Bar Marco – จิบค็อกเทล นั่งชิล ในบ้านเพื่อนสุดชิค

ถ้าเพื่อนมีบ้านเก๋ ๆ แบบ Marco ก็จะขอไปเที่ยวบ้านบ่อย ๆ เลย!
Bar Marco bangkok interior and atmosphere
ร้านใหม่ล่าสุดของทีม Rabbit Hole (ทีมเดียวกับ Liberation, Crimson Room, Draft Land และ Canvas) ฉีกแนวจากร้านอื่นในเครือ ออกมาเป็นบาร์สไตล์สบาย ๆ บรรยากาศชิล ๆ แต่ยังไม่ทิ้งลายเรื่องดีไซน์ ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

ที่ร้านแนะนำว่า Bar Marco คือบ้านของ Marco

เดินเข้ามาในบ้าน เราก็สะดุดตากับเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ ที่มีพรอปอย่างตู้เย็น Smeg สีแดงวางอยู่ชิดผนังใกล้ ๆ ให้อารมณ์มุมครัวบ้านเพื่อนแบบที่ไม่ต้องใช้อย่างอื่นมาประกอบให้เยอะแยะ
ใช่ เราว่านาย Marco เจ้าของบ้าน นี่มีรสนิยมใช้ได้เลยแหละ
ตัวร้านเน้นไม้แบบฟีลอุ่น ๆ กับชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ไม่เหมือนกัน ทั้งโซฟาตัวยาว เก้าอี้บุนวม เก้าอี้ไม้ขอบมน รวม ๆ กันให้คะแนน cozy เต็มสิบ

แต่ที่เก๋สุดคือมุมหน้าร้าน ที่มีบูทเครื่องเล่นแผ่นเสียงเป็นชั้นไม้วางไวนิลสูงจรดเพดาน ทะลุต่อไปเต็มชั้นสอง มีแผ่นหลากหลายเรียงเต็มทุกช่อง

เครื่องดื่มร้านนี้ได้คุณนุที่ย้ายมาจาก The Key ย่านอารีย์ เน้นดริงก์ดื่มง่าย มีตัวน่าสนุกอย่าง Pizza Oven ที่มีรสชีสพาร์เมซานนำ แต่ตัวดื่มออกใส ๆ เบา ๆ มีความคาวหวานตัดกัน
และอีกตัวที่เราชิมคือ Farm to Home เสิร์ฟใส่ถ้วยน่ารักกุ๊กกิ๊ก แต่เด่นเรื่องกลิ่นสโมคของ Mezcal กับบรรดาส่วนผสมสายพืชผักอย่าง honey barley syrup, grapefruit juice และcelery bitter
นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังมีแผนขายอาหารไทยกินง่ายมาเพิ่มให้ยิ่งเหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนขึ้นไปอีก ไก่ทอด ผัดกะเพรา เฟรนช์ฟรายส์ ที่พูดถึงก็ยิ่งเห็นภาพความบ้านเพื่อนชัดขึ้นไปอีก
946/9 ซ.ทองหล่อ 20 (เข้าจากปากซอยไปไม่ไกลอยู่ฝั่งซ้าย ด้านหน้าเป็นไม้)
โทร. 065-464-6925
มีบริการ valet
อัพเดตก่อนใครได้ที่ Facebook และ IG ของเราเลย!
Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT