Chim Chim Bangkok-อาหาร กาแฟ และร้านสวยสดใสที่เราอยู่ได้ทั้งวัน

นี่มันคือ วันเดอร์แลนด์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ชัด ๆ
Chim Chim Bangkok interior

เราตื่นเต้นตั้งแต่เดินเข้าร้านมาเห็นทั้งแพตเทิร์น และสีสันต่าง ๆ ที่มารวมกันอยู่ใน Chim Chim Bangkok ร้านเปิดใหม่ในย่านสนามกีฬาแห่งชาติ ยิ่งโดยเฉพาะมุมที่ล้อกับแสงแดดสวย ๆ อย่างฝั่งถนน สะท้อนสีจัดจ้านผสมผสานหนักเบา มีความป๊อปอาร์ต กับแพตเทิร์นหลากลายหลายชนิดที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่ดันรวมกันแล้วลงตัว น่ารักไปซะหมด

นั่นเป็นแค่ฝั่งเดียวของร้าน พอเดินเข้ามาหลังเคาน์เตอร์ก็ยังมีอีกโซนที่แสงไม่เข้ามาตรง ๆ แต่หน้าต่างบานสูงรอบร้านก็ใหญ่พอที่จะทำให้สว่างไปทุกมุมแบบไม่ร้อน โซนนี้สีไม่จัดจ้านเท่า แต่เน้นเล่นลายแพตเทิร์นทั้งบนหมอนอิง โต๊ะเก้าอี้ทรงต่าง ๆ พรม ไปจนถึงบนผนัง ที่ร้านบอกเราว่าภาพที่ติดอยู่เป็นนิทรรศการที่จะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ตามคอนเซปต์เน้นศิลปะและงานดีไซน์ของที่นี่ และเราก็ถึงกับร้องอ้อ พอร้านบอกว่าปลอกหมอน ผ้าบุเก้าอี้ และโซฟาลายสวยต่าง ๆ หลายชิ้นมาจากแบรนด์เพื่อนบ้านกันอย่างจิม ทอมป์สัน มิน่าล่ะ ความเยอะแยะทั้งหมดทั้งมวลนี้ไม่มีอะไรเด๋อด๋าออกมาเลย

ไม่ใช่แค่ร้านสวยอย่างเดียว เพราะอาหารที่นี่ก็ดีเกินคาด และมีให้เลือกเยอะมาก ๆ ทั้งเมนูอาหารเช้า ซุป สลัด แซนด์วิช พาสตา พิซซา ไปจนถึงอาหารจานหลักเป็นจริงเป็นจังเลย แถมเมนูเครื่องดื่มก็จริงจังไม่แพ้กัน มีทั้งกาแฟไทยจาก Roots ชาจาก Monsoon เครื่องดื่มไนโตรต่าง ๆ จาก Nitro Labs รวมถึงสมูตตี้ผลไม้สด และเครื่องดื่มสนุก ๆ ที่ผสมจากชาและน้ำผลไม้ด้วย

จานไฮไลต์ที่เราอยากให้ไปโดนกันทุกคนเลยคือ hoki poke salad (390 บาท) โปเก้ปลาทูน่าสด ที่พิเศษตรงใส่ ice plant หรือที่หลายคนเรียกว่า ‘ใบเกล็ดหิมะ’ ตามลักษณะที่เหมือนมีหยดน้ำเกาะอยู่ทั้งใบ มีความอวบน้ำในตัวทำให้มีความกรุบเล็กน้อยแต่เบาสดชื่นมาก ส่วนใครชอบเบอร์เกอร์ big chim big burger (400 บาท) คือไม่ผิดหวัง แพตตี้วากิวแบบไม่ปรุงมากมาถึงสองชั้นเต็ม ๆ ซอสดี และเฟรนช์ฟรายส์ที่เสิร์ฟมาด้วยในจานคืออร่อย อย่ามองข้าม!

ถูกใจสายบรันช์แน่ ๆ เพราะว่าเสิร์ฟอาหารเช้าถึงสี่โมงเย็น และยังมีให้เลือกไปหมดตั้งแต่แนว eggs Benedict หรือ smashed avo ไปจนถึงคลาสสิกแบบ English breakfast ที่มาในชื่อ hangover brekkie (350 บาท) มีครบตั้งแต่ไข่สองใบติดกันน่ารัก baked beans เห็ดผัด tater tots ขนมปังซาวร์โดปิ้ง ผลิตภัณฑ์จากหมูอย่างไส้กรอก ไส้กรอกเลือด และเบคอนที่เขาเลือกมาแบบไม่ไก่กานะ หรือใครชอบมื้อเช้าสายหวานก็ไป French toast หน้าผลไม้ได้เหมือนกัน

ถ้ามากันเยอะ ๆ เหมือนเรา แล้วมองหาจานที่แบ่งกันได้หลายคน ที่ร้านก็มีพิซซาซาวร์โด พร้อมเตาใหญ่มากวางตั้งเด่นอยู่ เราลองตัวที่ร้านแนะนำมาคือ sausage & chili (270 บาท สำหรับ 10 นิ้ว) หน้าตาธรรมดาแต่อร่อยซะงั้น ชอบที่มี fennel ฝานโรยด้วย แล้วก็มีมีพาสตาเส้นสดกินง่าย ๆ กับจานเมนให้เลือกหมู ไก่ เนื้อ ปลา กุ้ง เพราะว่าร้านเปิดยิงยาวถึงดึกเลย

ด้วยความที่ของน่ากินเยอะมาก เราจะเตือนไว้ก่อนว่าให้เก็บท้องเผื่อขนมหวานด้วย ใครชอบข้าวโพดมาก ๆ อย่างเราจงจัด corn millefeuille (260 บาท) แล้วข้าวโพดไปให้สุด เพราะซ้อนชั้นมาทั้งครีมข้าวโพด ครีมป๊อปคอร์น ซอร์เบต์ข้าวโพด และไอศกรีมคอร์นเฟลก ถ้าร้านมาอ่านอยากให้เอารวมเป็นซันเดย์แล้วโรยข้าวโพดให้อีก และอีกอย่างที่เซอร์ไพรซ์คือไอศกรีมโยเกิร์ต กราโนลา ผลไม้ น้ำผึ้ง มาแบบซื่อ ๆ แต่กินเพลินมาก

ทั้งหมดนี้ที่ดูเวอร์วัง แต่กาแฟเริ่มต้นที่ 90 บาท และเหมือนได้มาเที่ยวแกเลอรีน่ารัก ๆ ให้ใจฟูในช่วงที่ไปไหนมาไหนไม่สะดวก เราว่าก็คุ้ม ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับการมาอัพเดตกับเพื่อนมากเพราะสเปซดี นั่งได้นานเลย

เพิ่มเติม: ส่วนลด 20% ทั้งสั่งกลับบ้าน (Line @chimchimbangkok) หรือบอกว่าตามมาจากเพจ Spreads (ใช้โค้ด SPR20) ใช้ได้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2021 นี้ ต้องรีบแล้ว!

Chim Chim Bangkok

ชั้น G โรงแรม Siam@Siam ถ.พระราม 1 (ฺBTS สนามกีฬาฯ)
LINE: https://lin.ee/wyWDbk3
https://www.facebook.com/ChimChimBKK/

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT