองหล่อ แน่นอนว่าจะมี Sundance Lounge ที่ Seenspace ทองหล่อ 13 ติดอยู่ในโผแน่นอน บรรยากาศริมหน้าต่างกระจกที่แสงสาดเข้ามาอาบไล้ พร้อมการแต่งร้านด้วยองค์ประกอบชิลแต่แอบแกลม ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนแม้อยู่ในกรุงเทพฯ

นี่ไม่ใช่ร้านใหม่ ใครเคยติดใจชาเบลนด์ที่ตั้งชื่อตามไพ่ทาโรต์ของที่นี่ก็ยังมาจิบได้เหมือนเดิม แต่ว่านอกจากนั้นแล้วก็มีเพิ่มเติมมาเยอะเลยแหละ ตั้งแต่อาหารที่ปรับมาเป็น full dining menu ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อเย็น รวมถึงขนมต่าง ๆ ที่ทำเองหมด

ที่ว่าฟูลนี่ฟูลแค่ไหน—คือมีทั้งอาหารเช้าที่คุ้นเคยอย่าง eggs Benedict แซนด์วิชหน้าเปิด สมูตตี้โบวล์ แถมยังเสิร์ฟอาหารเที่ยงในเมนูเดียวกัน ใครมาสายพาสต้า สลัด ซุป ก็มีครบจบในเมนูเดียว แถมไฮไลต์อีกอย่างคือ Build your own breakfast ที่ให้เราเลือกได้ว่าจานอาหารเช้าของเราจะมีอะไรบ้าง จะเริ่มจากไข่ดาว หรือโพชเอ้ก ใส่มะเขือเทศ ใส่เห็ด หรือจะไม่รับผักแล้วเน้นเนื้อ มีทั้งแฮม เบคอน แซลมอน จะเพิ่มอะโวคาโด เติมขนมปังก็ไม่ผิด เราว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับมื้อเช้าสบาย ๆ ได้กินแบบที่ชอบก็จะแฮปปี้ที่สุด

คราวนี้เราชิมจากในเมนู และประทับใจในการใส่รายละเอียดให้อาหารแต่ละจานของเชฟมาก ๆ อย่าง steak and egg ที่เป็นเนื้อสตริปลอยน์ มากับไข่ดาว และมันฝรั่งชิ้นทอด ที่จะปรุงเกลือพริกไทยตามมาตรฐานก็ไม่มีใครว่าอะไรแล้ว แต่เซอร์ไพรส์มาตรงที่ตักกินแล้วมีรสแอนโชวี่มาเพิ่ม นอกจากความเค็มแล้วก็ทำให้จานนี้มีมิติเพิ่มขึ้นมาทันทีเลย

ส่วน roasted beef toast แซนด์วิชหน้าเนื้ออบก็มีทั้งหัวหอมคอมโพตหวานๆ ชีสกรูแยร์ มอสซาเรลลา และพาร์เมซานมาร่วมกับหอมแดงและร็อกเกตสด บนขนมปังบริยอช เป็นคำที่ทั้งสนุกและอิ่มเอมสุด ๆ

นอกจากจะนั่งสบายแล้ว เพราะร้านอยู่ใน Seenspace ถ้านัดเพื่อนชิล ๆ ก็สามารถอยู่ได้ทั้งวันแบบเรา คือต่อดินเนอร์ได้เลย!

ไม่ค่อยมีคนพูดถึงมื้อเย็นของที่นี่ (และคนน้อยมาก ต่างจากกลางวันที่มีคนมาเรื่อย ๆ) แต่เราอยากบอกว่ามันดี!

เซอร์ไพรส์สองของวันนี้คือ อาหารเย็นสวยแข่งกับร้านเลยจ้า แถมเรายังรู้สึกว่าเซอร์วิสมาแนว casual fine dining เลยทีเดียว

การจับคู่รวมรสชาติของเชฟเขายิ่งตอกย้ำจุดแข็งที่นี่ จานที่เราชอบมากเลยเป็นแนว Australian beef tataki เป็นอารมณ์ steak tartare ผสมรสชาติญี่ปุ่น ๆ เข้าไปแทรก คือได้ความกลมกล่อม และ Sundance Garden Salad ที่มีทั้งผัก ชีส ถั่ว และผลไม้ สนุกสดชื่นแบบกินหมดได้เร็วมาก แถมยังหอยแมลงภู่ bouchot เสิร์ฟด้วย!

สารภาพว่าตอนตัดสินใจมาไม่ได้คาดหวังมากกับอาหาร เพราะร้านสวยมากจนถ้าอาหารไม่เป็นจุดโฟกัสก็จะไม่แปลกใจ แต่ปรากฏว่าที่ชิมมาทั้งมื้อกลางวัน มื้อเย็น ไม่มีจานไหนไม่โอเคเลย แปลกใจเซอร์ไพรส์เบอร์สาม—สรุปว่าเป็นร้านที่สวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย ถ้าอยู่ใกล้คือไปชิลได้บ่อย ๆ เลยล่ะ

Sundance Lounge

Seenspace ทองหล่อ 13

โทร. 096-142-4913

เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT