Pride Month Flavors ไอศกรีมพิเศษฉลองเดือน Pride จาก Guss Damn Good

Guss Damn Good ออกไอศกรีมสองรสพิเศษฉลองเดือน #Pride ที่ตั้งใจสื่อสารกับเราเรื่อง เรื่องความแตกต่าง ความเท่าเทียม และความรัก!

ความเท่าเทียมมีรสชาติเป็นยังไงนะ?

เมื่อเดือนที่แล้วเราเห็นโพสต์ในโซเชียลมีเดียของแบรนด์ไอศกรีมสุดคราฟต์อย่าง Guss Damn Good ว่าจะทำรสชาติฉลองเดือน pride และขอให้คนกินมาร่วมกันระดมสมองว่าจะเป็นรสอะไรดี เราพลาดกิจกรรมวันนั้น แต่ว่าไม่นานหลังจากนั้น ทีมกัสก็ประกาศว่าคิดรสใหม่ออกมาได้แล้ว!

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าเราฉลองอะไรกันในเดือนมิถุนายนนี้ Pride Month คือการเฉลิมฉลองการเคลื่อนไหวที่สนับสนุนความหลากหลายทางเพศ ซึ่งว่าด้วยการเปิดใจเพื่อจะเข้าใจและยอมรับกัน (inclusion) มีหลายประเทศร่วมกันเฉลิมฉลอง โดยที่ใหญ่ ๆ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือดินแดนแห่งความหลากหลายอย่างอเมริกา ต้นกำเนิดการฉลองนี้ ที่เขาจะมีพาเหรดใหญ่ตามเมืองต่าง ๆ ไล่ไปทั้งเดือนเลยทีเดียว

ส่วนตอนนี้เรามาชิมไอติมกัน

เดือนนี้มีสองใหม่รสเลย คือ Equality กับ Love is Love แค่ฟังชื่อก็อยากชิมแล้ว

Equality 
ฝาของรสนี้มาในสีสันเด่นชัดจากธงสัญลักษณ์ pride ที่มีอยู่ 6 สีได้แก่ สีแดงหมายถึงชีวิต สีส้มหมายถึงการประสาน สีเหลืองหมายถึงแสงอาทิตย์ สีเขียวหมายถึงธรรมชาติ สีน้ำเงินหมายถึงความสงบสันติ และสีม่วงหมายถึงจิตวิญญาณ จากฝาปิดสีสดพอเปิดมาเรากลับเจอกับเนื้อไอศกรีมสีขาว แต่เราแอบเดาไว้อยู่ว่าข้างในต้องมี sprinkle น้ำตาลหลากสีแน่ แล้วก็มีจริงด้วย! ตัวไอศกรีมเป็นรสนมสีขาวพร้อมสปริงเคิลแล้วก็ยังมี toffee มาตัด ทั้งด้วยรสเค็ม ๆ และเนื้อกรุบ ๆ หลับตาชิมก็คือสังคมที่ทุกคนอยู่ด้วยกันแบบกลม ๆ พอมีรสชาติของความสนุก แต่ไม่ถึงกับแบ่งแยก แต่ถ้าเปิดตามองก็จะเห็นสีสันความหลากหลาย กินง่ายสบาย ๆ เหมาะกับคนชอบรสนม เราว่ากินแล้ว feel good มาก ๆ

Love is Love

อยู่ใต้ฝาสีชมพูพาสเทล เราสัมผัสความสนุกสนานได้จากรสเลมอนหอม ๆ แต่ไม่หวานมาก แฝงความขี้เล่นด้วยสีชมพูที่ฉีกกรอบขาว/เหลืองของเลมอน โดยใช้สีจากบีตรูต มีครัมเบิลเค็มมันให้เคี้ยวไปพร้อมกัน เป็นความรักที่ตื่นเต้น เปรี้ยวหวาน หอม และแหวกขนบ แต่ก็ยังรับรู้ได้ถึงความกลมกลืนเพราะรสชาติอันกลมกล่อม เพราะความรักก็คือความเข้ากันของคนทั้งคู่นั่นเอง

ไอศกรีมทั้งสองรสนี้จะเริ่มขายวันที่ 1 มิถุนายน 2562 นี้ ตามชิมกันได้ที่ Guss Damn Good ทุกสาขาเลย!

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.