Huus of Bread บ้านขนมปังหลังสวยในย่านพระโขนง

huus of bread donuts and choco project iced chocolate

Huus of Bread คือร้านขนมปังและคาเฟ่ฝีมือบล็อกเกอร์จาก ถนัดชิม ซึ่งพอไปคุยก็เพิ่งรู้ว่าทีมนี้เขาอยากเปิดคาเฟ่มาตั้งแต่ก่อนเปิดเพจเสียอีก!

หลังจากตระเวนเที่ยวคาเฟ่ทั้งในและนอกประเทศ ทั้งยังฝึกมือกับ Choco Project ร้านช็อกโกแลตป๊อปอัป และโปรดักต์เครื่องดื่มเดลิเวอรีมา พอได้โอกาสเหมาะ ทีมถนัดชิมก็เลยจัดเต็ม เปิดบ้านขนมปังที่สวยไม่แพ้ใครในย่าน ด้วยลุคมินิมอลสะอาดตา แต่มีลูกเล่นเป็นบรรดาของตกแต่งรูปทรงเรขาคณิตเท่ ๆ สีไม้ และสีน้ำเงิน-แดง ที่พออัพรูปลงไอจีสตอรี่แล้วเพื่อนถามว่านี่นิทรรศการที่ไหน!

ส่วนขนมเครื่องดื่มก็เข้าใจง่าย มีตัวยืนพื้นเป็นขนมปัง shokupan นึ่ง (120-130 บาท) ที่เสิร์ฟห่อผ้ามาอย่างน่ารักกับเนย และ sho-nut โดนัทแป้งลูกผสมกับโชคุปัง (80-95 บาท) ให้ทั้งความเฟิร์มของเนื้อ และความนุ่มเหนียว ใส่ไส้ที่ร้านทำเอง ตอนนี้มีวานิลลา เบอร์รี เลมอน ช็อกโกแลต และมัตฉะ เราชอบที่ไส้หวานน้อยหมดทุกรสที่ชิมเลย

เครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ ช็อกโกแลต มัตฉะ (ราคา 70-140 บาท) ที่เข้มข้นแต่หวานน้อยเหมือนกัน มีช็อกโกแลตเบอร์ 2 จาก Choco Project และ Caffeine Lemon เอสเพรสโซผสมน้ำเลมอนโฮมเมดเป็นแก้วแนะนำของร้าน

ส่วนใครอยากรู้ว่าในชื่อร้าน คำว่า Huus คืออะไร เราก็ถามมาให้แล้ว huus มาจากคำว่า hus (ฮุส) ที่แปลว่าบ้านในภาษาสวิดิช ที่ทางทีมเอามาเติม u เพิ่มให้เขียนออกมาเป็นทรงที่ชอบ โดยคงความหมายและการออกเสียงเหมือนเดิม
ร้านเปิดวันที่ 6 เมษายน 2564 นี้ เราว่าคนเยอะแน่นอน เตรียมใจเย็น ๆ ไว้รอคิวสักหน่อย อย่าไปตอนหิวหรือรีบ เราบอกแล้วนะ

 

HUUS of BREAD

4107 ถ. พระราม 4 (เดินจาก BTS พระโขนงมาได้เลย)
โทร. 083-003-4926
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 10:00-18:00 น.
www.facebook.com/huusofbread

แท็กชวนเพื่อนหรือแชร์ในเฟซบุ๊กจากโพสต์ของเราได้เลย

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT