Kurasu คาเฟ่ญี่ปุ่นที่คัดสรรตั้งแต่กาแฟ ขนมปัง ไปถึงเครื่องเซรามิก

พอพี่ ๆ Eattaku เจ้าของพ็อกเก็ตบุ๊ก Tokyo Cafe Guide บอกเราว่า Kurasuร้านกาแฟจากเกียวโตจะมาเปิดในกรุงเทพฯ (มาแบบเงียบ ๆ แต่มาเร็วแซงเจ้าใหญ่อย่าง % Arabica ที่ยังต้องรออีกหลายเดือน) เราก็เลยยกมือขอตามไปด้วยตั้งแต่เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา วันเปิดร้านวันแรกเลย!

นอกจากกาแฟที่มีทั้งเมล็ดเบลนด์ของร้าน และซิงเกิลออริจิน (เอสเพรสโซเริ่มที่ 100 บาท ส่วนดริปเริ่มที่ 120 บาท) ก็ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่ร้านทำดีจนเราประทับใจ

ทั้งมัตฉะที่เลือกของ Morihan จากแหล่งมัตฉะอย่าง Uji ในเมืองเกียวโต และช็อกโกแลตที่เลือกใช้ของไทยจากแบรนด์ Shabar เราชิมช็อกโกแลตเย็น (130 บาท) ที่ออกกลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวของช็อกโกแลตชัด แต่รสเบาละมุนออกไปทางนมมากกว่า

แถมขนมปังที่เสิร์ฟในร้าน แม้จะขายเป็นโทสต์กับถั่วแดงกวนและเนยแบบญี่ปุ่น ๆ (130 บาท) แต่ก็เลือกใช้ร้านขนมปังที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันอย่าง Salee Bakehouse แน่นอนว่าแค่ความใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบเจ้าดี ๆ เจ้าโปรดของเราเหล่านี้ก็ได้ใจเราไปเลยตั้งแต่ยังไม่ชิมอะไรสักอย่าง

ส่วนที่ไม่ใช่ของกินก็ยังมีเรื่องให้พูดถึง ตั้งแต่เมนูสองภาษาอังกฤษ-ญี่ปุ่น ที่วางเลย์เอาต์มาแบบเรียบ ๆ แต่มีสัญลักษณ์ช่วยให้ดูง่าย ทั้งเมล็ดกาแฟแทนจำนวนช็อต แท่งช็อกโกแลต และใบไม้แทนมัตฉะ แถมยังเขียนเล่าให้คนกินอย่างเรารู้ว่ากินอะไรจากไหนเข้าไปด้วย ไหนจะเมนูกาแฟดริปที่วางไล่ระดับการคั่ว พร้อมสัญลักษณ์สีที่แสดงกลิ่นรสของกาแฟแต่ละตัวเพิ่มเติม

นอกจากนี้ด้วยความที่ร้านเริ่มต้นจากการเป็นร้านอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน (พี่ ๆ Eattaku เล่าอีกแหละ) ก่อนจะมาลงลึกด้านกาแฟ เราเลยจะเห็นความใส่ใจในสิ่งละอันพันละน้อยในร้านต่าง ๆ ทั้งเครื่องเซรามิกเนื้อแมตจากแบรนด์ 1616/arita japan ไปจนถึงหลอดที่ทำจากพืช 100% และในร้านก็ยังมีอุปกรณ์การชงและดื่มกาแฟ จากแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง HARIO และ KINTO Japan ขายอีกด้วย

นอกจากดีไซน์แบบมินิมอล และลุคสะอาดตาของร้าน เรียกว่า Kurasu พกความเป็นญี่ปุ่นมาให้เราสัมผัสในอีกหลายอัตราเลยทีเดียว

Kurasu Bangkok
ชั้นล่าง Bambini Villa ซอยสุขุมวิท 26
เปิดทุกวัน 8:00-18:00 น.
https://www.facebook.com/kurasubkk/

#kurasubkk

No comments

LEAVE A COMMENT