Ba Hao Tian Mi บ้านขนมหวานหมายเลขแปด

พุดดิ้งเก๋ากี้ที่นี่ไม่เดียวดายอีกต่อไป เพราะพาเพื่อนสารพัดทอปปิงมาเพียบ ร่วมด้วยโทสต์หมูหยองไข่เค็มลาวา ลาเต้ใบบัวบก น้ำส้มจี๊ด และหลากเครื่องดื่มจีน ๆ

เพราะว่าคนชอบของหวานที่ร้านกันนัก ก็เปิดร้านของหวานมันซะเลย!

เราถามหุ้นส่วนคนหนึ่งของ Ba Hao Tian Mi ร้านขนมใหม่แกะกล่องขนาดกะทัดรัดในซอยเท็กซัส เยาวราช ว่าทำไมเลือกขยาย Ba hao 八號 ร้านอาหารกึ่งบาร์และโฮสเทลในซอยนานา เจริญกรุง ออกมาเป็นร้านของหวาน ซึ่งคำตอบก็ยิ่งกว่าชัดเจนในใจเรา

ใช่ เราก็เป็นคนหนึ่งที่สั่งพุดดิ้งน้ำเชื่อมเก๋ากี้ของร้านนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกมาแล้วหลายครั้ง

ด้านบนกรอบประตูกลมติดไฟนีออนดัดเป็นชื่อ Ba Hao Tian Mi ส่วนถัดขึ้นไปก็เป็นเลข 8 ยังคงคอนเซปต์บ้าน “เลขที่ 8” พร้อมสร้อยคำว่า “หวาน” เข้าไปให้รู้ว่าหลังนี้เน้นขนม ถึงจะร้านเล็กกว่าร้านพี่มาก แต่ยังคงให้กลิ่นอายความจีนออกมาผ่านทางการออกแบบ ตกแต่ง ไปจนถึงของประดับ ถ้วยชาม และคอสตูมพนักงาน

เมนูของหวานที่นี่ก็ขยายเพิ่มขึ้นมาจากร้านแรก ใครติดใจพุดดิ้งเก๋ากี้ (108 บาท) พุดดิ้งถั่วเหลืองเนื้อเนียนกับน้ำเชื่อมเก๋ากี้หวานละมุนพอดีสูตรปาเฮ่า ก็มาสั่งกินที่นี่ได้ แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ เพราะยังมีตัวเลือกทอปปิงมาเพิ่มอย่างซุปข้าวโพด ไข่มุก งาดำ กรานิตาเงาะ และกาแฟเอสเพรสโซ (ราคาไล่ไปตั้งแต่ 108-148 บาท) หรือจะสั่งทอปปิงแอดเพิ่มเองก็เพิ่ม 10-40 บาทเท่านั้น แถมตัวพุดดิ้งก็มีรสชานมเพิ่มด้วย!

ไล่ลงมาในเมนูเห็นโทสต์หมูหยองไข่เค็มลาวา (188 บาท) เราก็ใจสั่น ลั่นบอกพนักงานว่ารับหนึ่งที่ทันที แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะหลังจากที่ใช้เวลารอสักพัก เราก็ได้ขนมสไตล์เฟรนช์โทสต์กรอบนอกเนื้อนุ่มเบาเป็นคัสตาร์ดข้างใน มาพร้อมซอสไข่เค็มแดงมัน ๆ และหมูหยองที่เพิ่มมิติความเค็มหวานเข้าไปแบบลงตัวสุด ๆ

ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งสายสดชื่นแบบน้ำส้มจี๊ด (108 บาท) ไปจนถึงสายนม ๆ อย่างลาเต้ใบบัวบก (128 บาท) ที่ใส่น้ำเชื่อมเก๋ากี้มาให้ดื่มง่ายขึ้น ถ้าเป็นสาย dairy free ก็มีน้ำเต้าหู้งาดำ (128 บาท) รออยู่ ส่วนชาเย็น (88 บาท) ก็มีทั้งแบบใส่นมและนมถั่วเหลืองให้เลือกกัน

ตัวร้านค่อนข้างเล็ก มีที่นั่งเป็นแบบเคาน์เตอร์อยู่สองฝั่ง นั่งได้ไม่ถึงสิบคน แต่ก็มีโต๊ะหน้าร้านไว้บริการ ให้เสพบรรยากาศเยาวราชไปพร้อมกัน

Ba Hao Tian Mi
8 ถ.ผดุงด้าว (ซ.เท็กซัส)
เปิด 14:00-21:00 น.
www.instagram.com/bahaotianmi

No comments

LEAVE A COMMENT