Mikkeller Discovery พิกัดลับ จิบเบียร์คราฟต์ดี ๆ ที่สยามดิสฯ

บาร์เบียร์คราฟต์สุดชิลสัญชาติเดนมาร์กเปิดสาขาใหม่ใจกลางเมือง ในมุมลับริมหน้าต่างบนสยามดิสฯ พร้อมเบียร์สด 10 แท็ป และขวด-กระป๋องอีกหลายสิบรายการ รวมทั้งอาหารฝีมือเชฟร้านดาวมิชลิน

ถ้าพูดถึงร้านเบียร์ในกรุงเทพฯ ที่มีทั้งเบียร์ดี และบรรยากาศสุดชิล ยังไง Mikkeller Bangkok ก็ต้องติดโผ เพราะไม่ว่าจะเป็นสาขาแรกที่เอกมัย หรือสาขาสองที่อารีย์ เดินทางเข้าซอกเข้าซอยไปแค่ไหน พอได้จิบเบียร์เย็น ๆ เข้ากับบรรยากาศบ้านสองชั้นสีโทนพาสเทลที่แค่เห็นเราก็พร้อมชิลไปก่อนแล้ว

ส่วนที่สาขาใหม่ล่าสุดอย่าง Mikkeller Discovery ไม่ต้องเดินทางไกลเข้าซอกเล็กซอยน้อยที่ไหนแล้ว เพราะว่าตั้งมันอยู่ในสยามดิสคัฟเวอรี ห้างที่เดินชิลสุดในย่านนี้แล้ว แต่ความเป็นมิคเคลเลอร์ ก็เลือกมุมในสุดติดหน้าต่างบนชั้นแฟชั่นผู้ชาย ในร้าน CAZH ให้ได้จิบเบียร์ไป มองวิวต้นไม้วังสระปทุมไป ถือว่าบรรยากาศดีไปอีกแบบ เบียร์สดสิบแท็ปและเบียร์ขวดกระป๋องในตู้แช่ทั้งหลายก็มีทั้งของโรงเบียร์มิคเคลเลอร์เอง และบรรดาคราฟต์เบียร์นานาชาติมาแจม ราคาเบียร์แท็ปก็มีตั้งแต่ร้อยปลาย ๆ เป็นต้นไป

นอกจากเบียร์คราฟต์ที่คัดสรรมาให้เลือกตามสไตล์ที่เราชอบแล้ว ที่นี่ยังมีแซนด์วิชหน้าเปิดสไตล์นอร์ดิก ไม่ทิ้งรากเดนมาร์กของแบรนด์ โดยเป็นฝีมือของเชฟ Dan Bark แห่งร้าน Upstairs Mikkeller ที่ตั้งอยู่บนชั้นสองของสาขาเอกมัยนั่นเอง งานนี้เราสั่งเป็น Sandwich Platter (499 บาท) ที่รวมแซนด์วิชทั้งสามหน้าในเมนูมาอยู่บนถาดเดียว พร้อมสลัดมันฝรั่งที่มาเป็นจานเคียง

เริ่มจาก Roasted Beets (จานเดี่ยว 140 บาท) ใครชอบบีทรูทก็คือชอบเลย บีทรูทอบรสแน่น ๆ มาเจอครีมชีสผักชีลาว พร้อมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตัดด้วยความเผ็ดจากฮอร์สแรดิช วางบนขนมปังปิ้งหอม ๆ จานนี้เบา ๆ แบบสายมังสวิรัติก็กินได้ ส่วนที่เราชอบสุดคือ Pickled King Mackerel (210 บาท) ไหน ๆ ทางฝั่งนอร์ดิกเขาก็เก่งเรื่องการหมักดอง ปลาอินทรีเนื้อแน่น ๆ ที่ดองมารสกำลังดี มาเข้าคู่กับซอส remoulade สีเหลืองเจ้าประจำของอาหารทางนี้ กับหอมแดงดอง คือรวมรสที่ทั้งไบรต์ เบา แต่ก็เข้มข้นหนักแน่นในคำเดียว เรื่องการหมักดองแชฟแดนแกไว้ใจได้จริง ๆ ส่วนชิ้นสุดท้ายสำหรับสายเนื้อ เป็น Roast Beef (220 บาท) ที่หน้าตัดเนื้อยังชมพูเรื่อ เสิร์ฟมากับหอมผัด แตงกวาดองและมายองเนสกระเทียม รสนวล ๆ นัว ๆ หรือถ้าใครอยากแค่จุบจิบ ก็มี Discovery Fries (100 บาท) ที่มีเบคอนกรอบ ๆ กับพาร์เมซานชีสโรยหน้ามาเพิ่มรสชาติให้กินแกล้มเบียร์อร่อยกว่าเดิม

Mikkeller Discovery
ในร้าน CAZH ชั้น 1 Siam Discovery ถ.พระราม 1
เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น. (งดขายแอลกอฮอล์ระหว่าง 14:00-17:00 น.)

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.