อาหารอิตาเลียนกลิ่นอายญี่ปุ่นที่ Ciao Terrazza กับเชฟ Massimiliano Blasone

นอกจากที่ Ciao Terrazza ห้องอาหารอิตาเลียนของโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล จะกลับมาเปิดหลังหน้าฝนตามนัด ให้กลับมานั่งชิลริมแม่น้ำ ชิมอาหารอิตาเลียนทุกปลายปี ปีนี้ยังพิเศษตรงที่เขาเชิญเชฟจากโรงแรมพี่น้อง Mandarin Oriental, Lago di Como มาทำอาหารเมนูพิเศษรับเดือนธันวาคมด้วย

ที่ L~aria ห้องอาหารของเชฟ Massimiliano Blasone เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนที่ได้รับอิทธิพลจากอาหารญี่ปุ่น มีตั้งแต่เกี๊ยวซ่าไปจนถึงเนื้อย่างแบบ Robata ซึ่งเชฟก็นำเทคนิคและการปรุงรสชาติแบบที่ถนัดมาสร้างสรรค์เมนูที่นี่ด้วย

เชฟเริ่มมื้อด้วยการโชว์รสชาติวัตถุดิบแบบที่ชิมแล้วรู้สึกอิตาเลียนที่สุด กับจานที่ประกอบด้วยกุ้งแดงสด แผ่นขนมปังกรอบ carasau ถั่ว coral beans และ osietra caviar สดชื่นตามสไตล์โชว์รสชาติวัตถุดิบ

สิ่งที่สะดุดตาเราในมื้อนี้ คือแต่ละคอร์สจะเสิร์ฟมาเป็นจานหลัก พร้อมกับจานเคียงอีกหนึ่งจาน อย่าง Mediterranean sea bass สไลซ์ ปรุงด้วยซอสใสรสยุซึสว่าง ๆ ที่ถูกบาลานซ์ด้วยทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมกับสลัดบีตรูตดองหวานอมเปรี้ยวในน้ำสลัดที่มีรสงาขาวเบา ๆ เราชอบคู่นี้สุด ๆ 

อีกคู่หนึ่งคือแซลมอนสไลซ์กับซอสพอนซึและเคเปอร์ เสิร์ฟบนใบโอบะแบบให้รู้ว่าญี่ปุ่น เคียงด้วยผักโขมลวกคลุกซอสงาขาว 

คอร์สพาสตาเป็น Maccheroncino (แต่วันที่เราไปน่าจะเป็น rigatoni) บนเพสโตอัลมอนด์ ซอสมะเขือเทศ กับล็อบสเตอร์ อันนี้ซอสเข้มข้น นัวกรึบ ถูกใจเรามาก

ส่วนจานเมนมีทั้งคอร์สซีฟู้ด ที่เป็นกุ้งย่างซอสซิตรัส จานนี้มากับสลัดมะเขือเทศ datterino และ eggplant ในน้ำสลัดขิง และจานเนื้อเป็นหมู iberico ส่วน pluma ปรุงแบบอิตาเลียน ที่เชฟบอกว่าที่นั่นกินแบบสุกกว่าฝั่งสเปน 

จบมื้อด้วย strawberry crostatina ทาร์ตจิ๋วสตรอว์เบอร์รี คัสตาร์ด และไอศกรีมโยเกิร์ตแบบสดชื่นนน

ใครจะปิดท้ายด้วย limoncello เหมือนเราก็แนะนำ!

เราแอบไปส่องเว็บของร้านที่ Lake Como มา พบว่าหลายจานที่เสิร์ฟในงานนี้มาจากเมนูจริงที่ร้านเลย เราว่าคุ้มมาก มื้อนี้ 6 คอร์ส ราคา 3,200++ บาท พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ต้องบินไปชิมถึงอิตาลี แต่ถ้าใครอยากไป วิวริมทะเลสาบที่นั่นก็สวยมาก ๆๆๆๆ

ถ้าสนใจรีบจองเลย เพราะเชฟอยู่ถึงแค่วันที่ 15 ธันวาคม 2565 นี้นะ จองได้ที่ www.mandarinoriental.com/bangkok มื้อของเชฟ Blasone เหลือที่อีกไม่เยอะแล้ว

Ciao Terrazza

โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok
ถ. เจริญกรุง
โทร. 02-659-9000
www.mandarinoriental.com/en/bangkok/chao-phraya-river/dine/ciao-terraza

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT