Carbar ร้านอาหารอิตาเลียนที่ทำให้เราอยากกลับไป 72 Courtyard บ่อย ๆ

อาหารว่าอร่อยแล้ว เจอโดนัทฉบับเชฟอาร์นีเข้าไป สาวกแป้งทอดอย่างเราก็ละลายไปเลย!

Food at Carbar Bangkok


ตั้งแต่รู้ข่าวว่าเชฟ Arnie Marcella อดีตเชฟใหญ่ประจำร้าน Bunker ย้ายมาดูแลตึก 72 Courtyard แถมเข้ามาคุมร้านอาหารอิตาเลียนอย่าง Carbar ใจเราก็สั่น เพราะหนึ่งในมื้ออาหารอร่อยที่ติดตรึงใจเรามาหลายปีคืออาหารสไตล์อิตาเลียนมื้อพิเศษที่เชฟทำตอนยังคุมครัวร้าน Bunker ที่แม้จะผ่านมาหลายปี ความรู้สึกดีจากมื้อนั้นก็ยังอยู่ในใจเรา จำได้แม่นว่าเชฟเล่าถึงช่วงที่อยู่นิวยอร์กว่าอาหารอิตาลีนี่แหละที่เป็นคอมฟอร์ตฟู้ดของเขาและอาหารที่ Carbar ก็ speaks comfort food จริงดังว่า

“ผมตั้งใจทำให้อาหารที่นี่กินง่าย สบายใจ ไม่แฟนซี และเหมาะกับพฤติกรรมของคนที่มาที่นี่ คือสมมติว่ามานั่งคุยกัน สั่งอาหารมากิน มีเครื่องดื่มจิบไปพลาง ๆ ไม่รีบร้อน อาหารที่เย็นแล้วบนโต๊ะก็ต้องยังกินอร่อยอยู่”

 

แค่ฟังวิธีการคิดเราก็ดีใจแทน 72 Courtyard แล้วที่ได้อาร์นีมาร่วมงาน

 

อาหารที่ว่าก็มีตั้งแต่งมีตบอล (240 บาท) กุ้งในน้ำมันกระเทียมพริก (380 บาท) สลัดมะเขือเทศชีสบูราตา (420 บาท) พิซซา (200-450 บาท) พาสตา (280-450 บาท) ไปจนถึงของหวานที่ยิ่งทำให้มื้อนี้ประทับใจเรา

 

 

ถึงชื่อเมนูจะดูเป็นอาหารอิตาเลียนทั่วไป แต่ก็มั่นใจได้ว่าเชฟอาร์นีมีความพิเศษรออยู่ในรายละเอียดของทุกจาน ตั้งแต่พาสตาเส้นสดทำเองที่ร้านในจานเรียบง่ายอย่างสปาเกตตีซอสมะเขือเทศ (320 บาท) ที่แค่คำแรกก็สัมผัสได้ว่ารสชาติที่ได้มาจากทั้งมะเขือเทศเข้มข้น และชีสที่ใส่มาบาลานซ์แบบไม่หวง เป็นพาสตาจานอบอุ่นที่ถึงเราจะไม่ได้มาจากอิตาลีก็รู้สึกได้ว่าถ้าแม่ทำก็น่าจะได้กินแบบเต็มปากเต็มคำแบบนี้ ส่วนใครเป็นสาวกพาสตาเส้นใหญ่อย่าง pappardelle จานรากูเนื้อเป็ดตุ๋น (380 บาท) ที่ความนุ่มหนึบของเส้นผสานกับความนุ่มของครีมผสมชีสขลุกขลิก และความกลมกล่อมของเนื้อเป็ดคือห้ามพลาด ความของกรุบของหนังเป็ดที่ทำมาเป็นครัมเบิล รสนวลละมุนที่คนชอบเส้นใหญ่ ๆ แบบเราทำให้หลงได้ไม่ยาก

Pappardelle

 

ส่วนพิซซาไฮไลต์ที่เราชอบสุด ๆ จนยกให้เป็นหน้าในดวงใจในตอนนี้ไปแล้วคือ Marinated eggplant burrata pizza (360 บาท) ที่ถึงจะเป็นพิซซามังสวิรัติ แต่รสชาตินำหน้าเพื่อน ๆ หน้าเนื้อไปหลายขุม

Eggplant Burrata Pizza

 

ด้วยความกลมกล่อมของมะเขือม่วงสไลซ์ที่เชฟหมักเอาไว้ ท็อปด้วยซอสติดเผ็ด​ ปิดท้ายด้วยชีสบูราตาฉีกแล้วเข้าเตาอีกหนึ่งอึดใจพอให้ละลาย ทำให้รสเค็มผสานเปรี้ยวบาง ๆ รวมกับความนุ่มของชีส และความเผ็ดปลาย ๆ เข้ากันดีมาก ถึงเราคิดว่าแป้งพิซซาที่นี่จะยังไม่ใช่ที่หนึ่ง แต่คอมโบนี้เราให้ใจไปเลย

เราโดนคอมโบซัดรัว ๆ เมื่อต่อด้วยของหวานชื่อไม่คุ้นอย่าง Zeppole (150 บาท) ที่คำบรรยายเขียนว่าเป็นโดนัทคลุกน้ำตาล แต่ตัวจริงมาเป็นก้อนแป้งไร้ฟอร์ม ซึ่งอย่าได้ประมาทหน้าตาของมันไป เพราะทันทีที่เราหยิบมากัด เราก็ตกหลุมรักเข้าอย่างจังกับความนุ่มของแป้ง ที่ด้านในส่วนไม่โดนน้ำมันทอดมีความชื้น ๆ อยู่ พอให้เรานึกถึงขนมแบบ chouquette แค่นั้นยังไม่พอ เพราะเชฟเล่นเสิร์ฟมาคู่กับซอสช็อกโกแลตผสมพริก รวมกันแล้วสาวกแป้งและช็อกโกแลตพริกอย่างเราก็เกมตรงนั้นเลย!

Zappole

เอาจริง ๆ ให้มาตั้งใจกินอาจไม่ได้อารมณ์ 72 Courtyard ที่คุ้นเคยเท่าไร เพราะงั้นถ้าวันไหนมาชิล จะเปิดไวน์จิบคู่กับโคลด์คัตหรือชีส (เริ่มต้นที่ถาดละ 450 บาท) ก็ได้บรรยากาศเหมือนกัน

 

ทั้งซีเลกชันไวน์ที่เชฟคัดมาเอง แม้กระทั่งการเปลี่ยนไดเรกชันร้านหล่อ ๆ อย่าง Evil Man’s Blue ให้หล่อไปอีกขั้นด้วยซีเลกชันวิสกี้ดี ๆ และการทำให้ทั้งตึกสามารถสั่งอาหารเครื่องดื่มในบิลเดียวกันได้ ก็ทำให้เราตื่นเต้นกับเวอร์ชัน 2.0 ของตึกดีไซน์เท่อย่าง 72 Courtyard ที่ยังมีอะไรใหม่ ๆ รอเปิดตัวอีกหลายอย่างเลย!

 

Carbarbkk

72 Courtyard ซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)
โทร. 02-392-6922
เปิดทุกวัน 17:00-02:00 น.
https://www.facebook.com/carbarbkk/

 

No comments

LEAVE A COMMENT