The Hidden Milkbar โลกแห่งความหวานใบใหม่ในย่านเจริญกรุง

ร้านสีชมพูแสนหวาน พร้อมพลพรรคขนมหลากสีที่ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในการ์ตูนสักเรื่อง

หลังจาก Fotoclub ร้านกล้องฟิล์มใหม่ในตึกสวยหัวมุมเจริญกรุง 32 เปิดตัวมาได้สักพัก ตอนนี้ถึงคิว The Hidden Milk Bar ร้านขนมหวานที่อยู่บนชั้นสามของตึกเดียวกันอ้าแขนรับเราไปหวานจนน้ำตาลขึ้นทั้งตัวและหัวใจกันแล้ว

เห็นประตูเล็ก ๆ ที่หลังร้าน มีป้ายน่ารัก ๆ รูปไอติมก็เดินเข้าไปโลด ขึ้นบันไดหินขัดที่น่ารักไม่แพ้กัน พร้อมคำทักทายตลอดทาง จนมาถึงหน้าร้าน บานประตูสีชมพูพาสเทล

G’day Mate!

เอ้า ออสซี่มาเอง

เปิดประตูก็เข้าสู่แดนมหัศจรรย์เลย ทั้งชั้นวางของที่เต็มไปด้วยกล่องขนมคุ้นเคยหลากสีสัน ตู้ขนมเค้กน่ารัก คุกกี้ และสีร้านที่คุมโทนชมพู-แดง-ขาว

เราเจอตัวเจต-สุรเจต โภคมั่งมี พอดี เลยได้คุยเรื่องที่มาที่ไปของโปรเจกต์นี้ เจตน์เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของทั้งร้านกล้องและร้านขนม แถมยังเป็นคนออกแบบตัวร้านด้วย เขาเล่าว่าได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม Milk Bar ในออสเตรเลีย ที่เขาเคยอาศัยอยู่ “ที่นั่นมิลก์บาร์ก็เหมือนร้านชำในละแวกบ้าน มีขายหนังสือพิมพ์ ขายขนม นม ของใช้ อะไรพวกนี้ เป็นศูนย์รวมคนในละแวกนั้น แล้วมันก็เข้ากับคอนเซปต์ของเรา เราอยากให้ร้านเราเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน คนคิดว่าร้านเราชื่อเจริญกรุงด้วยซ้ำ เพราะเราติดป้ายใหญ่บนตึกว่าเจริญกรุง แต่จริง ๆ เราตั้งใจให้มันเป็นสัญลักษณ์ถึงชุมชนแถวนี้มากกว่า”

แม้ The Hidden Milkbar จะมีลุคที่ต่างออกไป แต่เมนูมาตรฐานอย่างมิลก์เชกรสต่าง ๆ ก็ยังเป็นตัวยืน ที่ได้เชฟเมย์ เชฟขนมผู้มีประสบการณ์ในออสเตรเลียมาก่อนเป็นคนดูแล

ไม่แปลกใจที่เราจะเห็นขนมอย่าง lamington เค้กสัญชาติออสเตรเลียที่มีจุดเด่นคือการอาบช็อกโกแลตและคลุกมะพร้าวคั่ว ลามิงตันของเชฟเมย์พิเศษตรงที่ใช้เนื้อเค้กมะพร้าว และแทรกรสชาติเปรี้ยวเล็ก ๆ ของราสป์เบอร์รีไปตัดหวาน

นอกจากนี้ยังมีเค้กหน้าตู้ และกาแฟโคลด์บรูว ให้เลือกชิมกัน

The Hidden Milk Bar
1158 ซอยเจริญกรุง 32
เปิดวันพุธ-ศุกร์ 11:00-18:30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10:00-20:00 น.

 

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.