Fowlmouth ไก่ทอดเผ็ดร้อน 6 ระดับ ท้าทายสายแซ่บด้วยพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก

เอาเป็นว่านี่ไม่ใช่ร้านไก่ทอดหน้าใหม่ เพราะใครที่เคยไป The COMMONS รับรองว่าต้องเคยเห็นร้าน Fowlmouth บนชั้นล่างของตึก ที่ทอดไก่ส่งกลิ่นหอมยั่วทุกทีที่เดินผ่าน แต่ครั้งนี้เรามาสาขาใหม่ในโครงการ Eleven Bangkok ที่ซอยสุขุมวิท 11 ตัวโครงการหายากหน่อย แต่ก็ไม่เกินฝีมือกูเกิลแมป [Update ร้านย้ายไปที่มหาทุนพลาซ่า เพลินจิตแล้วนะ!]

แถมเลี้ยวเข้ามาก็เห็นตึกแดงเผ็ดมาแต่ไกล

ด้านนอกตึกเพนต์กราฟิตี้รูปไก่สีสีดำหน้าดุ พ่นไฟประมาณเป็นก๊อตซิลาบนพื้นหลังสีแดงสด ส่วนด้านในก็เพนต์ไว้จี๊ดไม่แพ้กัน (ใครปกติไม่ค่อยปวดห้องน้ำ เราแนะนำให้ลองไปแวะชมที่เพนต์ไว้ในห้องน้ำบนชั้นสองด้วย เดี๋ยวจะพลาด)

ไก่ทอดที่นี่เป็นไก่เผ็ดสไตล์แนชวิลล์ (Nashville hot chicken) ที่มีชื่อเสียงเรื่องความเผ็ดร้อนแบบสุด ๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายไก่ทอดที่ดี ด้วยเนื้อไก่ที่นุ่ม ฉ่ำ จากการหมักกับบัตเตอร์มิลก์ และหนังที่กรอบการันตี จากสูตรการทอดสองครั้ง พร้อมการอาบทาด้วยน้ำมันเบคอนผสมพริกตามระดับความเผ็ด เผ็ดแค่ไหนก็ไม่ต้องถามใจเธอดู แต่เราไปถามเจ้าของร้านอย่าง เต้ย-จริยุว์ ณ ระนอง ที่เป็นเจ้าของสูตรกันมาเลย

เต้ยเล่าให้เราฟังว่าไก่ที่ร้านมี 6 ระดับ ไล่ตั้งแต่ Buttermilk คือไม่มีพริกเลย จนเริ่มระดับความเผ็ดแรกที่ Mild เผ็ดเบา ๆ Medium เผ็ดกลาง ไปจน Hot และหลังจากนี้คือไม่แน่จริงอย่าเพิ่งสั่ง ทั้ง Extra Hot และ Death ที่แค่ฟังชื่อก็เห็นภาพว่าเผ็ดจะตายคงหน้าตาแบบนี้ และพอเห็นไก่จริงที่อาบมาเป็นสีพริกออกเข้ม ๆ กว่าปกติ ก็เหมือนเริ่มเห็นเค้าลางมัจจุราชขึ้นมา

ความเผ็ดของไก่ที่ร้านนี้มาจากส่วนผสมของพริกนานาชนิด ที่ให้กลิ่นและรสต่างกัน ตั้งแต่เบ ๆ อย่าง cayenne รวมกับพริกขี้หนูคู่บุญบ้านเรา เต้ยเติมพริกเสฉวนเข้าไปเพื่อความลิ้นชา (โดยไม่แน่ใจว่าที่แนชวิลล์เขาใส่กันหรือเปล่า) และนอกจากนี้ก็ยังมีตัวจี๊ดตัวจริง ที่ใครคิดว่าพริกขี้หนูเผ็ดแล้วขอให้ปิดตา มาทั้ง harbanero ตั้งแต่ความเผ็ดระดับ Medium แล้วเพิ่ม ghost pepper ขึ้นมาใน Hot ก่อนจะท้อปด้วย Carolina reaper พริกพันธุ์ที่เผ็ดที่สุดในโลกตอนนี้ สำหรับ Extra Hot และ Death ที่เผ็ดขึ้นอีกเท่าตัว

ใครยังตามไม่ทัน เอาเป็นว่า พริกขี้หนูเผ็ดระดับ ห้าหมื่น-หนึ่งแสน ในมาตรวัดสกอวิลล์ แต่เจ้า Carolina reaper ฟาดไปประมาณล้านหก!

ในเมนูที่นี่ไม่ได้มีแค่ไก่ทอด ที่เราเลือกได้ว่าจะเอาทั้งตัว ครึ่งตัว หรือหนึ่งในสี่ (ราคาตั้งแต่ 250-750 บาท พร้อมซอสและเครื่องเคียงที่เราเลือกได้) แต่เขายังมีทั้งแซนด์วิชไก่ทอด (250 บาท) วาฟเฟิลไก่ทอด (250 บาท) และเมนูที่เพิ่งออกใหม่รับการเปิดตัวร้านในซอยสุขุมวิท 11 อย่าง ทาโก้ไก่ทอด (200 บาท) hot & sunny burger (300 บาท) BBQ grilled cheese (250 บาท) และของขบเคี้ยวกินเล่นอย่าง hot chicken nachos (250 บาท) และแตงกวาดองทอด (100 บาท)

Fowlmouth
โครงการ Eleven Bangkok ซอยสุขุมวิท 11
เปิดวันจันทร์-ศุกร์ 12:00-22:30 น. เสาร์-อาทิตย์ 11:30-22:30 น. (ศุกร์-เสาร์ ปิดเวลา 23:30 น.)
โทร. 097-047-9457
www.facebook.com/fowlmouth.bkk

#fowlmouth #fowlmouthbangkok #hotchicken

 

 

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.