Mikkeller Discovery พิกัดลับ จิบเบียร์คราฟต์ดี ๆ ที่สยามดิสฯ

บาร์เบียร์คราฟต์สุดชิลสัญชาติเดนมาร์กเปิดสาขาใหม่ใจกลางเมือง ในมุมลับริมหน้าต่างบนสยามดิสฯ พร้อมเบียร์สด 10 แท็ป และขวด-กระป๋องอีกหลายสิบรายการ รวมทั้งอาหารฝีมือเชฟร้านดาวมิชลิน

ถ้าพูดถึงร้านเบียร์ในกรุงเทพฯ ที่มีทั้งเบียร์ดี และบรรยากาศสุดชิล ยังไง Mikkeller Bangkok ก็ต้องติดโผ เพราะไม่ว่าจะเป็นสาขาแรกที่เอกมัย หรือสาขาสองที่อารีย์ เดินทางเข้าซอกเข้าซอยไปแค่ไหน พอได้จิบเบียร์เย็น ๆ เข้ากับบรรยากาศบ้านสองชั้นสีโทนพาสเทลที่แค่เห็นเราก็พร้อมชิลไปก่อนแล้ว

ส่วนที่สาขาใหม่ล่าสุดอย่าง Mikkeller Discovery ไม่ต้องเดินทางไกลเข้าซอกเล็กซอยน้อยที่ไหนแล้ว เพราะว่าตั้งมันอยู่ในสยามดิสคัฟเวอรี ห้างที่เดินชิลสุดในย่านนี้แล้ว แต่ความเป็นมิคเคลเลอร์ ก็เลือกมุมในสุดติดหน้าต่างบนชั้นแฟชั่นผู้ชาย ในร้าน CAZH ให้ได้จิบเบียร์ไป มองวิวต้นไม้วังสระปทุมไป ถือว่าบรรยากาศดีไปอีกแบบ เบียร์สดสิบแท็ปและเบียร์ขวดกระป๋องในตู้แช่ทั้งหลายก็มีทั้งของโรงเบียร์มิคเคลเลอร์เอง และบรรดาคราฟต์เบียร์นานาชาติมาแจม ราคาเบียร์แท็ปก็มีตั้งแต่ร้อยปลาย ๆ เป็นต้นไป

นอกจากเบียร์คราฟต์ที่คัดสรรมาให้เลือกตามสไตล์ที่เราชอบแล้ว ที่นี่ยังมีแซนด์วิชหน้าเปิดสไตล์นอร์ดิก ไม่ทิ้งรากเดนมาร์กของแบรนด์ โดยเป็นฝีมือของเชฟ Dan Bark แห่งร้าน Upstairs Mikkeller ที่ตั้งอยู่บนชั้นสองของสาขาเอกมัยนั่นเอง งานนี้เราสั่งเป็น Sandwich Platter (499 บาท) ที่รวมแซนด์วิชทั้งสามหน้าในเมนูมาอยู่บนถาดเดียว พร้อมสลัดมันฝรั่งที่มาเป็นจานเคียง

เริ่มจาก Roasted Beets (จานเดี่ยว 140 บาท) ใครชอบบีทรูทก็คือชอบเลย บีทรูทอบรสแน่น ๆ มาเจอครีมชีสผักชีลาว พร้อมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตัดด้วยความเผ็ดจากฮอร์สแรดิช วางบนขนมปังปิ้งหอม ๆ จานนี้เบา ๆ แบบสายมังสวิรัติก็กินได้ ส่วนที่เราชอบสุดคือ Pickled King Mackerel (210 บาท) ไหน ๆ ทางฝั่งนอร์ดิกเขาก็เก่งเรื่องการหมักดอง ปลาอินทรีเนื้อแน่น ๆ ที่ดองมารสกำลังดี มาเข้าคู่กับซอส remoulade สีเหลืองเจ้าประจำของอาหารทางนี้ กับหอมแดงดอง คือรวมรสที่ทั้งไบรต์ เบา แต่ก็เข้มข้นหนักแน่นในคำเดียว เรื่องการหมักดองแชฟแดนแกไว้ใจได้จริง ๆ ส่วนชิ้นสุดท้ายสำหรับสายเนื้อ เป็น Roast Beef (220 บาท) ที่หน้าตัดเนื้อยังชมพูเรื่อ เสิร์ฟมากับหอมผัด แตงกวาดองและมายองเนสกระเทียม รสนวล ๆ นัว ๆ หรือถ้าใครอยากแค่จุบจิบ ก็มี Discovery Fries (100 บาท) ที่มีเบคอนกรอบ ๆ กับพาร์เมซานชีสโรยหน้ามาเพิ่มรสชาติให้กินแกล้มเบียร์อร่อยกว่าเดิม

Mikkeller Discovery
ในร้าน CAZH ชั้น 1 Siam Discovery ถ.พระราม 1
เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น. (งดขายแอลกอฮอล์ระหว่าง 14:00-17:00 น.)

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

Sorry, the comment form is closed at this time.