A Spring Full Bloom Journey – เซ็ตไอศกรีมรสชาจาก Guss Damn Good

A Spring Full Bloom Journey น่าจะเป็นเซ็ตไอติมเซ็ตแรกในปีนี้ของ Guss Damn Good เลย เราทำตามคำแนะนำที่ให้กินไล่ไปตามหมายเลข นั่งชิมในบ่ายวันนึงที่อากาศร้อน ๆ พอกินเข้าไปแล้วมันเย็นขึ้นแบบเบาสบาย ด้วยรสชาติที่ไม่ถึงกับสดใสซัมเมอร์ แต่เป็นความเย็น ๆ เบา ๆ หอมดอกไม้อ่อน ๆ ที่ชวนให้นึกถึงฤดูใบไม้ผลิตามชื่อ

ในเซ็ตมีไอศกรีม 5 ถ้วย (ราคา 1,000 บาท) ใส่กล่องมาพร้อมการ์ดและคำอธิบายแต่ละรส พิมพ์มาบนกระดาษไขโปร่งแสง สีนวล ๆ พาสเทลกับลายดอกไม้คือสวยแบบซื้อเป็นของขวัญได้เลย

ใน 5 ถ้วย ประกอบด้วยชาอู่หลง 4 ตัว และชาเขียวอีกหนึ่ง ไล่ชื่อตามเบอร์คือ Pou Chong, Si Ji Chun, Oriental Beauty, Amber Oolong และ Jasmine Green Tea ที่ระริน ธรรมวัฒนะ ผู้ก่อตั้ง Guss Damn Good เล่าให้ฟังว่าเลือกมาจากฟาร์มในไต้หวัน ที่เธอเป็นลูกค้าประจำ ทั้งซื้อและเรียนรู้เรื่องชาจากเจ้าของฟาร์มโดยตรงมาหลายปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ก็เคยออกไอศกรีมเซ็ตชาจากฟาร์มนี้ไปครั้งหนึ่ง และเมื่อปีที่แล้วก็ออกรส Again and Again ที่เป็นชานมไข่มุก จากชาของฟาร์มนี้ด้วยเช่นกัน

“เราชอบไต้หวันมาก อินมาก เมื่อก่อนไปปีละสองสามครั้ง ชอบวัฒนธรรมชาของเขาที่ต่างจากญี่ปุ่น ต่างจากจีน ชอบชาที่มีความหอมและเทสต์เฉพาะตัว” ระรินบอกเรา

ใครชอบชาอู่หลงอยู่แล้ว เราว่าจะรักเซ็ตนี้มาก เพราะมันให้กลิ่นเหมือนดื่มชา แต่ชัดเจนและมีบอดี้กว่าเพราะเป็นเบสนม มีความหวานที่ช่วยดันกลิ่นรสให้ชัดขึ้น กินเพลิน ๆ ไล่ไปถึงเบอร์ 3 เจอความหวือหวาแบบฉ่ำ ๆ ดอกไม้ผลไม้สุก ใครชอบแนว ๆ กุหลาบน่าจะถูกใจตัวนี้สุด หลังจากนั้นก็แวะไปชิมอู่หลงคั่ว แล้วจบที่ชาเขียวมะลิ ตัวนี้กลิ่นมะลิมาแบบดีมาก ให้แทนนินตอนท้ายแบบที่เราอยากจบพอดีเลย

เรากินเสร็จแล้วบอกคนรอบตัวว่า ใครไม่เก็ตชา กินเซ็ตนี้แล้วจะเข้าใจการดื่มชาขึ้นมาก ๆ ความหอมอร่อยของชาแบบชาจีนชาไต้หวัน ที่ไม่เหมือนชานมหรือมัตฉะ มันประมาณนี้แหละ 🙂

ใครสนใจพรีออร์เดอร์ได้เลย ที่ Line @gussdamngood ก่อนจะหมด!

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT