Nana Hunter Coffee Roasters นักล่ากาแฟที่คัดสรรเมล็ดหลากหลายมานำเสนอด้วยเทคนิคแพรวพราว

สำหรับร้านกาแฟที่เพิ่งเปิด นอกจากคนจะเริ่มแน่นแล้ว อีกสิ่งที่เราสัมผัสได้เมื่อมาเยือน Nana Hunter สาขาใหม่ล่าสุดในเครือร้านกาแฟ-โรงคั่ว NANA Coffee Roaster ก็คือ theme ที่แน่นมาก แสดงออกมาชัดจนเราไม่ต้องสะกิดใครมาถามเลย

ถ้าไม่นับรวมชื่อร้าน เราก็ยังไล่ได้ตั้งแต่ลูกโลกยักษ์ที่ห้อยอยู่บนเคาน์เตอร์บาร์สี่เหลี่ยมกลางร้าน ไปจนถึงเมนูที่มีกาแฟให้เลือกกว่าสามสิบรายการ และถาดเสิร์ฟกาแฟที่สลักลายแผนที่ทวีปแหล่งปลูกกาแฟอย่างแอฟริกาและอเมริกาใต้

อีกหนึ่งคอนเซปต์ที่ตีคู่ไปด้วยกันคือการแบ่งโปรไฟล์รสชาติกาแฟออกเป็น อดีต ปัจจุบัน อนาคต ให้เลือกได้ว่าชอบกาแฟโทนช็อกโกแลต ถั่ว คาราเมล (แทนกาแฟยุครุ่งเรืองในอดีต) โทนผลไม้ ดอกไม้ (กาแฟที่คนเริ่มดื่มกันในปัจจุบัน) หรือว่ากาแฟละเอียดซับซ้อนขึ้นไปอีก (อนาคต) ให้เลือกวิธีการชงได้ ตั้งแต่ดริปไปจนถึงไซฟอน ที่มีดีกรีแชมป์ไซฟอนเป็นจุดขาย วันที่เราไปแน็ต – กษมา กันบุญ แชมป์ปี 2018 ยืนบาร์ไซฟอนอยู่เองด้วย ส่วนราคาก็อยู่ในช่วง 200-600 บาท โดยตัวที่ราคาสูงสุดคือเมล็ดแชมป์

ในเมนูยังมีกาแฟฝั่งเอสเพรสโซ กาแฟผสม (ม็อคเทล) และเครื่องดื่มที่ไม่ใช่กาแฟให้เลือกจิบ คู่กับครัวซองต์และขนมอบที่ร้านทำเองด้วย

นอกจากรสชาติกาแฟที่เราว่าไม่ผิดหวังแล้ว องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างในร้านก็คิดมาดีมาก ๆ ตั้งแต่ดีไซน์แพ็คเกจ และภาพประกอบที่บอกรสกาแฟแต่ละตัว ที่หลังจากรีแบรนด์มาก็สวยและจัดจ้านมาก ไปจนถึงดีไซน์ร้านสองชั้น ที่แม้ว่าคนจะเยอะมาก ๆ ในสุดสัปดาห์แรกของการเปิด ก็มีพื้นที่ให้อยู่แบบไม่อึดอัดจนแน่น เพดานสูงช่วยไว้เยอะมาก ส่วนทีมบาริสตาที่อยู่กันเป็นกองทัพรอบเคาน์เตอร์บาร์ตรงกลางร้าน พร้อมอุปกรณ์พร้อมมือ ก็ช่วยให้ไม่ต้องรอกาแฟนานจนเกินไป

สุดท้ายคือดีใจมากที่ Nana มาเปิดฝั่งราชพฤกษ์ ใครที่ยังไม่ได้ไปสาขาเลียบด่วนเพราะว่าไกลและกลัวคนเยอะแบบเรา นี่เป็นอีกตัวเลือกที่พอเปิดคนละฝั่งกรุงเทพฯ กันเลยก็ทำให้ง่ายขึ้นมาก ๆ และที่จอดรถเยอะจุใจเหมาะกับการอยู่ห่างเมืองมาเลย

NANA Hunter Coffee Roasters
ถ.พรานนก-พุทธมณฑล สาย 4
เปิดทุกวัน เวลา 7:00-18:00 น.

No comments

LEAVE A COMMENT