Cream โดนัทเหนียวนุ่ม ไส้ละมุน จากเชียงใหม่สู่ใจกลางสีลม

ใครเป็นแฟนร้านขนมปัง Flour Flour อยู่แล้วอย่าพลาด เพราะสาขานี้มีไส้โดนัทให้เลือกมากกว่าเดิม!

หากคุ้นเคยกับซีนคาเฟ่ในเชียงใหม่อยู่บ้าง คุณต้องเคยได้ยินชื่อร้านขนมปังยีสต์ธรรมชาติอย่าง Flour Flour มาบ้างล่ะ ตั้งแต่สาขาแรกในนิมมานฯ ที่สวยทั้งร้าน อร่อยทั้งขนมปัง และเมนูคาวหวานต่าง ๆ จนขยับขยายมีร้านสาขาที่สอง พร้อมขนมให้เลือกเยอะขึ้น รวมถึงโดนัทที่เราได้ยินหลายคนพูดถึง

คราวนี้นักอบขนมปังแห่งเมืองเชียงใหม่อย่าง ดนตรี ศิริบรรจงศักดิ์ ตัดสินใจพาลูกคนที่สามเข้ากรุง โดยเลือกหยิบเฉพาะโดนัทมาเป็นพระเอกของร้าน Cream ที่แม้จะมีพื้นที่หน้าร้านแค่สำหรับซื้อกลับบ้าน เขาก็ยังไม่พลาดตกแต่งซะน่ารักน่าหยิกให้แฟน ๆ ของร้านไม่ผิดหวัง

จุดเด่นของโดนัทที่นี่คือโพรงอากาศในเนื้อโดนัท และเนื้อสัมผัสนุ่มเหนียวแบบขนมปังที่ดี ซึ่งมาจากการหมักด้วยยีสต์ธรรมชาติ แบบเดียวกับขนมปังที่ Flour Flour นั่นเอง ใครอยากเข้าถึงความดีงามของแป้งแบบเน้น ๆ เราแนะให้ลองกัดโดนัทรส cinnamon sugar โดนัทไร้ไส้ ที่คลุกมากับน้ำตาลซินนามอน (49 บาท)

ส่วนแบบมีไส้ (69 บาท) เราชิมแล้วรู้สึกได้ถึงความละมุน หวานแบบเบา ๆ หอมกลิ่นวัตถุดิบและได้รสชาติของวัตถุดิบชัดเจน ตอนนี้มีรส vanilla cream ที่ปาดครีมมาเหมือนแซนด์วิช, dirty chocolate สอดไส้ช็อกโกแลตโรยผงโกโก้, kinako soy ที่ใส่ทั้งไส้และโรยผงถั่วเหลืองคินาโกะ, lemon meringue ที่ตัวไส้เลมอนหอมและรสชาติพอดีมาก ๆ ไม่หวานไม่เปรี้ยว ข้างบนบีบเมอแรงก์น่ารักไปอีก และ salted caramel creme brulee โดนัทไส้คัสตาร์ดคาราเมลที่มีคาราเมลกรุบกรอบอยู่บนหน้า

ส่วนตัวที่เราชอบสุดคือผงถั่ว ทั้งหอมมากและหวานพอดีกับความเข้มข้นและกลมกล่อม เป็นไส้เรียบง่ายที่รสชาติไม่หวือหวา แบบที่ไม่ค่อยเห็นที่ร้านอื่น

ถ้าซื้อเป็นเซ็ตสามชิ้นราคาจะถูกลงอีกนิดหน่อย มีเซ็ตคู่กาแฟ และกล่องแบบหิ้วกลับบ้านด้วย แต่จากประสบการณ์ของเรา ซื้อแล้วกินเลยดีที่สุด!

ด้วยความที่กำลังฮอตฮิต ช่วงนี้คนจะเยอะหน่อย ด้วยโลเคชันใจกลางหมู่มวลออฟฟิศอย่างย่านตลาดละลายทรัพย์ เราแนะนำว่าถ้ากะจะแวะไปตอนบ่ายแก่ ลองโทรไปถามที่ร้านก่อน เผื่อหมดแล้วจะได้ไม่เสียเที่ยว เพราะของเขาขายดีจริง!

CREAM
399/4 ซ. สีลม 7 (ใกล้ตลาดละลายทรัพย์)
เปิดวันจันทร์-ศุกร์ 10.00 น. (เริ่มรับคิว 9:30 น.)
โทร. 065-639-3899
www.fb.com/creambyflourflour

No comments

LEAVE A COMMENT