Mamuang Cafe ร้านที่น่ารักไปซะทุกมุม

ไหนจะขนมเค้กรูปน้องมะม่วงแบบสามมิติอีก แฟนคลับน้องมะม่วงเตรียมมาใจละลายได้เลย

ตั้งแต่เดินเข้า Mamuang Shop ครั้งแรก เราก็แทบจะหยุดสติสตังตัวเองไว้ไม่ไหว เพราะในร้านเต็มไปด้วยสินค้าน่ารักฝีมือตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิต (Wisut–ใครที่เคยอ่านการ์ตูนอาจคุ้นกับชื่อเขาในภาษาอังกฤษ ที่เขาใช้เป็นลายเซ็นมากกว่า หรือถ้าเคยอ่านอะเดย์ ก็ต้องคุ้นกับ hesheit บ้างแหละ) นักวาดภาพประกอบชาวไทยที่ใช้ลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ไปสร้างชื่อเสียงมากมายในญี่ปุ่น และในไทยเอง นอกจากของจะน่ารัก การจัดโซนร้านที่แชร์กับร้านเสื้อผ้าของภรรยาก็ยังจัดวางสวยงาม พาให้อยากซื้อไปซะทุกอย่าง

ปีนี้น้องมะม่วง-สาวน้อยเจ้าของผมทรงลูกมะม่วง ในชุดเดรสสีเหลือง และรองเท้าสีแดง หนึ่งในตัวละครในการ์ตูนของวิศุทธิ์ขยับขยายออกมาตรงตึกแถวห้องติดกันในรูปแบบคาเฟ่ ทำเรายิ่งใจเต้นไปใหญ่ ด้วยคาแรกเตอร์ความสดใส มีพลังบวก มองโลกในแง่ดี รวมกับสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์และผองเพื่อนในการ์ตูนเรื่องเดียวกัน บวกกับรสนิยมการแต่งร้านที่เรียบง่ายแต่ฟังก์ชัน และการจัดบรรยากาศของร้านที่คุมโทนอบอุ่น ใช้ไม้สีอ่อนเป็นหลัก มีตุ๊กตาน้องมะม่วงและภาพจากการ์ตูนอยู่ในร้านอย่างพอเหมาะพอดี (รวมถึงของน่ารักกุ๊กกิ๊กที่ซื้อกลับบ้านได้อีก) ไหนจะมุมปูเสื่อญี่ปุ่น เจาะช่องเป็นหน้าต่างบานยาว ให้ขึ้นไปนั่งสบาย ๆ ดูวิวเมืองเก่าอีก กลายเป็นคาเฟ่สุดชิลที่ถ้าคนไม่เยอะแล้วเราก็จะอยากไปหย่อนใจบ่อย ๆ เลย

ความน่ารักยังไม่หมดที่ร้าน แต่ลามไปถึงขนมอย่าง Mamuang Baby Castella (110 บาท) วาฟเฟิลหยอดใส่พิมพ์รูปน้องมะม่วง ที่ทำในครัวเปิด ทำให้ร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมขนมใหม่ ๆ ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟ ชาเขียว โซดา และเชคต่าง ๆ (95-140 บาท) ซึ่งไม่ว่าจะใส่ถ้วยร้อนลายมะม่วง หรือ cup sleeve ของถ้วยเย็น เราก็อยากเก็บไปหมด เห็นร้านน่ารัก ๆ แบบนี้ ความดีงามคือกาแฟอร่อยด้วย!

 

เราบอกไปยังนะว่าคาเฟ่นี้ไปจอยคาเฟ่บรรยากาศดีรุ่นพี่อย่าง Eden’s และ Alex & Beth เป็นเส้นหลานหลวงที่ยังมี Na Cafe อยู่ใกล้ ๆ และ Nangloeng Shophouse, Mad Moa, Seven Spoons กับ DTF ถัดไปไม่ไกล ยิ่งทำให้แถวนั้นเป็นแหล่งรวมความดีต่อใจขึ้นไปอีก

Mamuang Cafe

ถ.หลานหลวง (ตรงข้ามการบินไทย)
โทร. 061-596-9962
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 10:00-18:00 น.

No comments

LEAVE A COMMENT