Pride Month Flavors ไอศกรีมพิเศษฉลองเดือน Pride จาก Guss Damn Good

Guss Damn Good ออกไอศกรีมสองรสพิเศษฉลองเดือน #Pride ที่ตั้งใจสื่อสารกับเราเรื่อง เรื่องความแตกต่าง ความเท่าเทียม และความรัก!

ความเท่าเทียมมีรสชาติเป็นยังไงนะ?

เมื่อเดือนที่แล้วเราเห็นโพสต์ในโซเชียลมีเดียของแบรนด์ไอศกรีมสุดคราฟต์อย่าง Guss Damn Good ว่าจะทำรสชาติฉลองเดือน pride และขอให้คนกินมาร่วมกันระดมสมองว่าจะเป็นรสอะไรดี เราพลาดกิจกรรมวันนั้น แต่ว่าไม่นานหลังจากนั้น ทีมกัสก็ประกาศว่าคิดรสใหม่ออกมาได้แล้ว!

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าเราฉลองอะไรกันในเดือนมิถุนายนนี้ Pride Month คือการเฉลิมฉลองการเคลื่อนไหวที่สนับสนุนความหลากหลายทางเพศ ซึ่งว่าด้วยการเปิดใจเพื่อจะเข้าใจและยอมรับกัน (inclusion) มีหลายประเทศร่วมกันเฉลิมฉลอง โดยที่ใหญ่ ๆ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือดินแดนแห่งความหลากหลายอย่างอเมริกา ต้นกำเนิดการฉลองนี้ ที่เขาจะมีพาเหรดใหญ่ตามเมืองต่าง ๆ ไล่ไปทั้งเดือนเลยทีเดียว

ส่วนตอนนี้เรามาชิมไอติมกัน

เดือนนี้มีสองใหม่รสเลย คือ Equality กับ Love is Love แค่ฟังชื่อก็อยากชิมแล้ว

Equality 
ฝาของรสนี้มาในสีสันเด่นชัดจากธงสัญลักษณ์ pride ที่มีอยู่ 6 สีได้แก่ สีแดงหมายถึงชีวิต สีส้มหมายถึงการประสาน สีเหลืองหมายถึงแสงอาทิตย์ สีเขียวหมายถึงธรรมชาติ สีน้ำเงินหมายถึงความสงบสันติ และสีม่วงหมายถึงจิตวิญญาณ จากฝาปิดสีสดพอเปิดมาเรากลับเจอกับเนื้อไอศกรีมสีขาว แต่เราแอบเดาไว้อยู่ว่าข้างในต้องมี sprinkle น้ำตาลหลากสีแน่ แล้วก็มีจริงด้วย! ตัวไอศกรีมเป็นรสนมสีขาวพร้อมสปริงเคิลแล้วก็ยังมี toffee มาตัด ทั้งด้วยรสเค็ม ๆ และเนื้อกรุบ ๆ หลับตาชิมก็คือสังคมที่ทุกคนอยู่ด้วยกันแบบกลม ๆ พอมีรสชาติของความสนุก แต่ไม่ถึงกับแบ่งแยก แต่ถ้าเปิดตามองก็จะเห็นสีสันความหลากหลาย กินง่ายสบาย ๆ เหมาะกับคนชอบรสนม เราว่ากินแล้ว feel good มาก ๆ

Love is Love

อยู่ใต้ฝาสีชมพูพาสเทล เราสัมผัสความสนุกสนานได้จากรสเลมอนหอม ๆ แต่ไม่หวานมาก แฝงความขี้เล่นด้วยสีชมพูที่ฉีกกรอบขาว/เหลืองของเลมอน โดยใช้สีจากบีตรูต มีครัมเบิลเค็มมันให้เคี้ยวไปพร้อมกัน เป็นความรักที่ตื่นเต้น เปรี้ยวหวาน หอม และแหวกขนบ แต่ก็ยังรับรู้ได้ถึงความกลมกลืนเพราะรสชาติอันกลมกล่อม เพราะความรักก็คือความเข้ากันของคนทั้งคู่นั่นเอง

ไอศกรีมทั้งสองรสนี้จะเริ่มขายวันที่ 1 มิถุนายน 2562 นี้ ตามชิมกันได้ที่ Guss Damn Good ทุกสาขาเลย!

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.