Oh! Vacoda ความโอ้ลัลล้าแบบอะโวคาโด


ข่าวดีสำหรับคนรักอโวคาโด เมื่อร้านน้องใหม่ล่าสุดในอารีย์คือคาเฟ่อโวคาโดสีเจ็บที่มีชื่อกวนชวนงงว่า Oh! Vacoda 

ก่อนจะไปรู้จักร้านมากกว่านี้ เราขอกรี๊ดเจ้า Avoothie (อ่านว่า อะวู้ตตี้, 150 บาท) สมูตตี้อโวคาโดเข้มข้น ผสมน้ำมะนาว ที่ฟินคือความครีมมี่หนาข้นเพราะปั่นแบบไม่ใส่น้ำแข็งเลย ได้อโวแบบเต็ม ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด!

โอ้วาโคด้า มาจากการผวนแล้วผวนอีกของ อะโวคาโด พระเอกของร้านนี้ เป็นผลงานสีพีชชิ้นล่าสุดของหุ้นส่วนจากร้าน Porcupine Cafe ในย่านเดียวกัน เพียงพลอย-รุจิยาทร โชคสิริวรรณ เจ้าของร้านในชุดกระโปรงลายดอกไม้สีเขียว-ขาว กับหมวกนิวส์บอย และรองเท้าหนังสีดำข้อสั้น เดินง่วนในร้านทำตั้งแต่ทักทายลูกค้า รับออร์เดอร์ ทำอาหาร เครื่องดื่ม เสิร์ฟ ไปจนถึงเก็บจานชามใช้แล้ว พร้อมกับบอม-วัชรพงษ์ ทองยาน เจ้าของร้านอีกคนซึ่งเป็นคนรักของเธอนั่นเอง

“พวกเราเป็นหุ้นส่วนร้าน Porcupine กันอยู่แล้ว มีแพชชั่นเรื่องเครื่องดื่ม แล้วก็ชอบกินอะโวคาโดกันมาก ๆ เลยอยากเอามาทำเครื่องดื่ม โดยเริ่มจากการทำอะโวคาโดปั่น ซึ่งออกมาอร่อยมาก” เพียงพลอยเล่าให้เราฟังถึงที่มาของร้านนี้ “แต่เราไม่อยากทำแค่ให้คนที่ชอบกินเท่านั้น เพื่อนสนิทเราไม่ชอบอะโวคาโดเลย ครอบครัวเราก็ไม่เก็ตการกินอะโวคาโด ทั้งที่มันเป็นผลไม้ที่ดี มีคุณค่าทางอาหารเยอะมาก ๆ”

อาหารและเครื่องดื่มของโอ้วาโคด้าเลยทำออกมาด้วยคอนเสปต์เปิดมิติใหม่ของการกินอโวคาโด ในแบบที่เพียงพลอยใช้คำว่า “มีชั้นเชิง” อย่าง กะเพราอะโวคาโด (190 บาท) ที่เสิร์ฟผัดกะเพราหมูสับโฮมเมดมากับข้าวสวย และทีเด็ดคืออะโวคาโดทอด ที่นอกจากจะเอาอะโวคาโดชิ้นยาวไปหมักกับเครื่องกะเพราแล้ว ก็ยังคลุกเคล้ากับเกล็ดขนมปังผสมใบกะเพรากรอบอีก กะเพราแบบเต็มปากเต็มคำ ดีงามจนเรายุให้ขายแยกเป็นจานของตัวเองเลย

ส่วนสายบรันช์ก็มีแพนเค้กอะโวคาโด (235 บาท) แพนเค้กเบคอน กับอะโวคาโดสด และไข่ดาวซูเฟล่ ที่ได้สาว ๆ จาก The Twins Bakehouse เป็นคนช่วยคิดสูตร พร้อมกับเป็นเจ้าของผลงานสารพัดเค้กอโวคาโดที่วางในร้านด้วย สำหรับของหวาน เราเทใจให้ Avocado cheesecake pudding (175 บาท) ที่เสิร์ฟมาในแก้วไอศกรีมแบบโบราณ พร้อมบิสกิตไดเจสทีฟ ใครที่อยากกินอะไรเย็น ๆ ก็มี Affocado ที่ใช้ไอศกรีมอโวคาโดไทยออร์แกนิกจาก Farm to Table เสิร์ฟกับช็อตเอสเพรสโซกาแฟไทย หรือใครเป็นสายเครื่องดื่มร้อน ก็มีชาเบลนด์ที่ผสมเม็ดอโวคาโดแห้งให้เลือกถึง 6 แบบ โดยเป็นฝีมือการเบลนด์ชาจากคุณส้ม เจ้าของร้าน The Orange’s Tea ที่มีดีกรีการไปเรียนเบลนด์ชามาโดยตรง

ความน่ารักของการตกแต่งร้านสไตล์บีชยุค 60s-70s ก็เป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดของร้านนี้ ตั้งแต่สีส้มพีชสะดุดตา ไปจนถึงโลโก้ร้านฝีมือบอม และผนังในร้านที่ได้ศิลปินเพื่อน ๆ เจ้าของร้านอย่าง Julibaker and Summer, LoveSyrup, A Piece of Apple Pie และ Boo ด้วย ส่วนเราก็เพิ่งไปแจมด้วยผลงานเขียนกระจกบอกเวลาเปิดปิดร้านบนประตูด้วย

เพียงพลอยบอกว่าในอนาคตก็จะมีอะไรสนุก ๆ เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน ติดตามจากทางร้านได้เลย

Oh! Vacoda

ที่อยู่: 1/1 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4

โทร. 090-986-4779

เปิดทุกวัน 10:00-20:00 น.

No comments

LEAVE A COMMENT