Kaizen ร้านใหม่: กาแฟดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออาหารอร่อย

สลัดคราบร้านกาแฟสีขาวที่เคยคุ้นของชาวเอกมัย กับโลเคชั่นใหม่ที่มาพร้อมลุกโปร่งโล่งสบายกว่าเดิม คงคอนเซปต์กาแฟดี แต่คราวนี้มีอาหารมาเสริมทัพ ทั้งอาหารเช้า ข้าว พาสต้า สลัด แซนด์วิช ที่ระดับความอร่อยไม่แพ้กาแฟเลย!

ห่างจากร้านเดิมแค่ไม่กี่ร้อยเมตร แต่ Kaizen ร้านใหม่ก็เปลี่ยนลุกจากคาเฟ่สีขาวล้วนห้องเล็ก มาเป็นตึกสองชั้นติดกระจกรอบทิศ ที่เปิดให้แสงผ่านเข้ามาเพิ่มความรู้สึกโปร่งสบายกว่าร้านเก่า ส่วนการตกแต่งก็เน้นสีเทากับไม้ พร้อมต้นไม้ที่ให้ความเขียวและบรรยากาศที่อบอุ่นขึ้นกว่าเดิม

ไคเซนยังคงเสิร์ฟกาแฟคุณภาพที่นักดื่มไว้ใจได้ โดยมีเมล็ดกาแฟให้เลือกทั้งแบบซิงเกิลออริจินสำหรับฟิลเตอร์ (160-180 บาท) และกระทั่งกาแฟเบสเอสเพรสโซ (120-160 บาท) ก็ยังมีให้เลือกถึง 4 แบบ เรียกได้เต็มปากเต็มคำว่าเขาจริงจังเรื่องกาแฟไม่แพ้ใคร นอกจากเมนูกาแฟปกติแล้ว อีกสิ่งที่สร้างชื่อให้ไคเซนมาตั้งแต่แรก ๆ คือกาแฟไนโตร (160-200 บาท) ที่เลือกเมล็ดได้เช่นเดียวกับกาแฟเบสเอสเพรสโซ ส่วนใครชอบแบบหวาน ๆ เย็น ๆ ก็ไปโดนเมนูกาแฟ+ไอศกรีมกันได้

ไฮไลต์ของร้านใหม่นี้สำหรับเราคือเมนูอาหารที่มีเพิ่มขึ้นมา ซึ่งได้เชฟนาถ เชฟฝีมือดีจากอุดรธานีมาคุมครัว โชว์ผลงานการทำขนมปังซาวร์โดทั้งสำหรับเมนูแซนด์วิชหน้าเปิดต่าง ๆ และมัฟฟินที่มาในจาน Eggs Benedict นอกจากบรรดาอาหารเช้าหน้าตาน่ากินก็ยังมีพาสต้า ข้าว สลัดและแซนด์วิชต่าง ๆ

เราชอบ Eggs Benny (220 บาท) ตรงที่ขนมปังอิงลิชมัฟฟินมีรสชาติติดเปรี้ยวจาง ๆ จากซาวร์โด มาช่วยเสริมความกลมกล่อมของโพชเอ้ก และซอสฮอลันเดสจากบราวน์บัตเตอร์ ที่นี่เราเลือกได้ว่าจะให้เสิร์ฟแฮมหรือแซลมอนมาระหว่างไข่กับมัฟฟิน แต่ถ้าใครเป็นสายแซนด์วิชหน้าเปิด ขนมปังซาวร์โดผสมคีนัวปิ้งอุ่น ๆ กับหน้าอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

อีกจานที่ทั้งสนุกและอร่อยคือ Piccolo Tomato (265 บาท) เป็นสลัดที่ทำให้เรานึกถึง caprese salad แต่ไม่ใช่แค่มะเขือเทศกับชีสมอสซาเรลลาธรรมดา เพราะมีทั้งมะเขือเทศและแตงโมลูกกลมสีแดงสดมี่วางตัดกับซอสเพสโตสีเขียว และที่เด็ดสุดก็คือชีสพาร์เมซานที่มาเป็นสกูปไอศกรีม สดชื่นแล้วสดชื่นอีก ชื่นใจในหน้าร้อนแบบนี้มาก

นอกจากนี้เขายังมีพาสตา ข้าว แซนด์วิช และขนมหวานที่เราแปะไว้ขอไปชิมครั้งหน้าอีก ส่วนเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่ไม่ใช่กาแฟก็มีทั้งช็อกโกแลต ชา น้ำผลไม้ต่าง ๆ เรียกว่ามาที่เดียวครบ จบได้ทั้งเป็นมื้อและจุบจิบแบบสิบ สิบ สิบไปเลย!

Kaizen Coffee
ที่อยู่: C Ekkamai 888 ซ. สุขุมวิท 63
โทร. 098-831-6009
www.kaizencoffee.com

 

 

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.