ไม่กินเนื้อ ก็อร่อยที่ Sizzler ได้ เพราะเขามีเมนู Beyond Meat และ Omnimeat มาใหม่!


ไม่กินเนื้อก็ไม่จำเป็นต้องกินแค่สลัดบาร์อีกต่อไป!

ปีที่แล้วเราชิมเบอร์เกอร์ Beyond Meat ครั้งแรก ตอนเปิดตัวในไทยใหม่ ๆ (ตามไปอ่านได้ที่ http://bit.ly/beyond-ghe) หลังจากอเมริกาสร้าง plant-based meat แล้วเป็นกระแสดังไปทั่วโลก ถึงเราจะไม่ได้กินมังสวิรัติเป็นหลัก แต่คิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนที่น่าสนใจ อย่างน้อยก็ให้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีกว่าหมูไก่เจที่เคยกินทั่วไป

รวมกับเวลาเพื่อนนัดกันไปซิซซ์เลอร์ แล้วเราก็เลือกกินแต่สลัดบาร์เพราะไม่อยากกินเนื้อ แต่เคยรู้สึกไหม บางทีที่มันอิ่ม แต่แอบโหวงเหวงในความรู้สึก เพราะว่าใจมันสะกดตัวเองว่าไม่ได้กินอาหารจานหลัก

พอเห็นว่าซิซซ์เลอร์มีเป็นตัวเลือกนี้เพิ่มขึ้นมา เราก็สนใจ แต่ว่ากันตรง ๆ เมื่อตอนที่มันเข้ามาอยู่ในเมนูครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วราคามันค่อนไปทางสูงแบบที่ทำให้คนกินเนื้ออย่างเราตัดใจจากเนื้อยังไม่เคยได้

แต่ข่าวดีตอนนี้ซิซซ์เลอร์เขาออกเมนูมาใหม่แล้ว ราคาดีกว่าเดิม (และเพื่อนที่เคยกินตอนเมนูแรกก็บอกว่าอันนี้รสดีกว่าเดิมด้วย)! มีให้เลือกสองจานด้วยกัน

Beyond Caramelized Burger with Spicy Coleslaw (399 บาท)
เป็นเบอร์เกอร์วีแกนทั้งชิ้นที่อร่อยเลย นอกจากตัวแพตตี้ที่เป็นบียอนด์มีตแล้ว ยังมีชีสวีแกนที่เพิ่มความกลมกล่อมให้เบอร์เกอร์ชิ้นนี้มีชีวิตจิตใจเป็นเบอร์เกอร์ขึ้นมามาก ๆ เราชอบที่เขาเลือกใส่มะเขือม่วงกับซอสมะเขือเทศสับติดเผ็ดนิด ๆ มาตัดเลี่ยน ตอนเราชิมไม่ชอบอยู่อย่างเดียวคือกลิ่นมาการีนที่เดาว่าทาขนมปังมา ถ้ามีโอกาสจะบอกว่าขอไม่ทา รวม ๆ แล้วให้ความอิ่มเอมแบบเบอร์เกอร์ได้ ยอมให้เรียกตัวเองว่าเป็นเบอร์เกอร์ได้โดยไม่กระดากปากเลย

Omni Curry Steak with Kaprao Spaghetti (329 บาท)
ส่วนสปาเกตตีจานนี้มากับ Omnimeat เป็น plant-based meat อีกตัวที่ตั้งใจทำมาเป็นหมูสับ ไม่ได้ขึ้นรูปมาเหมือนเบอร์เกอร์ของบียอนด์ แต่ว่าให้อิสระคนทำได้สร้างสรรค์เต็มที่ ที่ซิซซ์เลอร์เลือกเอา omnimeat มาผสมกับเครื่องแกง เราว่าเท็กซ์เจอร์เป็นจุดเด่น ทำได้ใกล้เคียงหมูสับที่ไม่มันมาก รสชาติและกลิ่นทำให้นึกถึงทอดมัน จานนี้มีความเป็นสปาเกตตีรสไทย ที่ใครมาซิซซ์เลอร์แล้วไม่อยากอาหารฝรั่งคือใช่ ครั้งนี้เราชิม omnimeat เป็นครั้งแรก พอรู้ว่ามันมีพื้นที่ในการปรุงอาหารที่มากกว่าเบอร์เกอร์แล้วก็ทำให้อยากเห็นว่าเชฟร้านอื่นเอาไปทำอะไรกันบ้าง เราว่ากินเจปีนี้ต้องมีความดุเดือดในวงการประมาณนึง ตื่นเต้นแล้ว

สรุปว่าเมนูนี้เราให้ผ่าน เทียบกับราคาแล้วถ้าวันไหนไม่อยากย่อยเนื้อ เบื่อกินปลา เรากดสั่งมากินคู่กับสลัดบาร์ได้สบายใจ

เท่าที่ถามมาเห็นว่ามีขายที่ SizzlerThai 31 สาขา เกือบทุกสาขาในกรุงเทพฯ และบางสาขาที่ต่างจังหวัด ลองชิมได้ถึง 31 มีนาคม 2563 นี้

#plantbased Beyond Meat Thailand Green Monday

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT