Soi Nana Bar Hopping – ชวนไปบาร์ฮอปปิงในซอยนานาเยาวราชกัน

soi nana bar hopping

เวลาใครถามว่าไปบาร์ฮอปปิงที่ไหนดี เราให้ซอยนานา เยาวราช ยืนหนึ่ง เพราะว่าแต่ละร้านอยู่ใกล้ในระยะที่เดินหลายบาร์ได้จริง แล้วดริงก์ก็ดีด้วย กลับไปเยือนซอยนานาครั้งนี้ บาร์ในแก๊ง Yolo หลายบาร์มีเมนูค็อกเทลใหม่ ที่ทำให้เราเหมือนจะเห็นการเติบโตของบาร์บ้านนี้ไปอีกหนึ่งก้าว วันนี้เราจะพาเดินไล่จากร้านแรกของกรุ๊ปไปจนถึงร้านล่าสุดเลย มา!

📍Teens of Thailand – Chili-Salted Pineapple Gin Tonic

ร้านแรกของกรุ๊ป และเป็นจินบาร์ที่แข็งแรงมากร้านนึงในกรุงเทพฯ ที่หลังจากผ่านทั้งการรีโนเวตด้านใน และได้รางวัลน้อยใหญ่มาหลายปี ตอนนี้ก็ยังมีเมนูใหม่ที่เรารู้สึกว่าแข็งแรงขึ้นไปอีก และมีการแชร์วัตถุดิบกับบาร์อื่น ๆ ในกรุ๊ป โดยยังคงเอกลักษณ์ของแต่ละบาร์ไว้

Chili-Salted Pineapple Gin Tonic

เราเป็นแฟน signature G&T ของที่นี่อยู่แล้ว และก็สั่งเก๊กฮวยแบบซ้ำ ๆ ทุกครั้งที่ไป แต่ไปคราวนี้เมนูนี้มีน้องใหม่ ในรอบนานมาก ๆ แถมยังเป็นรสแบบ “สับปะรดพริกเกลือ” ที่แค่อ่านก็น้ำลายสอแล้ว พอได้ชิมก็ร้อง อื้มม ในใจ รสชาติสับปะรดพริกเกลือแบบที่ ถ้าใครชอบกินน้ำก้นถุงจะรู้กัน! สดชื่นเปรี้ยวเค็มหวานแล้วเผ็ดปลายนิด ๆ ให้รู้ว่ามีพริก ขึ้นแท่นในใจไปเรียบร้อย

Teens of Thailand โทร. 097-003-1173 เปิดทุกวัน 18:00 – 01:00 น.

Bitter Have My Moni (แก้วขวา), เมนูเครื่องดื่มที่มีรังผึ้งอยู่บนหน้าปก

📍Asia Today – Bitter Have My Moni

Asia Today เป็นบาร์ที่เน้นวัตถุดิบท้องถิ่นตั้งแต่วันแรกที่เปิด หยิบของที่คนไม่รู้จัก หรือดูธรรมดา แล้วเข้าไปลึกกับมัน เอารสชาติของมันมาเป็นส่วนผสมของดริงก์ที่นี่ จากเมนูตอนนี้เหมือนเจอทางของตัวเองชัดขึ้น เลยเน้นชูโรงน้ำผึ้งชนิดต่าง ๆ เป็นหลัก ถึงขั้นเอารังผึ้งขึ้นหน้าปก ส่วนน้ำผึ้งก็มีทั้งผึ้งหลวง ผึ้งป่า ไปยันชันโรงเลย

Bitter Have My Moni เป็นค็อกเทลที่ทวิสต์มาจาก Negroni ในเวอร์ชันที่มีความฟรุตตี้ เปรี้ยวจาก Verjus และใส่น้ำผึ้งหลวงที่หอมแบบติดปลายขมนิด ๆ น้ำผึ้งยังเป็นตัวยืนของร้านนี้เหมือนเดิม เราชอบที่ในเมนูก็มีบอกว่าแต่ละแก้วใส่น้ำผึ้งแบบไหน และบาร์เทนเดอร์ก็เล่าให้ฟังได้ว่าต่างกันยังไง

Asia Today โทร. 097-134-4704 เปิดทุกวัน 18:00 – 23:00 น.

📍Tax Bar – Breakfast

บาร์ลำดับที่สามของบ้านนี้ ทำอะไรที่เริ่มแหวกไปอีกขึ้น คือการนำเสนอวัตถุดิบอย่างน้ำส้มสายชู ในฐานะส่วนผสมของค็อกเทล ที่ให้ทั้งรสเปรี้ยวในตังดริงก์ และมิติความซับซ้อนที่ได้จากการหมักไปในตัว

Breakfast แก้วนี้ก็ตามชื่อ อาหารเช้าในแก้วค็อกเทล! ถึงจะหน้าตาใส ๆ แต่ข้างในไม่ธรรมดา นอกจากจะมีความเปรี้ยวซิตรัสจากส้ม ซึ่งบอกเล่าที่มาของแก้วนี้ว่าดัดแปลงจาก Breakfast Martini (จิน แยมผิวส้ม เหล้าส้ม มะนาว) ยังมีความเปรี้ยวอีกหลายเลเยอร์ ทั้งจากเสาวรสและ shrub แถมยังมาแบบ savory กลิ่นแม็กกี้ลอยแตะจมูกก่อน ตามด้วยเครื่องเทศนิดหน่อย และพริกไทยเม็ด จังหวะที่ยกแก้วขึ้นมาคิดเลยว่าถ้ามีไข่ดาวสักฟองจะดีมาก

Tax โทร. 061-917-9719 เปิดทุกวัน 17:00 – 01:30 น.

📍Independence – Fake A$$ Negroni

บาร์ล่าสุดของเครือนี้ หยิบไวน์มาเป็นตัวเอกทั้งในและนอกเมนูค็อกเทล เป็นร้านที่จะมาดื่มค็อกเทลก็ได้ หรือเปิดไวน์แบ่งกับเพื่อนสักขวด ในบรรยากาศสบาย ๆ ไม่ต้องเกร็งเหมือนไวน์บาร์อะไรแบบนั้น

ด้วยความที่เป็นบาร์เน้นไวน์ Negroni twist แก้วนี้เลยใช้ทั้ง dry sherry และ port wine มาชนกับบิตเตอร์อีกสองตัวคือ Sacred rosehip cup และ Contratto งานนี้ถึงจะไม่มีจินมาเติมความขมแบบเหล้า แต่ก็ได้ความขมแบบสมุนไพรเข้ามาแบบเน่น ๆ พร้อมกลิ่นพฤกษาที่ออกไปทางบิตเตอร์กว่าหน่อย แต่รวม ๆ แล้วก็รู้สึกว่าดื่มง่ายและสดชื่นกว่าเนโกรนีปกติ ถ้าไม่ใช่คนที่ไม่ชอบสมุนไพรนะ

Independence เปิดทุกวัน 19:00 – 00:30 น.

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT