Mamuang Cafe ร้านที่น่ารักไปซะทุกมุม

ไหนจะขนมเค้กรูปน้องมะม่วงแบบสามมิติอีก แฟนคลับน้องมะม่วงเตรียมมาใจละลายได้เลย

ตั้งแต่เดินเข้า Mamuang Shop ครั้งแรก เราก็แทบจะหยุดสติสตังตัวเองไว้ไม่ไหว เพราะในร้านเต็มไปด้วยสินค้าน่ารักฝีมือตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิต (Wisut–ใครที่เคยอ่านการ์ตูนอาจคุ้นกับชื่อเขาในภาษาอังกฤษ ที่เขาใช้เป็นลายเซ็นมากกว่า หรือถ้าเคยอ่านอะเดย์ ก็ต้องคุ้นกับ hesheit บ้างแหละ) นักวาดภาพประกอบชาวไทยที่ใช้ลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ไปสร้างชื่อเสียงมากมายในญี่ปุ่น และในไทยเอง นอกจากของจะน่ารัก การจัดโซนร้านที่แชร์กับร้านเสื้อผ้าของภรรยาก็ยังจัดวางสวยงาม พาให้อยากซื้อไปซะทุกอย่าง

ปีนี้น้องมะม่วง-สาวน้อยเจ้าของผมทรงลูกมะม่วง ในชุดเดรสสีเหลือง และรองเท้าสีแดง หนึ่งในตัวละครในการ์ตูนของวิศุทธิ์ขยับขยายออกมาตรงตึกแถวห้องติดกันในรูปแบบคาเฟ่ ทำเรายิ่งใจเต้นไปใหญ่ ด้วยคาแรกเตอร์ความสดใส มีพลังบวก มองโลกในแง่ดี รวมกับสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์และผองเพื่อนในการ์ตูนเรื่องเดียวกัน บวกกับรสนิยมการแต่งร้านที่เรียบง่ายแต่ฟังก์ชัน และการจัดบรรยากาศของร้านที่คุมโทนอบอุ่น ใช้ไม้สีอ่อนเป็นหลัก มีตุ๊กตาน้องมะม่วงและภาพจากการ์ตูนอยู่ในร้านอย่างพอเหมาะพอดี (รวมถึงของน่ารักกุ๊กกิ๊กที่ซื้อกลับบ้านได้อีก) ไหนจะมุมปูเสื่อญี่ปุ่น เจาะช่องเป็นหน้าต่างบานยาว ให้ขึ้นไปนั่งสบาย ๆ ดูวิวเมืองเก่าอีก กลายเป็นคาเฟ่สุดชิลที่ถ้าคนไม่เยอะแล้วเราก็จะอยากไปหย่อนใจบ่อย ๆ เลย

ความน่ารักยังไม่หมดที่ร้าน แต่ลามไปถึงขนมอย่าง Mamuang Baby Castella (110 บาท) วาฟเฟิลหยอดใส่พิมพ์รูปน้องมะม่วง ที่ทำในครัวเปิด ทำให้ร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมขนมใหม่ ๆ ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟ ชาเขียว โซดา และเชคต่าง ๆ (95-140 บาท) ซึ่งไม่ว่าจะใส่ถ้วยร้อนลายมะม่วง หรือ cup sleeve ของถ้วยเย็น เราก็อยากเก็บไปหมด เห็นร้านน่ารัก ๆ แบบนี้ ความดีงามคือกาแฟอร่อยด้วย!

 

เราบอกไปยังนะว่าคาเฟ่นี้ไปจอยคาเฟ่บรรยากาศดีรุ่นพี่อย่าง Eden’s และ Alex & Beth เป็นเส้นหลานหลวงที่ยังมี Na Cafe อยู่ใกล้ ๆ และ Nangloeng Shophouse, Mad Moa, Seven Spoons กับ DTF ถัดไปไม่ไกล ยิ่งทำให้แถวนั้นเป็นแหล่งรวมความดีต่อใจขึ้นไปอีก

Mamuang Cafe

ถ.หลานหลวง (ตรงข้ามการบินไทย)
โทร. 061-596-9962
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 10:00-18:00 น.

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT