Nana Hunter Coffee Roasters นักล่ากาแฟที่คัดสรรเมล็ดหลากหลายมานำเสนอด้วยเทคนิคแพรวพราว

สำหรับร้านกาแฟที่เพิ่งเปิด นอกจากคนจะเริ่มแน่นแล้ว อีกสิ่งที่เราสัมผัสได้เมื่อมาเยือน Nana Hunter สาขาใหม่ล่าสุดในเครือร้านกาแฟ-โรงคั่ว NANA Coffee Roaster ก็คือ theme ที่แน่นมาก แสดงออกมาชัดจนเราไม่ต้องสะกิดใครมาถามเลย

ถ้าไม่นับรวมชื่อร้าน เราก็ยังไล่ได้ตั้งแต่ลูกโลกยักษ์ที่ห้อยอยู่บนเคาน์เตอร์บาร์สี่เหลี่ยมกลางร้าน ไปจนถึงเมนูที่มีกาแฟให้เลือกกว่าสามสิบรายการ และถาดเสิร์ฟกาแฟที่สลักลายแผนที่ทวีปแหล่งปลูกกาแฟอย่างแอฟริกาและอเมริกาใต้

อีกหนึ่งคอนเซปต์ที่ตีคู่ไปด้วยกันคือการแบ่งโปรไฟล์รสชาติกาแฟออกเป็น อดีต ปัจจุบัน อนาคต ให้เลือกได้ว่าชอบกาแฟโทนช็อกโกแลต ถั่ว คาราเมล (แทนกาแฟยุครุ่งเรืองในอดีต) โทนผลไม้ ดอกไม้ (กาแฟที่คนเริ่มดื่มกันในปัจจุบัน) หรือว่ากาแฟละเอียดซับซ้อนขึ้นไปอีก (อนาคต) ให้เลือกวิธีการชงได้ ตั้งแต่ดริปไปจนถึงไซฟอน ที่มีดีกรีแชมป์ไซฟอนเป็นจุดขาย วันที่เราไปแน็ต – กษมา กันบุญ แชมป์ปี 2018 ยืนบาร์ไซฟอนอยู่เองด้วย ส่วนราคาก็อยู่ในช่วง 200-600 บาท โดยตัวที่ราคาสูงสุดคือเมล็ดแชมป์

ในเมนูยังมีกาแฟฝั่งเอสเพรสโซ กาแฟผสม (ม็อคเทล) และเครื่องดื่มที่ไม่ใช่กาแฟให้เลือกจิบ คู่กับครัวซองต์และขนมอบที่ร้านทำเองด้วย

นอกจากรสชาติกาแฟที่เราว่าไม่ผิดหวังแล้ว องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างในร้านก็คิดมาดีมาก ๆ ตั้งแต่ดีไซน์แพ็คเกจ และภาพประกอบที่บอกรสกาแฟแต่ละตัว ที่หลังจากรีแบรนด์มาก็สวยและจัดจ้านมาก ไปจนถึงดีไซน์ร้านสองชั้น ที่แม้ว่าคนจะเยอะมาก ๆ ในสุดสัปดาห์แรกของการเปิด ก็มีพื้นที่ให้อยู่แบบไม่อึดอัดจนแน่น เพดานสูงช่วยไว้เยอะมาก ส่วนทีมบาริสตาที่อยู่กันเป็นกองทัพรอบเคาน์เตอร์บาร์ตรงกลางร้าน พร้อมอุปกรณ์พร้อมมือ ก็ช่วยให้ไม่ต้องรอกาแฟนานจนเกินไป

สุดท้ายคือดีใจมากที่ Nana มาเปิดฝั่งราชพฤกษ์ ใครที่ยังไม่ได้ไปสาขาเลียบด่วนเพราะว่าไกลและกลัวคนเยอะแบบเรา นี่เป็นอีกตัวเลือกที่พอเปิดคนละฝั่งกรุงเทพฯ กันเลยก็ทำให้ง่ายขึ้นมาก ๆ และที่จอดรถเยอะจุใจเหมาะกับการอยู่ห่างเมืองมาเลย

NANA Hunter Coffee Roasters
ถ.พรานนก-พุทธมณฑล สาย 4
เปิดทุกวัน เวลา 7:00-18:00 น.

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT