Kay’s Boutique Cafe คาเฟ่เฟรนช์โทสต์ไทยจากรางน้ำ ที่บินไปไกลถึงนิวยอร์ก แล้วกลับมาที่เอมบาสซี

เราเคยไป Kay’s ที่ซอยรางน้ำเมื่อสองสามปีมาแล้วตอนร้านเปิดใหม่ ๆ มารู้ข่าวอีกทีก็เห็นไปเปิดป๊อปอัพที่นิวยอร์กได้สักพัก กันความจี๊ดจ๊าดของแบรนด์ที่มีลูกเล่นมากขึ้น กับความจริงจังเรื่องเฟรนช์โทสต์ที่ไปไกลกว่าเดิม จนล่าสุดก็มาเปิดสาขาใน Open House เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่เราไปถึงแล้วตะลึงตั้งแต่ความเริ่ดของดอกไม้สีชมพูที่ทำให้ร้านเด่นสุดในชั้น นอกจากนี้ยังมีป้ายไฟติดไว้บนกระจกทำให้นอกจากหาง่ายแล้วยังเป็นมุมสวยเก๋ปังสุดในฟลอร์ไปเล้ย

ส่วนอาหารแน่นอนว่ามาถึงก็ต้องสั่งเฟรนช์โทสต์แหละ แต่ช่วงนี้มีเมนูพิเศษ เป็น Truffle Hangover French Toasts (350 บาท) นึกภาพขนมปังบริยอชนุ่ม ๆ ชุ่มคัสตาร์ด กรอบนอกนุ่มในเนื้อเบา ออกหวานนิด ๆ มาปะทะกับความคาวของไข่คนนุ่ม ๆ โปะชีสละลาย ด้านในยังมีเห็ดกับผักร็อกเก็ต ปิดท้ายด้วยทรัฟเฟิลฝานสด ๆ อบอวลด้วยกลิ่นน้ำมันทรัฟเฟิลราดมาด้านบน จานนี้ใครเป็นสาย savory-sweet คือเข้าทาง บอกเลย

อีกจานที่อยู่ในเมนูพิเศษเหมือนกันคือ Truffle Egg Benny (350 บาท) เอ้กเบเนดิกต์ที่เรียงชั้นจากขนมปังมัฟฟิน หัวหอม มะเขือเทศ เห็ดผัดผักโขมใส่น้ำมันทรัฟเฟิล ต่อด้วยไข่โพชเอ้กกับซอสฮอลันเดส แล้วจบที่ทรัฟเฟิลสดฝาน รายล้อมด้วยผักร็อกเก็ตกับบัลซามิกให้กินแกล้มคู่กันไปด้วย สำหรับเราจานนี้ออกแนวคลาสสิก รสนวล ๆ แต่ชอบเป็นพิเศษที่มีผักเยอะกว่าเบเนดิกต์ส่วนใหญ่

ก่อนอิ่มเราก็ไม่พลาด Royal French Toast Sandwich (230 บาท) ให้รู้ว่ามาถึงร้านจริง ๆ ตัวโทสต์มาอย่างนุ่ม โปะไอศกรีมไข่แข็งมาสองลูก โรยสตรอว์เบอร์รีอบแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เจอส่วนผสมของความร้อนและเย็นในขนมแบบนี้ทำเราแพ้ทางทุกที ได้กัดเนื้อขนมปังที่มีครัสต์บาง ๆ​ พร้อมกับไอศกรีมเนื้อเนียนว่าดีแล้ว รสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รีอบแห้งมาตัดความหวานยิ่งทำให้โทสต์นี้ฟินไปอีก

เราแนะนำที่นั่งข้างหน้าต่าง นั่งบนโซฟาหุ้มดอกไม้สีชมพู มองออกไปเป็นวิวดีๆ กับบทสนทนาเพลิน ๆ อีกสักบทก็เป็นมื้อที่น่ารักเพอร์เฟกต์ได้เลย!

Kay’s Boutique Cafe
ชั้น 6 เซนทรัลเอมบาสซี 1031 ถ.เพลินจิต
โทร. 02-245-1953
เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น.
www.facebook.com/kaysbassy

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.