งานรวมตัวคนช็อกโกแลตไทย – Thailand Craft Chocolate Festival 2021

Thailand Craft Chocolate Festival 2021

เราเป็นคนหนึ่งที่ติดตามวงการคราฟต์ช็อกโกแล็ตไทยอย่าง (ค่อนข้าง) ใกล้ชิด พร้อมกับลุ้นไปและสนับสนุนเท่าที่ทำได้ไปด้วย เพราะในฐานะประเทศที่ปลูกได้ เราก็อยากให้ของอร่อยอย่างช็อกโกแลตมีตัวเลือกดี ๆ เยอะขึ้น โดยเฉพาะช็อกโกแลตที่ทำจากโกโก้แท้และไม่มีน้ำมันพืชหรือสารเสริมแต่งอะไรมาปะปน ยิ่งโดยเฉพาะตอนนี้ที่มีเมกเกอร์ (คนทำช็อกโกแลต) เยอะขึ้น และช็อกโกแลตเราเริ่มสร้างชื่อด้วยการได้รางวัลการประกวดที่เป็นที่ยอมรับมาบ้างแล้ว เรายิ่งตื่นเต้นกับวงการนี้เข้าไปอีก

และมันน่าดีใจที่ Yellow Chocolate กับ Bean Blah Blah ลุกขึ้นมาจัดกิจกรรมอย่าง Thailand Craft Chocolate Festival ที่แม้จะจัดแบบออฟไลน์ไม่ได้เพราะว่าสถานการณ์โควิดยังไม่เอื้ออำนวย ก็ยังเปิดแบบออนไลน์ ที่เราว่าเข้าถึงคนได้หลายจังหวัดกว่าด้วย อยู่ที่ไหนก็เข้าร่วม เข้าใจ และมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนวงการช็อกโกแลตไทยได้

โดยงานจัดวันที่ 29 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ ในแต่ละวันจะมีแบ่งเป็นช่วงคุยกับคนในส่วนต่าง ๆ ของวงการช็อกโกแลต ตั้งแต่ต้นน้ำอย่างคนปลูกโกโก้ คนขายเมล็ด ไปจนถึงเมคเกอร์ ช็อกโกแลตเทียร์ คนขายเครื่องจักรสำหรับการผลิต และคุณครูสอนทำช็อกโกแลตอีกด้วย

งานนี้เรียกได้ว่ารวมตัวแบรนด์ช็อกโกแลตที่เราชอบอย่าง Shabar, Pridi Cacaofevier, Xoconat รวมถึงแบรนด์ที่ได้รางวัลประกวดมาแล้วอย่าง Matchima, Kad Kokoa กับภาคส่วนต่าง ๆ ที่เราอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน ในเซสชั่นที่เรารับรองว่าเปิดโลกไม่มากก็น้อย ทั้งวิธีการทำช็อกโกแลต ที่มาของโกโก้ กระบวนการกว่าจะแปรรูปจากโกโก้มาเป็นช็อกโกแลต ไปจนถึงการรวมรสต่าง ๆ เข้ากับช็อกโกแลตด้วย ไหนจะวิธีการชิมที่มีเวิร์กชอปน่าสนุก ต่อยอดไปถึงเรื่องความยั่งยืน เรียกว่ามีครบทุกรส

ตารางกิจกรรมสามารถดูได้ในเพจของ TCCF ตามลิงก์ที่เราแปะไว้ด้านล่างนี้ได้เลย

และภาพนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของงานที่เราได้เข้าร่วม เข้าฟังมาแล้ว ใครสนใจเรื่องโกโก้และช็อกโกแลตเราว่าไม่ควรพลาด และถ้าใครฟังไลฟ์ไม่ทัน ก็สามารถเข้าไปฟังย้อนหลังในเพจได้อีก

Thailand Craft Chocolate Festival 2021

29 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2564

(ออนไลน์)

 

ติดตามอัพเดตจากเราได้ใน Facebook และ Instagram เราสัญญาว่าปีนี้จะมีอัพเดตในหมวดหมู่ Chocolate เพิ่มอีกแน่นอน!

No comments

LEAVE A COMMENT