Salvia อิตาเลียนน้องใหม่ที่เอาใจเราไปตั้งแต่คอร์สแรกยังไม่เสิร์ฟ

ฤดูกาล BK Restaurant Week วนกลับมาอีกปี ปีนี้เราเลือกมาลองร้านใหม่อย่าง Salvia ร้านอาหารอิตาเลียนน้องใหม่ในโรงแรม Grand Hyatt Erawan บอกตรงนี้เลยว่า นางให้ 4 คอร์สตามแบบฉบับมื้ออาหารของชาวอิตาลีเป๊ะ อิ่มและคุ้ม

มานั่งที่โต๊ะได้ไม่นาน ร้านก็เอาใจเราไปเต็มสิบ ด้วยขนมปัง focaccia ที่เสิร์ฟมาอุ่น ๆ มีขอบกรอบบาง เนื้อในนุ่มเหนียว หอมและเค็มนิด ๆ ยิ่งพอมาเจอกับขวดน้ำมันมะกอกเซรามิกเพนต์ลายน่ารักบนโต๊ะ ร่วมด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิกอร่อย ๆ จาก Modena เรียกได้ว่าสำหรับสายคาร์บอย่างเราคือฟินมาก กลับบ้านตอนนี้ไม่เสียเที่ยวแล้ว

และนั่นคือก่อนที่มื้อจริง ๆ จะเริ่มด้วยซ้ำ

สำหรับเมนู BK Restaurant Week ในแต่ละคอร์สจะมีให้สองตัวเลือก (ราคา 1,000++ บาท) เราไปสองคนก็เลยได้ชิมครบทุกอย่าง

Antipasti
เรียกน้ำย่อยมาแบบปังทั้งสองจาน ใครสายเนื้อกด carpaccio เนื้อสไลซ์บางหอม นุ่ม รสดีมาก มากับผักร็อกเกตสด ชีสสไลซ์ใหญ่ ๆ แล้วก็บัลซามิกกับเลมอนที่ตัดกันพอดี เรียกมาหมดทั้งน้ำย่อยทั้งน้ำลาย ส่วนใครที่ไม่ถนัดเนื้อ ฝั่ง caesar salad เขาก็หมัดหนักไม่แพ้กันด้วยผักสดกรอบ ชีสสไลซ์ใหญ่พอกัน แองโชวีมาเป็นตัวใหญ่ ๆ รสหนัก ๆ กับน้ำสลัดข้น ๆ รสเต็ม ๆ

Primi
หมดคอร์สนี้จะเริ่มหมดแรง เพราะมาถึงจานคาร์บกันแล้ว ไม่ว่าจะเลือกพาสต้า อันได้แก่ gnocchi เห็ดกับไส้กรอกหมู หรือว่าพิซซ่าซีฟู้ด ก็อิ่มได้ทั้งนั้น (โดยเฉพาะเราที่จัดขนมปังไปอย่างเพลินแล้ว) งานนี้เราคิดว่านยอกกี้ชิ้นใหญ่นุ่มหนึบ กับซอสเนย น่าจะอิ่มเร็วกว่าพิซซ่าถาดเล็ก ที่แป้งบาง กรอบ และเบา แต่หนักเครื่องซีฟู้ดที่มาทั้งกุ้ง หอย หมึก และเราว่าที่ดีมากคือการเสริมรสชาติด้วยเคเปอร์ ทำให้หน้ากับแป้งดูไม่แยกกันเกินไป

Secondi
เก็บท้องเผื่อคอร์สนี้ด้วย เพราะนี่คือเมนตัวจริง ฝั่งเนื้อส่ง lamb chop เข้าประกวดสองชิ้นหนา ย่างมาหอม ๆ สุกพอดี ๆ รสเกลือพริกไทยนำ กินกับบรรดาแครอตย่างที่อยากจะขอเติม ฝั่งซีฟู้ดก็ไม่น้อยหน้า ส่งมาทั้งทะเล นำโดยปลากระพงแดงในสไตล์ acqua pazza มากับหอย หมึกตัวเล็ก พร้อมน้ำขลุกขลิกที่ทั้งหวานซีฟู้ดและเครื่องเคราต่าง ๆ

Dolci
มันยังไม่หมดแค่นั้น เพราะของหวานก็ไม่ได้มาแบบคำเดียวเล็ก ๆ ทั้ง tiramisu เย็น ๆ หอม ๆ ที่ฟาดมาสามช้อนใหญ่ และทาร์ตแอปเปิลโปะไอศกรีมพิสตาชิโออีกหนึ่งกลมเล็ก ดีตามคาด แต่ณ จุดนั้นสารภาพว่ายากมากที่จะกินหมด

นอกจากในเมนู ระหว่างที่นั่งรออาหารเราก็ได้กลิ่นหอมที่ชวนให้หันไปตามต้นทาง แล้วพบว่ามันคือเนื้อย่างที่ร้านเอามารมควันกิ่งองุ่นอีกที และมาหั่นเป็นชิ้นบนสเตชั่นที่ให้คนมาดูได้ ถึงแต่ละโต๊ะจะห่าง ๆ กันแบบมีพื้นที่เป็นส่วนตัว แต่เราว่าได้กลิ่นจนอยากกินไปตามกันทั้งร้านแน่ (เราเองเป็นต้น)

อีกอย่างที่เราอยากแนะนำคือน้ำมะนาวโซดา ที่ทางร้านทำมาแบบไม่หวานเลย แต่กลับใส่เกลือพริกไทยมาให้ได้ความซับซ้อนนิด ๆ แยกน้ำเชื่อมมะพร้าวหอม ๆ มาให้เพิ่มหวานเอาตามระดับที่ชอบ เป็นตัวช่วยที่ดีมากในมื้ออาหารสี่คอร์สของเรา

และตามสไตล์อิตาเลียน มื้อนี้เราเลยจบสวย ๆ ด้วย limoncello ที่ร้านวางโหลเรียงไว้ให้เห็นเลยว่าทำเอง เบิกบานกลับบ้านได้

ใครอยากไปกินรีบหน่อย เพราะว่าดีล BK Restaurant Week มีถึงแค่เสาร์นี้แล้ว จองได้เลยที่ www.bkrestaurantweek.com เราว่าปีนี้เราตัดสินใจเลือกร้านได้ถูกต้อง เลยอยากแนะนำมาก ๆ

Salvia

ชั้น M โรงแรม Grand Hyatt Erawan Bangkok 494 ถ.ราชดำริ
โทร. 02-254-1234

ติดตามอัพเดตใหม่ ๆ จากเราได้ใน  เลย

 

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT