บ้านหลังที่สองของ Conkey’s Bakery

ร้านขนมปังเจ้าโปรดของหลายคนในกรุงเทพฯ อย่าง Conkey’s Bakery ขยับขยายจากเอกมัยมาเปิดสาขาสองที่ซอยสุขุมวิท 49 (ที่เก่าของร้าน Gram ในตึก The 49 Terrace) ไม่ไกลจากสาขาแรกมาก แต่ว่าหาง่ายกว่ากันเยอะ มองเข้าไปจะเจอประตูสีเหลืองเด่นมาก่อนเลย

แม้ว่าวันนี้จะเพิ่งเปิดเป็นวันแรก แต่เหล่าคนรักขนมปังก็มากันไม่ขาดสาย พบปะทักทายเบเกอร์ใหญ่อย่างพี่โจที่มาขายเองกับมือพร้อมกับรอยยิ้มและอัธยาศัยดีที่เป็นเอกลักษณ์

เราเชื่อว่าหลายคนที่อาจไม่คุ้นหูกับชื่อนี้ พอได้เห็นเจ้าขนมปังบริยอชฟูกลมสีน้ำตาลเงาสวยแล้วจะคุ้นตาคุ้นลิ้นกันไม่มากก็น้อย เพราะมีหลายร้านมาก ๆ ที่ใช้เจ้านี่ผ่าครึ่งประกบเบอร์เกอร์ ทั้งนุ่มทั้งหอม มีเปลือกให้เคี้ยวนิดๆ พร้อมรสชาติที่ชัดแต่เบาพอให้ไส้ได้เป็นจุดเด่นของทุกคำ

นอกจากขนมปังบริยอช สาขานี้ก็ยังมีทั้งขนมปังบาแกตต์ ซาวร์โด เชียบัตตา สารพัดครัวซองต์ คีช พายต่าง ๆ และมีตบอลอร่อยสูตรเดิม ส่วนใครหิวขนม ก็หยิบชิ้นอย่างช็อกโกแล็ตทวิสต์ มัฟฟิน หรือพายแอปเปิลกลับไปได้

ตัวร้านมีขนาดกะทัดรัดพอให้เดินไปเลือกหยิบขนมปังกลับบ้านเท่านั้น แต่พี่โจบอกว่าอนาคตจะมีขายกาแฟในเวิ้งเล็ก ๆ ที่มีโต๊ะให้นั่งข้างหน้าด้วย

Conkey’s Sukhumvit 49
The 49 Terrace ซ. สุขุมวิท 49
ร้านเปิด 8:00-17:00 น. แต่วันนี้ของหมดเร็วมากจนปิดตั้งแต่บ่าย ๆ พรุ่งนี้ใครไม่อยากพลาดเราว่าต้องไปเร็วหน่อย
www.facebook.com/ConkeysBakery

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT