บ้านหลังที่สองของ Conkey’s Bakery

ร้านขนมปังเจ้าโปรดของหลายคนในกรุงเทพฯ อย่าง Conkey’s Bakery ขยับขยายจากเอกมัยมาเปิดสาขาสองที่ซอยสุขุมวิท 49 (ที่เก่าของร้าน Gram ในตึก The 49 Terrace) ไม่ไกลจากสาขาแรกมาก แต่ว่าหาง่ายกว่ากันเยอะ มองเข้าไปจะเจอประตูสีเหลืองเด่นมาก่อนเลย

แม้ว่าวันนี้จะเพิ่งเปิดเป็นวันแรก แต่เหล่าคนรักขนมปังก็มากันไม่ขาดสาย พบปะทักทายเบเกอร์ใหญ่อย่างพี่โจที่มาขายเองกับมือพร้อมกับรอยยิ้มและอัธยาศัยดีที่เป็นเอกลักษณ์

เราเชื่อว่าหลายคนที่อาจไม่คุ้นหูกับชื่อนี้ พอได้เห็นเจ้าขนมปังบริยอชฟูกลมสีน้ำตาลเงาสวยแล้วจะคุ้นตาคุ้นลิ้นกันไม่มากก็น้อย เพราะมีหลายร้านมาก ๆ ที่ใช้เจ้านี่ผ่าครึ่งประกบเบอร์เกอร์ ทั้งนุ่มทั้งหอม มีเปลือกให้เคี้ยวนิดๆ พร้อมรสชาติที่ชัดแต่เบาพอให้ไส้ได้เป็นจุดเด่นของทุกคำ

นอกจากขนมปังบริยอช สาขานี้ก็ยังมีทั้งขนมปังบาแกตต์ ซาวร์โด เชียบัตตา สารพัดครัวซองต์ คีช พายต่าง ๆ และมีตบอลอร่อยสูตรเดิม ส่วนใครหิวขนม ก็หยิบชิ้นอย่างช็อกโกแล็ตทวิสต์ มัฟฟิน หรือพายแอปเปิลกลับไปได้

ตัวร้านมีขนาดกะทัดรัดพอให้เดินไปเลือกหยิบขนมปังกลับบ้านเท่านั้น แต่พี่โจบอกว่าอนาคตจะมีขายกาแฟในเวิ้งเล็ก ๆ ที่มีโต๊ะให้นั่งข้างหน้าด้วย

Conkey’s Sukhumvit 49
The 49 Terrace ซ. สุขุมวิท 49
ร้านเปิด 8:00-17:00 น. แต่วันนี้ของหมดเร็วมากจนปิดตั้งแต่บ่าย ๆ พรุ่งนี้ใครไม่อยากพลาดเราว่าต้องไปเร็วหน่อย
www.facebook.com/ConkeysBakery

No comments

LEAVE A COMMENT