จิบค็อกเทล นั่งชิล ในบ้านเพื่อนสุดชิคที่ Bar Marco

ถ้าเพื่อนมีบ้านเก๋ ๆ แบบ Marco ก็จะขอไปเที่ยวบ้านบ่อย ๆ เลย!
Bar Marco bangkok interior and atmosphere
ร้านใหม่ล่าสุดของทีม Rabbit Hole (ทีมเดียวกับ Liberation, Crimson Room, Draft Land และ Canvas) ฉีกแนวจากร้านอื่นในเครือ ออกมาเป็นบาร์สไตล์สบาย ๆ บรรยากาศชิล ๆ แต่ยังไม่ทิ้งลายเรื่องดีไซน์ ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

ที่ร้านแนะนำว่า Bar Marco คือบ้านของ Marco

เดินเข้ามาในบ้าน เราก็สะดุดตากับเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ ที่มีพรอปอย่างตู้เย็น Smeg สีแดงวางอยู่ชิดผนังใกล้ ๆ ให้อารมณ์มุมครัวบ้านเพื่อนแบบที่ไม่ต้องใช้อย่างอื่นมาประกอบให้เยอะแยะ
ใช่ เราว่านาย Marco เจ้าของบ้าน นี่มีรสนิยมใช้ได้เลยแหละ
ตัวร้านเน้นไม้แบบฟีลอุ่น ๆ กับชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ไม่เหมือนกัน ทั้งโซฟาตัวยาว เก้าอี้บุนวม เก้าอี้ไม้ขอบมน รวม ๆ กันให้คะแนน cozy เต็มสิบ

แต่ที่เก๋สุดคือมุมหน้าร้าน ที่มีบูทเครื่องเล่นแผ่นเสียงเป็นชั้นไม้วางไวนิลสูงจรดเพดาน ทะลุต่อไปเต็มชั้นสอง มีแผ่นหลากหลายเรียงเต็มทุกช่อง

เครื่องดื่มร้านนี้ได้คุณนุที่ย้ายมาจาก The Key ย่านอารีย์ เน้นดริงก์ดื่มง่าย มีตัวน่าสนุกอย่าง Pizza Oven ที่มีรสชีสพาร์เมซานนำ แต่ตัวดื่มออกใส ๆ เบา ๆ มีความคาวหวานตัดกัน
และอีกตัวที่เราชิมคือ Farm to Home เสิร์ฟใส่ถ้วยน่ารักกุ๊กกิ๊ก แต่เด่นเรื่องกลิ่นสโมคของ Mezcal กับบรรดาส่วนผสมสายพืชผักอย่าง honey barley syrup, grapefruit juice และcelery bitter
นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังมีแผนขายอาหารไทยกินง่ายมาเพิ่มให้ยิ่งเหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนขึ้นไปอีก ไก่ทอด ผัดกะเพรา เฟรนช์ฟรายส์ ที่พูดถึงก็ยิ่งเห็นภาพความบ้านเพื่อนชัดขึ้นไปอีก
946/9 ซ.ทองหล่อ 20 (เข้าจากปากซอยไปไม่ไกลอยู่ฝั่งซ้าย ด้านหน้าเป็นไม้)
โทร. 065-464-6925
มีบริการ valet
อัพเดตก่อนใครได้ที่ Facebook และ IG ของเราเลย!

No comments

LEAVE A COMMENT