QreAm หยิบไอศกรีมรสคลาสสิกมาปรุงใหม่โดยบาร์เทนเดอร์บ้าน Q&A

เปลี่ยนบาร์ค็อกเทลเป็นบาร์ไอศกรีมทั้งที นอกจากวานิลลาหอมรัม และช็อกโกแลตหอมวิสกี้ ซอร์เบต์ G&T ที่ QreAm ก็คืออย่าได้พลาด!

ice cream at Qream by Q&A

ช่วงนี้เราเห็นชาวบาร์เทนเดอร์ถูกบังคับให้วางเชกเกอร์ชั่วคราว หันมาหยิบจับอย่างอื่นหลากหลายไปหมด และบึ้ก-อรรถพร เดอ-ซิลวา เฮดบาร์เทนเดอร์ที่ Q&A ก็หยิบเครื่องปั่นไอศกรีมกับสกูปเปอร์มาลงสนาม พร้อมกับเปลี่ยนบรรยากาศบาร์ตีมโบกี้รถไฟเป็นร้านไอศกรีมชั่วคราวในชื่อ QreAm ที่เหมือนบอกเป็นนัย ๆ ว่าร้านนี้ยังคงปรัชญาการสร้างสรรค์แบบ Q&A แม้จะนำเสนอในรูปแบบที่เปลี่ยนไป

“เช่นเดียวกับค็อกเทลที่ Q&A ที่นี่เราก็ยังเริ่มจากการหยิบรสคลาสสิกมาทดลอง แล้วนำเสนอออกมาในเวอร์ชันของตัวเอง แต่ต่างกันตรงที่ เราพยายามจะไม่ทำไอศกรีมจากมุมมองบาร์เทนเดอร์อย่างเดียว เพราะอยากให้มันเข้าถึงคนได้ทุกคน กินง่าย เข้าใจง่าย แบบที่ไอศกรีมควรจะเป็น”

Attapon De-Silva อรรถพร เดอ-ซิลวา Q&A Qream

รสคลาสสิกรสแรกที่เขาเลือกมายืนพื้นคือ วานิลลา ในรส OGV (original vanilla) ที่ใช้วานิลลามาดากัสการ์ และเติมรัมเข้าไปเพื่อขับกลิ่นและรสวานิลลาออกมาให้เด่นชัดขึ้น เนื้อไอศกรีมนมของที่นี่ทำจากเบสคัสตาร์ด (ผสมไข่แดง) เลยทำให้มีเนื้อสัมผัสที่หนักแน่นและนวลเนียน แบบที่เข้ากันกับบรรยากาศความเรโทรของตัวบาร์ ทั้งเคาน์เตอร์ไม้ เฟอร์นิเจอร์หนัง และแสงไฟสีเหลืองทอง แถมบาร์เทนเดอร์ยังสลัดสูทกับเนคไทมาใส่หมวกไหมพรมสีแดงกับเสื้อเชิ้ตขาว เปลี่ยนลุคให้เฟรนด์ลีขึ้นอีก

ในเมนูยังมีไอศกรีมรสดาร์กช็อกโกแลต 70% ในชื่อ Notorius 70 ที่หยิบวิสกี้มาช่วยดึงรสชาติ Pistachio รสโปรดของบึ้กที่ผสมถั่วพิสตาชิโอคั่วเองลงไปให้มีกลิ่นสโมกนิด ๆ และรส Milk & salted caramel รวมทั้งซอร์เบต์อีกสองรสคือ Yuzu และ GNT (Gin & Tonic) ในราคาถ้วยละ 120 บาทเท่ากัน

เราว่าตัว GNT เป็นไฮไลต์มาก ๆ และไม่ใช่เพราะแค่มันมีจิน แต่ความสดชื่นคือให้เต็มร้อยไม่หัก เนื้อสัมผัสสุดเบานุ่ม ความหอมจาก London Dry Gin และความหวานเบา ๆ ขมปลาย ๆ ที่มาจากโทนิก (ในนี้ใช้ Nammon) คือรวมกันแล้วมันสุดมาก

yuzu sorbet with cured egg yolk ice cream at Qream by Q&A

และสาวก yuzu ต้องมาโดนซอร์เบต์ที่นี่ แค่เข้าปาก รสเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของยูซึก็พุ่งมาแบบเต็ม ๆ ไม่ได้มาแค่กลิ่นและรสจาง ๆ คือเข้มข้นมากจนที่ร้านตัดสินใจฝนไข่แดงดองมัน ๆ มาตัดรส แล้วพอจบคำด้วยความขมปลาย ๆ ของเปลือกส้มก็ทำให้เราตักได้อีก แต่ความสดชื่นยังแอบแพ้ GNT เพราะเนื้อมีความเจลนิดหน่อย

ถึงแม้บึ้กจะบอกเราว่าไม่อยากเอาความเป็นบาร์เทนเดอร์มาตัดสินรสชาติไอศกรีมไปซะหมด แต่ความเชี่ยวชาญในฐานะบาร์เทนเดอร์ก็ฉายออกมาทางวิธีการเลือกวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างที่เราเห็นชัดคือ Rum raisin (รสพิเศษประจำวัน) ที่เขาเลือกใช้ Jamaican rum มาแช่ลูกเกด เพราะชอบรสชาติที่แน่นและกลิ่นหอมเฉพาะตัวของรัมจากประเทศนี้ บอกเลยว่าใครที่เซ็งกับกลิ่นรัมบาง ๆ ที่ไร้รสมาซัพพอร์ตของไอศกรีมรสนี้จากหลาย ๆ ร้านที่ใช้กลิ่นรัมทำขนมมาใส่ ต้องมาลองความเต็มรสชาติของรัมลูกเกดที่นี่ดู

ความสนุกอีกอย่างของการชิมไอติมที่นี่คือการเลือกจับคู่กับท็อปปิ้ง ที่มีทั้งท็อปปิ้งบ้าน ๆ อย่างคุกกี้ คอร์นเฟล็ก ไปจนถึงแบบแอดวานซ์ขึ้นอย่างลูกแพร์ตุ๋น และเชอร์รีดอง (ที่ไม่เหมือนเชอร์รีเชื่อมในร้านไอติมทั่วไปนะ!) ซึ่งบึ้กแนะนำจับคู่กับพิสตาชิโอแล้วเราว่าเข้ากันมาก ๆ

นอกจากไอศกรีม ที่นี่ยังเสิร์ฟเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์อย่างรูทเบียร์โฟลตโปะไอศกรีมวานิลลา กาแฟโฟลต และม็อกเทลตระกูลสดชื่นอีกหลายรายการ จะมาชิล ๆ บ่าย ๆ หรือกินข้าวเสร็จมาต่อก็ได้เหมือนเดิม

Qream

ร้าน Q&A Bar – 235/13 ซ.สุขุมวิท 21 (อโศก)
โทร. 089-789-7136
เปิดวันพุธ-อาทิตย์ 12:00-21:00 น.

ติดตามอัปเดทใหม่ ๆ จากเราได้บน Facebook และ Instagram นะ

No comments

LEAVE A COMMENT