Kaizen ร้านใหม่: กาแฟดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออาหารอร่อย

สลัดคราบร้านกาแฟสีขาวที่เคยคุ้นของชาวเอกมัย กับโลเคชั่นใหม่ที่มาพร้อมลุกโปร่งโล่งสบายกว่าเดิม คงคอนเซปต์กาแฟดี แต่คราวนี้มีอาหารมาเสริมทัพ ทั้งอาหารเช้า ข้าว พาสต้า สลัด แซนด์วิช ที่ระดับความอร่อยไม่แพ้กาแฟเลย!

ห่างจากร้านเดิมแค่ไม่กี่ร้อยเมตร แต่ Kaizen ร้านใหม่ก็เปลี่ยนลุกจากคาเฟ่สีขาวล้วนห้องเล็ก มาเป็นตึกสองชั้นติดกระจกรอบทิศ ที่เปิดให้แสงผ่านเข้ามาเพิ่มความรู้สึกโปร่งสบายกว่าร้านเก่า ส่วนการตกแต่งก็เน้นสีเทากับไม้ พร้อมต้นไม้ที่ให้ความเขียวและบรรยากาศที่อบอุ่นขึ้นกว่าเดิม

ไคเซนยังคงเสิร์ฟกาแฟคุณภาพที่นักดื่มไว้ใจได้ โดยมีเมล็ดกาแฟให้เลือกทั้งแบบซิงเกิลออริจินสำหรับฟิลเตอร์ (160-180 บาท) และกระทั่งกาแฟเบสเอสเพรสโซ (120-160 บาท) ก็ยังมีให้เลือกถึง 4 แบบ เรียกได้เต็มปากเต็มคำว่าเขาจริงจังเรื่องกาแฟไม่แพ้ใคร นอกจากเมนูกาแฟปกติแล้ว อีกสิ่งที่สร้างชื่อให้ไคเซนมาตั้งแต่แรก ๆ คือกาแฟไนโตร (160-200 บาท) ที่เลือกเมล็ดได้เช่นเดียวกับกาแฟเบสเอสเพรสโซ ส่วนใครชอบแบบหวาน ๆ เย็น ๆ ก็ไปโดนเมนูกาแฟ+ไอศกรีมกันได้

ไฮไลต์ของร้านใหม่นี้สำหรับเราคือเมนูอาหารที่มีเพิ่มขึ้นมา ซึ่งได้เชฟนาถ เชฟฝีมือดีจากอุดรธานีมาคุมครัว โชว์ผลงานการทำขนมปังซาวร์โดทั้งสำหรับเมนูแซนด์วิชหน้าเปิดต่าง ๆ และมัฟฟินที่มาในจาน Eggs Benedict นอกจากบรรดาอาหารเช้าหน้าตาน่ากินก็ยังมีพาสต้า ข้าว สลัดและแซนด์วิชต่าง ๆ

เราชอบ Eggs Benny (220 บาท) ตรงที่ขนมปังอิงลิชมัฟฟินมีรสชาติติดเปรี้ยวจาง ๆ จากซาวร์โด มาช่วยเสริมความกลมกล่อมของโพชเอ้ก และซอสฮอลันเดสจากบราวน์บัตเตอร์ ที่นี่เราเลือกได้ว่าจะให้เสิร์ฟแฮมหรือแซลมอนมาระหว่างไข่กับมัฟฟิน แต่ถ้าใครเป็นสายแซนด์วิชหน้าเปิด ขนมปังซาวร์โดผสมคีนัวปิ้งอุ่น ๆ กับหน้าอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

อีกจานที่ทั้งสนุกและอร่อยคือ Piccolo Tomato (265 บาท) เป็นสลัดที่ทำให้เรานึกถึง caprese salad แต่ไม่ใช่แค่มะเขือเทศกับชีสมอสซาเรลลาธรรมดา เพราะมีทั้งมะเขือเทศและแตงโมลูกกลมสีแดงสดมี่วางตัดกับซอสเพสโตสีเขียว และที่เด็ดสุดก็คือชีสพาร์เมซานที่มาเป็นสกูปไอศกรีม สดชื่นแล้วสดชื่นอีก ชื่นใจในหน้าร้อนแบบนี้มาก

นอกจากนี้เขายังมีพาสตา ข้าว แซนด์วิช และขนมหวานที่เราแปะไว้ขอไปชิมครั้งหน้าอีก ส่วนเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่ไม่ใช่กาแฟก็มีทั้งช็อกโกแลต ชา น้ำผลไม้ต่าง ๆ เรียกว่ามาที่เดียวครบ จบได้ทั้งเป็นมื้อและจุบจิบแบบสิบ สิบ สิบไปเลย!

Kaizen Coffee
ที่อยู่: C Ekkamai 888 ซ. สุขุมวิท 63
โทร. 098-831-6009
www.kaizencoffee.com

 

 

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.