Mustmeat ไม่ว่ายังไงก็ต้องเอาเนื้อไทยมาใช้ให้ครบทุกส่วน

ไม่ใช่ prime cut ไม่ใช่ปัญหา เพราะว่า Mustmeat จัดการได้ ทั้งทำแฮมเนื้อเอง ย่างถ่าน รมควัน จะกินเนื้อล้วน ๆ เป็นสเต็ก หรือจะมาเป็นอาหารจานเดียวก็มีให้ แถมมีขายทุกส่วนยันสมอง!

เพราะว่าลงทุนไปศึกษาเรื่องสายพันธุ์วัวที่เพาะในไทยถึงที่ฟาร์ม เจาะจงสูตรอาหารกับวิธีการเลี้ยงดูสำหรับวัวทุกตัวที่จะซื้อเข้ามาที่ร้าน เจ้าของร้านอย่างคุณสตีเวนย่อมไม่พลาดที่จะเอาวัวทุกตัวมาใช้ให้เป็นประโยชน์ที่สุด

หลังจากทำให้ Nineteens Up และ Seii Shabu And Sushi เป็นแหล่งแฮงก์เอาต์ยอดนนิยมของชาวสีลมไปก่อนหน้านี้แล้ว ทีมงานคุณภาพทีมนี้ก็ขยายความแรงมาเปิดตัวร้านเนื้อน้องใหม่ในคอมมูนิตี้มอลกลางเมืองอย่างบ้านสีลม แค่การตกแต่งร้านก็เห็นความจัดจ้านของสีสัน ตั้งแต่ผนังสีแดงสด กับไฟนีออนดัดเป็นรูปเนื้อส่วนต่าง ๆ ตกแต่งบนเพดาน ไฟร้านที่เน้นความตัดกันของสีน้ำเงินและแดง ไปจนถึงตู้แช่ขนาดใหญ่ ที่มีเนื้อวางเอจไว้อย่างแน่น โดยเนื้อส่วนใหญ่ของร้านจะเอจประมาณ 30-45 วัน

ข้าง ๆ ตู้เอจเนื้อมีเคาน์เตอร์ที่แช่เนื้อที่ตัดเป็นชิ้นไว้ ให้เราเลือกได้ทั้งเนื้อไทย และเนื้อนำเข้า ที่ตัดแต่งมาอย่างสวยงามพร้อมนำไปทำเป็นสเต็ก แบบจะย่างกินที่ร้านหรือเอากลับบ้านไปทำเองก็สบาย

แต่มาถึงขนาดนี้แล้ว เราก็ไม่รอช้า เปิดเมนูพร้อมสั่ง

Mixed Grill นับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนตาลาย เห็นเมนูเนื้อละลานตาแล้วเลือกไม่ถูก เพราะเขาจะจัดมาให้หลาย ๆ ส่วน รวมกันแล้วประมาณ 500 กรัม พร้อมปักธงมาบอกด้วยว่าชิ้นไหนเป็นอะไร ตอนเราไปได้เป็นจานรวม sirloin, rump, picana และ flank เนื้อแต่ละชิ้นถูกอย่างถ่านมาอย่างหอม และก็จะเริ่มสนุกเวลาเราเริ่มชิมความแตกต่างของแต่ละส่วน ถ้ามากับเพื่อนแล้วชอบเนื้อสัมผัสคนละแบบก็ฟินไป แต่ถ้าชอบแบบเดียวกันก็เกิดศึกกันตอนนี้! ส่วนน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาคู่กันก็มีทั้ง chimichurri ซอสมะม่วง และ beef jus ปรุงกับน้ำมันหอย

นอกจากเนื้อย่าง เรายังชอบความครีเอทีฟที่เชฟนนท์ ตั้งเกียรติวุฒิ ใส่ลงไปในอาหารจานเดียวของที่นี่

ทั้งข้าวกะเพราสเต็กเนื้อไข่เค็มรมควัน ที่เสิร์ฟเนื้อ striploin มาเป็นชิ้น ผัดกับน้ำพริกกะเพราที่ทำเตรียมไว้ เสริมด้วยไข่เค็มรมควันทำเองที่นำมาขูดโรยหน้า หรือจะเป็นเฟตตูชินีชะอมพริกสด ที่นอกจากจะผัดเส้นพาสตาสดได้หอมกลิ่นชะอมแล้ว ก็ยังเสิร์ฟมากับแฮมเนื้อ rib eye cap ที่ร้านหมักเองจนรสชาติเข้มข้นด้วย และถ้าใครเป็นสายเนื้อตุ๋นแบบเรา อยากให้ลอง ข้าวเนื้อตุ๋น Mustmeat ที่เชฟเอาเนื้อไปตุ๋นกับเครื่องญี่ปุ่น ๆ อย่างดาชิ ซีอิ๊ว มิริน สาเก และขิงดอง ออกหวาน ๆ เค็ม ๆ และหอมมาก ๆ ที่สำคัญเราชอบที่มีขิงมาตัดเลี่ยน และข่าวดีก็คือ เราสามารถสั่งจานเหล่านี้มาส่งมื้อเที่ยงได้แล้วด้วย!

แต่ถ้าใครพร้อมลุย ก็อย่ารอช้า จนรีบสั่งสมองวัวทอดกรอบ มาเคี้ยวกรุบนอกนุ่มใน เราว่าซอสสตูว์เผ็ดที่เสิร์ฟมาคู่กัน ให้ลุคประมาณมีตบอล ทำมาได้รสชาติดี ช่วยเพิ่มความเผ็ดเปรี้ยวให้กับความนุ่มมันของเนื้อสมองได้ดีเลย

นอกจากอาหาร ที่นี่ก็ยังมีดริงก์ที่ใช้วัตถุดิบจากเนื้อเป็นส่วนประกอบ ทั้งค็อกเทล “Blood” ที่ยืมคอนเซปต์มาจากลาบเลือด โดยใช้เลือดวัวมาผสมกับเครื่องลาบและเตกีลา หรือจะเป็น B-Lover ที่ใช้เครื่องหมักเนื้อมาผสมกับวิสกี้ ให้กลิ่น savory เบา ๆ

Mustmeat.bkk
ที่อยู่: โครงการบ้านสีลม ซ.สีลม 19
โทร. 062-916-5155
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 17:00-23:30 น.
www.mustmeat.com

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.