The Hidden Milkbar โลกแห่งความหวานใบใหม่ในย่านเจริญกรุง

ร้านสีชมพูแสนหวาน พร้อมพลพรรคขนมหลากสีที่ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในการ์ตูนสักเรื่อง

หลังจาก Fotoclub ร้านกล้องฟิล์มใหม่ในตึกสวยหัวมุมเจริญกรุง 32 เปิดตัวมาได้สักพัก ตอนนี้ถึงคิว The Hidden Milk Bar ร้านขนมหวานที่อยู่บนชั้นสามของตึกเดียวกันอ้าแขนรับเราไปหวานจนน้ำตาลขึ้นทั้งตัวและหัวใจกันแล้ว

เห็นประตูเล็ก ๆ ที่หลังร้าน มีป้ายน่ารัก ๆ รูปไอติมก็เดินเข้าไปโลด ขึ้นบันไดหินขัดที่น่ารักไม่แพ้กัน พร้อมคำทักทายตลอดทาง จนมาถึงหน้าร้าน บานประตูสีชมพูพาสเทล

G’day Mate!

เอ้า ออสซี่มาเอง

เปิดประตูก็เข้าสู่แดนมหัศจรรย์เลย ทั้งชั้นวางของที่เต็มไปด้วยกล่องขนมคุ้นเคยหลากสีสัน ตู้ขนมเค้กน่ารัก คุกกี้ และสีร้านที่คุมโทนชมพู-แดง-ขาว

เราเจอตัวเจต-สุรเจต โภคมั่งมี พอดี เลยได้คุยเรื่องที่มาที่ไปของโปรเจกต์นี้ เจตน์เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของทั้งร้านกล้องและร้านขนม แถมยังเป็นคนออกแบบตัวร้านด้วย เขาเล่าว่าได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม Milk Bar ในออสเตรเลีย ที่เขาเคยอาศัยอยู่ “ที่นั่นมิลก์บาร์ก็เหมือนร้านชำในละแวกบ้าน มีขายหนังสือพิมพ์ ขายขนม นม ของใช้ อะไรพวกนี้ เป็นศูนย์รวมคนในละแวกนั้น แล้วมันก็เข้ากับคอนเซปต์ของเรา เราอยากให้ร้านเราเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน คนคิดว่าร้านเราชื่อเจริญกรุงด้วยซ้ำ เพราะเราติดป้ายใหญ่บนตึกว่าเจริญกรุง แต่จริง ๆ เราตั้งใจให้มันเป็นสัญลักษณ์ถึงชุมชนแถวนี้มากกว่า”

แม้ The Hidden Milkbar จะมีลุคที่ต่างออกไป แต่เมนูมาตรฐานอย่างมิลก์เชกรสต่าง ๆ ก็ยังเป็นตัวยืน ที่ได้เชฟเมย์ เชฟขนมผู้มีประสบการณ์ในออสเตรเลียมาก่อนเป็นคนดูแล

ไม่แปลกใจที่เราจะเห็นขนมอย่าง lamington เค้กสัญชาติออสเตรเลียที่มีจุดเด่นคือการอาบช็อกโกแลตและคลุกมะพร้าวคั่ว ลามิงตันของเชฟเมย์พิเศษตรงที่ใช้เนื้อเค้กมะพร้าว และแทรกรสชาติเปรี้ยวเล็ก ๆ ของราสป์เบอร์รีไปตัดหวาน

นอกจากนี้ยังมีเค้กหน้าตู้ และกาแฟโคลด์บรูว ให้เลือกชิมกัน

The Hidden Milk Bar
1158 ซอยเจริญกรุง 32
เปิดวันพุธ-ศุกร์ 11:00-18:30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10:00-20:00 น.

 

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.