Pizza Massilia หนึ่งในร้านพิซซาที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ!

ไม่ใช่แค่แป้งพิซซาที่หมักข้ามคืนจนฟู เบา จนเรากินได้เรื่อยๆ แบบไม่ต้องทิ้งขอบ หน้าพิซซาก็ทำจากวัตถุดิบอิตาเลียนแท้ และยังมีอาหารอร่อยจานอื่นอีกเพียบ รวมทั้งของหวานที่เราอยากให้ทุกคนได้ลอง

สำหรับพิซซาสไตล์นาโปลี (Neapolitan pizza) ที่มีจุดเด่นเรื่องแป้งผ่านการหมักกับยีสต์ให้ขึ้นฟู จนมีความเบา ย่อยง่าย และรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ เราว่า ​Pizza Massilia มีดีกรีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าร้านไหนในกรุงเทพฯ หุ้นส่วนร้านอย่างเชฟ Luca Appino เคยบอกกับเราเองว่านอกจากสูตรที่ปรับปรุงจากพิซซานาโปลีแท้แล้ว วัตถุดิบต่าง ๆ ตั้งแต่แป้ง ไปจนถึงชีส แฮม มะเขือเทศที่อยู่บนหน้า ก็ล้วนนำเข้ามาจากอิตาลีทั้งสิ้น นอกจากพิซซาแล้ว ซุป พาสต้า สลัด สเต็ก ก็ยังอร่อยไม่แพ้กัน

ทำให้พอ BK Magazine จัด BK Restaurant Week 2019 แล้วเรากำลังอยากกินพิซซา ก็เลือกกดร้านนี้ไปเลยแบบไม่ต้องคิดมาก ได้มาเป็นเซ็ตอาหารสามคอร์สในราคา 1,000++ บาท ถูกกว่ามาสั่งกินเองประมาณยี่สิบเปอร์เซนต์ได้ ข้อดีอีกอย่างคือร้านมีตัวเลือกสำหรับแต่ละคอร์สไม่ต่ำกว่าสามอย่าง ไปกันหลายคนก็ไม่ต้องทนกินเหมือนกัน แถมยังสั่งมาแชร์กันได้อีก ครั้งนี้เราไปกันสองคนก็แชร์กันกินไปหกอย่างเลย

อย่าหลับตา เพราะไฮไลต์มาตั้งแต่เรานั่งลงไปที่โต๊ะเลย ที่นี่จะเสิร์ฟขนมปังพร้อมกับมะเขือเทศสับ ที่ปรุงรสด้วยน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย ตักใส่จานให้เราแบบเย็น ๆ ทั้งกลมกล่อมและสดชื่นได้ใจสายมะเขือเทศอย่างเราสุด ๆ

เราเลือกวอร์มอัพด้วยซุปเห็ด เนื้อเนียนข้นกำลังดี พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมทรัฟเฟิลอ่อน ๆ ส่วนอีกจานที่เลือกสั่งคือ porcello tonnato เนื้อสันในหมูที่ผ่านการอบแบบช้า ๆ ให้สุกพอ ๆ กันทั้งชิ้น สไลซ์เป็นแผ่น เสิร์ฟกับซอสมายองเนสผสมปลาทูนาหอม ๆ มัน ๆ พอให้ได้เรียกน้ำย่อย

สำหรับจานหลัก เราเลือกพิซซาดาวเด่นของร้านอย่าง Burrata & Culatello พิซซาซอสมะเขือเทศที่แต่งหน้าด้วยชีสบูราตานวลเนียน และแฮมคูลาเตลโล ที่เป็นแฮมดิบสไตล์เดียวกับแฮมพาร์มา เราชอบที่แป้งพิซซาร้านนี้อบมาสุกพอดี ไม่รู้สึกชื้นเหมือนแป้งยังไม่ค่อยสุก แต่ก็ไม่ไหม้จนดำเกินไป แป้งมีความหนุบเหนียวเล็กน้อยและรสเฉพาะของแป้งหมักยีสต์

ถ้าใครกำลังอยากกินพาสตา สำหรับจานหลักร้านมีตัวเลือกเป็น pici พาสตาเส้นหนาทำเอง ที่มากับซอสรากูเป็ด และฟัวกราส์ หรือถ้าอยากกินเป็นเนื้อสัตว์ ก็มีพอร์คชอปชุบแป้งทอดมาในสไตล์มิลานให้เลือกด้วย สำหรับเราอร่อยพอกันทั้งสองอย่าง พาสตาก็เคี้ยวหนุบสู้ฟันกำลังดี ส่วนหมูก็ทอดมากรอบอร่อย —ใครเลือกไม่ได้ จะสั่งเพิ่มจากเมนูเป็นจานเดี่ยวอย่างเราก็ได้

ของหวานที่เราไม่อยากให้พลาดคือ Citron Givre ซอร์เบต์เลมอนที่เสิร์ฟมาในเปลือกเลมอนตุ๋น เราว่าทุกคนนึกออกว่าซอร์เบต์เลมอนอร่อย ๆ รสชาติประมาณไหน แต่สิ่งที่เราว่าสุดคือเปลือกเลมอนที่มาด้วยกัน ตุ๋นเชื่อมมาจนนุ่ม ไม่หวานเกินไป แถมติดขมหน่อย ๆ ตามสไตล์เปลือกเลมอน เค้กช็อกโกแลตลาวาที่เราเลือกมาอีกอย่างก็อร่อยเข้มข้น แต่ถ้ากลับไปเลือกได้อีกที เราขอเลือกเลมอนสองที่ไปเลย!

ใครอยากมาลองมื้อดี ๆ แบบนี้ ไปตำได้เลยที่ http://bit.ly/2ZqHJU4 ได้จนถึง 29 กันยานี้นะ เราว่าปีนี้ดีกว่าเดิมเพราะเริ่มต้นที่ 750++ บาท เท่านั้น

Pizza Massilia Sukhumvit
ที่อยู่ ซอยสุขุมวิท 49
โทร. 095-580-6560
www.pizzamassilia.com
เปิดทุกวัน เวลา 11:30-14:30 และ 5:30-10:30 น.

#BKRW2019 #bkrestaurantweek

No comments

LEAVE A COMMENT