Salvia อิตาเลียนน้องใหม่ที่เอาใจเราไปตั้งแต่คอร์สแรกยังไม่เสิร์ฟ

ฤดูกาล BK Restaurant Week วนกลับมาอีกปี ปีนี้เราเลือกมาลองร้านใหม่อย่าง Salvia ร้านอาหารอิตาเลียนน้องใหม่ในโรงแรม Grand Hyatt Erawan บอกตรงนี้เลยว่า นางให้ 4 คอร์สตามแบบฉบับมื้ออาหารของชาวอิตาลีเป๊ะ อิ่มและคุ้ม

มานั่งที่โต๊ะได้ไม่นาน ร้านก็เอาใจเราไปเต็มสิบ ด้วยขนมปัง focaccia ที่เสิร์ฟมาอุ่น ๆ มีขอบกรอบบาง เนื้อในนุ่มเหนียว หอมและเค็มนิด ๆ ยิ่งพอมาเจอกับขวดน้ำมันมะกอกเซรามิกเพนต์ลายน่ารักบนโต๊ะ ร่วมด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิกอร่อย ๆ จาก Modena เรียกได้ว่าสำหรับสายคาร์บอย่างเราคือฟินมาก กลับบ้านตอนนี้ไม่เสียเที่ยวแล้ว

และนั่นคือก่อนที่มื้อจริง ๆ จะเริ่มด้วยซ้ำ

สำหรับเมนู BK Restaurant Week ในแต่ละคอร์สจะมีให้สองตัวเลือก (ราคา 1,000++ บาท) เราไปสองคนก็เลยได้ชิมครบทุกอย่าง

Antipasti
เรียกน้ำย่อยมาแบบปังทั้งสองจาน ใครสายเนื้อกด carpaccio เนื้อสไลซ์บางหอม นุ่ม รสดีมาก มากับผักร็อกเกตสด ชีสสไลซ์ใหญ่ ๆ แล้วก็บัลซามิกกับเลมอนที่ตัดกันพอดี เรียกมาหมดทั้งน้ำย่อยทั้งน้ำลาย ส่วนใครที่ไม่ถนัดเนื้อ ฝั่ง caesar salad เขาก็หมัดหนักไม่แพ้กันด้วยผักสดกรอบ ชีสสไลซ์ใหญ่พอกัน แองโชวีมาเป็นตัวใหญ่ ๆ รสหนัก ๆ กับน้ำสลัดข้น ๆ รสเต็ม ๆ

Primi
หมดคอร์สนี้จะเริ่มหมดแรง เพราะมาถึงจานคาร์บกันแล้ว ไม่ว่าจะเลือกพาสต้า อันได้แก่ gnocchi เห็ดกับไส้กรอกหมู หรือว่าพิซซ่าซีฟู้ด ก็อิ่มได้ทั้งนั้น (โดยเฉพาะเราที่จัดขนมปังไปอย่างเพลินแล้ว) งานนี้เราคิดว่านยอกกี้ชิ้นใหญ่นุ่มหนึบ กับซอสเนย น่าจะอิ่มเร็วกว่าพิซซ่าถาดเล็ก ที่แป้งบาง กรอบ และเบา แต่หนักเครื่องซีฟู้ดที่มาทั้งกุ้ง หอย หมึก และเราว่าที่ดีมากคือการเสริมรสชาติด้วยเคเปอร์ ทำให้หน้ากับแป้งดูไม่แยกกันเกินไป

Secondi
เก็บท้องเผื่อคอร์สนี้ด้วย เพราะนี่คือเมนตัวจริง ฝั่งเนื้อส่ง lamb chop เข้าประกวดสองชิ้นหนา ย่างมาหอม ๆ สุกพอดี ๆ รสเกลือพริกไทยนำ กินกับบรรดาแครอตย่างที่อยากจะขอเติม ฝั่งซีฟู้ดก็ไม่น้อยหน้า ส่งมาทั้งทะเล นำโดยปลากระพงแดงในสไตล์ acqua pazza มากับหอย หมึกตัวเล็ก พร้อมน้ำขลุกขลิกที่ทั้งหวานซีฟู้ดและเครื่องเคราต่าง ๆ

Dolci
มันยังไม่หมดแค่นั้น เพราะของหวานก็ไม่ได้มาแบบคำเดียวเล็ก ๆ ทั้ง tiramisu เย็น ๆ หอม ๆ ที่ฟาดมาสามช้อนใหญ่ และทาร์ตแอปเปิลโปะไอศกรีมพิสตาชิโออีกหนึ่งกลมเล็ก ดีตามคาด แต่ณ จุดนั้นสารภาพว่ายากมากที่จะกินหมด

นอกจากในเมนู ระหว่างที่นั่งรออาหารเราก็ได้กลิ่นหอมที่ชวนให้หันไปตามต้นทาง แล้วพบว่ามันคือเนื้อย่างที่ร้านเอามารมควันกิ่งองุ่นอีกที และมาหั่นเป็นชิ้นบนสเตชั่นที่ให้คนมาดูได้ ถึงแต่ละโต๊ะจะห่าง ๆ กันแบบมีพื้นที่เป็นส่วนตัว แต่เราว่าได้กลิ่นจนอยากกินไปตามกันทั้งร้านแน่ (เราเองเป็นต้น)

อีกอย่างที่เราอยากแนะนำคือน้ำมะนาวโซดา ที่ทางร้านทำมาแบบไม่หวานเลย แต่กลับใส่เกลือพริกไทยมาให้ได้ความซับซ้อนนิด ๆ แยกน้ำเชื่อมมะพร้าวหอม ๆ มาให้เพิ่มหวานเอาตามระดับที่ชอบ เป็นตัวช่วยที่ดีมากในมื้ออาหารสี่คอร์สของเรา

และตามสไตล์อิตาเลียน มื้อนี้เราเลยจบสวย ๆ ด้วย limoncello ที่ร้านวางโหลเรียงไว้ให้เห็นเลยว่าทำเอง เบิกบานกลับบ้านได้

ใครอยากไปกินรีบหน่อย เพราะว่าดีล BK Restaurant Week มีถึงแค่เสาร์นี้แล้ว จองได้เลยที่ www.bkrestaurantweek.com เราว่าปีนี้เราตัดสินใจเลือกร้านได้ถูกต้อง เลยอยากแนะนำมาก ๆ

Salvia

ชั้น M โรงแรม Grand Hyatt Erawan Bangkok 494 ถ.ราชดำริ
โทร. 02-254-1234

ติดตามอัพเดตใหม่ ๆ จากเราได้ใน Facebook: @spreadsbkk เลย

 

No comments

LEAVE A COMMENT