Fowlmouth ไก่ทอดเผ็ดร้อน 6 ระดับ ท้าทายสายแซ่บด้วยพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก

เอาเป็นว่านี่ไม่ใช่ร้านไก่ทอดหน้าใหม่ เพราะใครที่เคยไป The COMMONS รับรองว่าต้องเคยเห็นร้าน Fowlmouth บนชั้นล่างของตึก ที่ทอดไก่ส่งกลิ่นหอมยั่วทุกทีที่เดินผ่าน แต่ครั้งนี้เรามาสาขาใหม่ในโครงการ Eleven Bangkok ที่ซอยสุขุมวิท 11 ตัวโครงการหายากหน่อย แต่ก็ไม่เกินฝีมือกูเกิลแมป [Update ร้านย้ายไปที่มหาทุนพลาซ่า เพลินจิตแล้วนะ!]

แถมเลี้ยวเข้ามาก็เห็นตึกแดงเผ็ดมาแต่ไกล

ด้านนอกตึกเพนต์กราฟิตี้รูปไก่สีสีดำหน้าดุ พ่นไฟประมาณเป็นก๊อตซิลาบนพื้นหลังสีแดงสด ส่วนด้านในก็เพนต์ไว้จี๊ดไม่แพ้กัน (ใครปกติไม่ค่อยปวดห้องน้ำ เราแนะนำให้ลองไปแวะชมที่เพนต์ไว้ในห้องน้ำบนชั้นสองด้วย เดี๋ยวจะพลาด)

ไก่ทอดที่นี่เป็นไก่เผ็ดสไตล์แนชวิลล์ (Nashville hot chicken) ที่มีชื่อเสียงเรื่องความเผ็ดร้อนแบบสุด ๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายไก่ทอดที่ดี ด้วยเนื้อไก่ที่นุ่ม ฉ่ำ จากการหมักกับบัตเตอร์มิลก์ และหนังที่กรอบการันตี จากสูตรการทอดสองครั้ง พร้อมการอาบทาด้วยน้ำมันเบคอนผสมพริกตามระดับความเผ็ด เผ็ดแค่ไหนก็ไม่ต้องถามใจเธอดู แต่เราไปถามเจ้าของร้านอย่าง เต้ย-จริยุว์ ณ ระนอง ที่เป็นเจ้าของสูตรกันมาเลย

เต้ยเล่าให้เราฟังว่าไก่ที่ร้านมี 6 ระดับ ไล่ตั้งแต่ Buttermilk คือไม่มีพริกเลย จนเริ่มระดับความเผ็ดแรกที่ Mild เผ็ดเบา ๆ Medium เผ็ดกลาง ไปจน Hot และหลังจากนี้คือไม่แน่จริงอย่าเพิ่งสั่ง ทั้ง Extra Hot และ Death ที่แค่ฟังชื่อก็เห็นภาพว่าเผ็ดจะตายคงหน้าตาแบบนี้ และพอเห็นไก่จริงที่อาบมาเป็นสีพริกออกเข้ม ๆ กว่าปกติ ก็เหมือนเริ่มเห็นเค้าลางมัจจุราชขึ้นมา

ความเผ็ดของไก่ที่ร้านนี้มาจากส่วนผสมของพริกนานาชนิด ที่ให้กลิ่นและรสต่างกัน ตั้งแต่เบ ๆ อย่าง cayenne รวมกับพริกขี้หนูคู่บุญบ้านเรา เต้ยเติมพริกเสฉวนเข้าไปเพื่อความลิ้นชา (โดยไม่แน่ใจว่าที่แนชวิลล์เขาใส่กันหรือเปล่า) และนอกจากนี้ก็ยังมีตัวจี๊ดตัวจริง ที่ใครคิดว่าพริกขี้หนูเผ็ดแล้วขอให้ปิดตา มาทั้ง harbanero ตั้งแต่ความเผ็ดระดับ Medium แล้วเพิ่ม ghost pepper ขึ้นมาใน Hot ก่อนจะท้อปด้วย Carolina reaper พริกพันธุ์ที่เผ็ดที่สุดในโลกตอนนี้ สำหรับ Extra Hot และ Death ที่เผ็ดขึ้นอีกเท่าตัว

ใครยังตามไม่ทัน เอาเป็นว่า พริกขี้หนูเผ็ดระดับ ห้าหมื่น-หนึ่งแสน ในมาตรวัดสกอวิลล์ แต่เจ้า Carolina reaper ฟาดไปประมาณล้านหก!

ในเมนูที่นี่ไม่ได้มีแค่ไก่ทอด ที่เราเลือกได้ว่าจะเอาทั้งตัว ครึ่งตัว หรือหนึ่งในสี่ (ราคาตั้งแต่ 250-750 บาท พร้อมซอสและเครื่องเคียงที่เราเลือกได้) แต่เขายังมีทั้งแซนด์วิชไก่ทอด (250 บาท) วาฟเฟิลไก่ทอด (250 บาท) และเมนูที่เพิ่งออกใหม่รับการเปิดตัวร้านในซอยสุขุมวิท 11 อย่าง ทาโก้ไก่ทอด (200 บาท) hot & sunny burger (300 บาท) BBQ grilled cheese (250 บาท) และของขบเคี้ยวกินเล่นอย่าง hot chicken nachos (250 บาท) และแตงกวาดองทอด (100 บาท)

Fowlmouth
โครงการ Eleven Bangkok ซอยสุขุมวิท 11
เปิดวันจันทร์-ศุกร์ 12:00-22:30 น. เสาร์-อาทิตย์ 11:30-22:30 น. (ศุกร์-เสาร์ ปิดเวลา 23:30 น.)
โทร. 097-047-9457
www.facebook.com/fowlmouth.bkk

#fowlmouth #fowlmouthbangkok #hotchicken

 

 

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.