No Name Noodle ร้านราเมนที่พาเราไปเที่ยวเล่นสวนสนุกในชาม

“ความพยามไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ” 

น่าจะเป็นประโยคที่เหมาะกับการโทรจองร้านนี้มากที่สุด เราใช้เวลาในการโทรจองร้านนี้มาเกือบ 2 สัปดาห์ วันละเกือบ 300 สาย (และอาจจะมากกว่านั้น) จนในที่สุดเสียงจากข้อความอัตโนมัติที่คุ้นหู ก็เปลี่ยนเป็นเสียง “ตู๊ดดด.. ตู๊ดดด.. ตู๊ดด.. สวัสดีค่ะ..”

วันนั้นเป็นวันที่เราทำงานโต้รุ่งพอดี และกำลังจะงีบ แม้สภาพร่างกายจะไม่พร้อมมาก ๆ แต่มีความรู้สึกบางอย่างที่บอกว่า ‘วันนี้ฉันรู้สึกโชคดี ลองโทรดูหน่อยละกัน ขำๆ คงไม่ติดหรอก’ เราโทรด้วยความไม่คาดหวังอะไร แล้วก็โทรติดภายใน 15 สาย!! กรี๊ดมาก

สภาพของเราวันนั้นนั้นคือ ง่วงมาก อากาศก็ร้อนมาก แดดจ้ามาก ไม่ได้เหมาะกับการกินราเมนเลย แต่พอเราก้าวเข้ามานั่งในร้าน ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปตั้งแต่การต้อนรับของเชฟชิน ที่ส่งยิ้มผ่านทางสายตาที่เป็นมิตรทะลุหน้ากากมาให้ (เชฟอัธยาศัยดีมาก) 

แม้เชฟจะยังดูร่าเริงและแอคทีฟ แต่ดูสายตาก็รู้ว่าเชฟแอบเหนื่อยเหมือนกัน แต่พอเริ่มทำราเมนสายตาของเชฟก็เปลี่ยนไป ดูตั้งใจและมุ่งมั่นมาก ค่อยๆ บรรจงทำราเมนออกมาทีละชาม 

ในทุกรายละเอียด ในทุกขั้นตอน เรารู้สึกได้เลยว่า เชฟสร้างขั้นตอนเหล่านี้ขึ้นมา เพราะเชฟอยากให้เราได้ทานราเมนที่ดีที่สุดทุกชาม ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบในการเคี่ยวน้ำซุป การจับเวลาลวกเส้นเพื่อความหนุบของเส้นที่พอดี การเรียงเส้นให้เราทานง่าย การน็อคเส้นในน้ำซุปดาชิเย็นเพื่อให้เส้นมีรสชาติ อืดช้าและไม่ติดกัน การเลือกใช้หมูและไก่ซูวีเพื่อให้เกิดความนุ่มและละลายในปากได้ ความชุ่มฉ่ำและพอดีของหน่อไม้ที่ใส่มาในชาม ที่ไม่ได้มีรสของหน่อไม้โดดจนแย่งซีน แต่จะได้รสชาติของน้ำซุปกระจายตัวออกมาจากทุกคำที่กัดลงไปแทน

ส่วนประกอบต่างๆ ในชามราเมนที่ทำให้เกิดรสใหม่ ทั้งเห็ดสับละเอียด ซอสยูสุ และเครื่องปรุงที่เชฟเลือกสรรมาให้อย่าง เกลือ น้ำส้มสายชูบ๊วยแอปเปิ้ลไซรัป น้ำมันซันโชว เพื่อให้เราได้สนุกไปกับการเจอรสสัมผัสใหม่ ๆ ของราเมน 1 ชามไปเรื่อยๆ 

ถ้ามีโอกาสและแต้มบุญยังไม่หมด เราอยากกลับมาลองทุกเมนูใหม่ ของที่นี่ สำหรับเรา การได้มากินร้านเมนที่ร้านนี้ เราไม่ได้มากินเพื่อความอร่อยและอิ่มเท่านั้น แต่ความพิเศษของราเมนร้านนี้ คือการที่เชฟสร้างเมนูขึ้นมาเพื่อให้เราได้สนุกกับการทดลองค้นหารสชาติใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอมาก่อนไปเรื่อยๆ จนหมดชาม เหมือนเราได้เข้าไปเล่นในสวนสนุกชามใหญ่ของเชฟชิน ซึ่งระหว่างทางก็เหมือนเราได้ทำความรู้จักตัวตนของเชฟผ่านราเมนของเชฟไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ยินดีที่ได้รู้จักเชฟชินนะ

No Name Noodle

ตึก Sukhumvit 26 Complex ซอยสุขุมวิท 26
โทร. 082-059-5417
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-14.00 น.
www.facebook.com/nonamenoodlebkk

Share Post
Written by
No comments

LEAVE A COMMENT