Kay’s Boutique Cafe คาเฟ่เฟรนช์โทสต์ไทยจากรางน้ำ ที่บินไปไกลถึงนิวยอร์ก แล้วกลับมาที่เอมบาสซี

เราเคยไป Kay’s ที่ซอยรางน้ำเมื่อสองสามปีมาแล้วตอนร้านเปิดใหม่ ๆ มารู้ข่าวอีกทีก็เห็นไปเปิดป๊อปอัพที่นิวยอร์กได้สักพัก กันความจี๊ดจ๊าดของแบรนด์ที่มีลูกเล่นมากขึ้น กับความจริงจังเรื่องเฟรนช์โทสต์ที่ไปไกลกว่าเดิม จนล่าสุดก็มาเปิดสาขาใน Open House เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่เราไปถึงแล้วตะลึงตั้งแต่ความเริ่ดของดอกไม้สีชมพูที่ทำให้ร้านเด่นสุดในชั้น นอกจากนี้ยังมีป้ายไฟติดไว้บนกระจกทำให้นอกจากหาง่ายแล้วยังเป็นมุมสวยเก๋ปังสุดในฟลอร์ไปเล้ย

ส่วนอาหารแน่นอนว่ามาถึงก็ต้องสั่งเฟรนช์โทสต์แหละ แต่ช่วงนี้มีเมนูพิเศษ เป็น Truffle Hangover French Toasts (350 บาท) นึกภาพขนมปังบริยอชนุ่ม ๆ ชุ่มคัสตาร์ด กรอบนอกนุ่มในเนื้อเบา ออกหวานนิด ๆ มาปะทะกับความคาวของไข่คนนุ่ม ๆ โปะชีสละลาย ด้านในยังมีเห็ดกับผักร็อกเก็ต ปิดท้ายด้วยทรัฟเฟิลฝานสด ๆ อบอวลด้วยกลิ่นน้ำมันทรัฟเฟิลราดมาด้านบน จานนี้ใครเป็นสาย savory-sweet คือเข้าทาง บอกเลย

อีกจานที่อยู่ในเมนูพิเศษเหมือนกันคือ Truffle Egg Benny (350 บาท) เอ้กเบเนดิกต์ที่เรียงชั้นจากขนมปังมัฟฟิน หัวหอม มะเขือเทศ เห็ดผัดผักโขมใส่น้ำมันทรัฟเฟิล ต่อด้วยไข่โพชเอ้กกับซอสฮอลันเดส แล้วจบที่ทรัฟเฟิลสดฝาน รายล้อมด้วยผักร็อกเก็ตกับบัลซามิกให้กินแกล้มคู่กันไปด้วย สำหรับเราจานนี้ออกแนวคลาสสิก รสนวล ๆ แต่ชอบเป็นพิเศษที่มีผักเยอะกว่าเบเนดิกต์ส่วนใหญ่

ก่อนอิ่มเราก็ไม่พลาด Royal French Toast Sandwich (230 บาท) ให้รู้ว่ามาถึงร้านจริง ๆ ตัวโทสต์มาอย่างนุ่ม โปะไอศกรีมไข่แข็งมาสองลูก โรยสตรอว์เบอร์รีอบแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เจอส่วนผสมของความร้อนและเย็นในขนมแบบนี้ทำเราแพ้ทางทุกที ได้กัดเนื้อขนมปังที่มีครัสต์บาง ๆ​ พร้อมกับไอศกรีมเนื้อเนียนว่าดีแล้ว รสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รีอบแห้งมาตัดความหวานยิ่งทำให้โทสต์นี้ฟินไปอีก

เราแนะนำที่นั่งข้างหน้าต่าง นั่งบนโซฟาหุ้มดอกไม้สีชมพู มองออกไปเป็นวิวดีๆ กับบทสนทนาเพลิน ๆ อีกสักบทก็เป็นมื้อที่น่ารักเพอร์เฟกต์ได้เลย!

Kay’s Boutique Cafe
ชั้น 6 เซนทรัลเอมบาสซี 1031 ถ.เพลินจิต
โทร. 02-245-1953
เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น.
www.facebook.com/kaysbassy

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.