Chim Chim Bangkok-อาหาร กาแฟ และร้านสวยสดใสที่เราอยู่ได้ทั้งวัน

นี่มันคือ วันเดอร์แลนด์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ชัด ๆ
Chim Chim Bangkok interior

เราตื่นเต้นตั้งแต่เดินเข้าร้านมาเห็นทั้งแพตเทิร์น และสีสันต่าง ๆ ที่มารวมกันอยู่ใน Chim Chim Bangkok ร้านเปิดใหม่ในย่านสนามกีฬาแห่งชาติ ยิ่งโดยเฉพาะมุมที่ล้อกับแสงแดดสวย ๆ อย่างฝั่งถนน สะท้อนสีจัดจ้านผสมผสานหนักเบา มีความป๊อปอาร์ต กับแพตเทิร์นหลากลายหลายชนิดที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่ดันรวมกันแล้วลงตัว น่ารักไปซะหมด

นั่นเป็นแค่ฝั่งเดียวของร้าน พอเดินเข้ามาหลังเคาน์เตอร์ก็ยังมีอีกโซนที่แสงไม่เข้ามาตรง ๆ แต่หน้าต่างบานสูงรอบร้านก็ใหญ่พอที่จะทำให้สว่างไปทุกมุมแบบไม่ร้อน โซนนี้สีไม่จัดจ้านเท่า แต่เน้นเล่นลายแพตเทิร์นทั้งบนหมอนอิง โต๊ะเก้าอี้ทรงต่าง ๆ พรม ไปจนถึงบนผนัง ที่ร้านบอกเราว่าภาพที่ติดอยู่เป็นนิทรรศการที่จะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ตามคอนเซปต์เน้นศิลปะและงานดีไซน์ของที่นี่ และเราก็ถึงกับร้องอ้อ พอร้านบอกว่าปลอกหมอน ผ้าบุเก้าอี้ และโซฟาลายสวยต่าง ๆ หลายชิ้นมาจากแบรนด์เพื่อนบ้านกันอย่างจิม ทอมป์สัน มิน่าล่ะ ความเยอะแยะทั้งหมดทั้งมวลนี้ไม่มีอะไรเด๋อด๋าออกมาเลย

ไม่ใช่แค่ร้านสวยอย่างเดียว เพราะอาหารที่นี่ก็ดีเกินคาด และมีให้เลือกเยอะมาก ๆ ทั้งเมนูอาหารเช้า ซุป สลัด แซนด์วิช พาสตา พิซซา ไปจนถึงอาหารจานหลักเป็นจริงเป็นจังเลย แถมเมนูเครื่องดื่มก็จริงจังไม่แพ้กัน มีทั้งกาแฟไทยจาก Roots ชาจาก Monsoon เครื่องดื่มไนโตรต่าง ๆ จาก Nitro Labs รวมถึงสมูตตี้ผลไม้สด และเครื่องดื่มสนุก ๆ ที่ผสมจากชาและน้ำผลไม้ด้วย

จานไฮไลต์ที่เราอยากให้ไปโดนกันทุกคนเลยคือ hoki poke salad (390 บาท) โปเก้ปลาทูน่าสด ที่พิเศษตรงใส่ ice plant หรือที่หลายคนเรียกว่า ‘ใบเกล็ดหิมะ’ ตามลักษณะที่เหมือนมีหยดน้ำเกาะอยู่ทั้งใบ มีความอวบน้ำในตัวทำให้มีความกรุบเล็กน้อยแต่เบาสดชื่นมาก ส่วนใครชอบเบอร์เกอร์ big chim big burger (400 บาท) คือไม่ผิดหวัง แพตตี้วากิวแบบไม่ปรุงมากมาถึงสองชั้นเต็ม ๆ ซอสดี และเฟรนช์ฟรายส์ที่เสิร์ฟมาด้วยในจานคืออร่อย อย่ามองข้าม!

ถูกใจสายบรันช์แน่ ๆ เพราะว่าเสิร์ฟอาหารเช้าถึงสี่โมงเย็น และยังมีให้เลือกไปหมดตั้งแต่แนว eggs Benedict หรือ smashed avo ไปจนถึงคลาสสิกแบบ English breakfast ที่มาในชื่อ hangover brekkie (350 บาท) มีครบตั้งแต่ไข่สองใบติดกันน่ารัก baked beans เห็ดผัด tater tots ขนมปังซาวร์โดปิ้ง ผลิตภัณฑ์จากหมูอย่างไส้กรอก ไส้กรอกเลือด และเบคอนที่เขาเลือกมาแบบไม่ไก่กานะ หรือใครชอบมื้อเช้าสายหวานก็ไป French toast หน้าผลไม้ได้เหมือนกัน

ถ้ามากันเยอะ ๆ เหมือนเรา แล้วมองหาจานที่แบ่งกันได้หลายคน ที่ร้านก็มีพิซซาซาวร์โด พร้อมเตาใหญ่มากวางตั้งเด่นอยู่ เราลองตัวที่ร้านแนะนำมาคือ sausage & chili (270 บาท สำหรับ 10 นิ้ว) หน้าตาธรรมดาแต่อร่อยซะงั้น ชอบที่มี fennel ฝานโรยด้วย แล้วก็มีมีพาสตาเส้นสดกินง่าย ๆ กับจานเมนให้เลือกหมู ไก่ เนื้อ ปลา กุ้ง เพราะว่าร้านเปิดยิงยาวถึงดึกเลย

ด้วยความที่ของน่ากินเยอะมาก เราจะเตือนไว้ก่อนว่าให้เก็บท้องเผื่อขนมหวานด้วย ใครชอบข้าวโพดมาก ๆ อย่างเราจงจัด corn millefeuille (260 บาท) แล้วข้าวโพดไปให้สุด เพราะซ้อนชั้นมาทั้งครีมข้าวโพด ครีมป๊อปคอร์น ซอร์เบต์ข้าวโพด และไอศกรีมคอร์นเฟลก ถ้าร้านมาอ่านอยากให้เอารวมเป็นซันเดย์แล้วโรยข้าวโพดให้อีก และอีกอย่างที่เซอร์ไพรซ์คือไอศกรีมโยเกิร์ต กราโนลา ผลไม้ น้ำผึ้ง มาแบบซื่อ ๆ แต่กินเพลินมาก

ทั้งหมดนี้ที่ดูเวอร์วัง แต่กาแฟเริ่มต้นที่ 90 บาท และเหมือนได้มาเที่ยวแกเลอรีน่ารัก ๆ ให้ใจฟูในช่วงที่ไปไหนมาไหนไม่สะดวก เราว่าก็คุ้ม ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับการมาอัพเดตกับเพื่อนมากเพราะสเปซดี นั่งได้นานเลย

เพิ่มเติม: ส่วนลด 20% ทั้งสั่งกลับบ้าน (Line @chimchimbangkok) หรือบอกว่าตามมาจากเพจ Spreads (ใช้โค้ด SPR20) ใช้ได้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2021 นี้ ต้องรีบแล้ว!

Chim Chim Bangkok

ชั้น G โรงแรม Siam@Siam ถ.พระราม 1 (ฺBTS สนามกีฬาฯ)
LINE: https://lin.ee/wyWDbk3
https://www.facebook.com/ChimChimBKK/

No comments

LEAVE A COMMENT