Ba Hao Tian Mi บ้านขนมหวานหมายเลขแปด

พุดดิ้งเก๋ากี้ที่นี่ไม่เดียวดายอีกต่อไป เพราะพาเพื่อนสารพัดทอปปิงมาเพียบ ร่วมด้วยโทสต์หมูหยองไข่เค็มลาวา ลาเต้ใบบัวบก น้ำส้มจี๊ด และหลากเครื่องดื่มจีน ๆ

เพราะว่าคนชอบของหวานที่ร้านกันนัก ก็เปิดร้านของหวานมันซะเลย!

เราถามหุ้นส่วนคนหนึ่งของ Ba Hao Tian Mi ร้านขนมใหม่แกะกล่องขนาดกะทัดรัดในซอยเท็กซัส เยาวราช ว่าทำไมเลือกขยาย Ba hao 八號 ร้านอาหารกึ่งบาร์และโฮสเทลในซอยนานา เจริญกรุง ออกมาเป็นร้านของหวาน ซึ่งคำตอบก็ยิ่งกว่าชัดเจนในใจเรา

ใช่ เราก็เป็นคนหนึ่งที่สั่งพุดดิ้งน้ำเชื่อมเก๋ากี้ของร้านนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกมาแล้วหลายครั้ง

ด้านบนกรอบประตูกลมติดไฟนีออนดัดเป็นชื่อ Ba Hao Tian Mi ส่วนถัดขึ้นไปก็เป็นเลข 8 ยังคงคอนเซปต์บ้าน “เลขที่ 8” พร้อมสร้อยคำว่า “หวาน” เข้าไปให้รู้ว่าหลังนี้เน้นขนม ถึงจะร้านเล็กกว่าร้านพี่มาก แต่ยังคงให้กลิ่นอายความจีนออกมาผ่านทางการออกแบบ ตกแต่ง ไปจนถึงของประดับ ถ้วยชาม และคอสตูมพนักงาน

เมนูของหวานที่นี่ก็ขยายเพิ่มขึ้นมาจากร้านแรก ใครติดใจพุดดิ้งเก๋ากี้ (108 บาท) พุดดิ้งถั่วเหลืองเนื้อเนียนกับน้ำเชื่อมเก๋ากี้หวานละมุนพอดีสูตรปาเฮ่า ก็มาสั่งกินที่นี่ได้ แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ เพราะยังมีตัวเลือกทอปปิงมาเพิ่มอย่างซุปข้าวโพด ไข่มุก งาดำ กรานิตาเงาะ และกาแฟเอสเพรสโซ (ราคาไล่ไปตั้งแต่ 108-148 บาท) หรือจะสั่งทอปปิงแอดเพิ่มเองก็เพิ่ม 10-40 บาทเท่านั้น แถมตัวพุดดิ้งก็มีรสชานมเพิ่มด้วย!

ไล่ลงมาในเมนูเห็นโทสต์หมูหยองไข่เค็มลาวา (188 บาท) เราก็ใจสั่น ลั่นบอกพนักงานว่ารับหนึ่งที่ทันที แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะหลังจากที่ใช้เวลารอสักพัก เราก็ได้ขนมสไตล์เฟรนช์โทสต์กรอบนอกเนื้อนุ่มเบาเป็นคัสตาร์ดข้างใน มาพร้อมซอสไข่เค็มแดงมัน ๆ และหมูหยองที่เพิ่มมิติความเค็มหวานเข้าไปแบบลงตัวสุด ๆ

ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งสายสดชื่นแบบน้ำส้มจี๊ด (108 บาท) ไปจนถึงสายนม ๆ อย่างลาเต้ใบบัวบก (128 บาท) ที่ใส่น้ำเชื่อมเก๋ากี้มาให้ดื่มง่ายขึ้น ถ้าเป็นสาย dairy free ก็มีน้ำเต้าหู้งาดำ (128 บาท) รออยู่ ส่วนชาเย็น (88 บาท) ก็มีทั้งแบบใส่นมและนมถั่วเหลืองให้เลือกกัน

ตัวร้านค่อนข้างเล็ก มีที่นั่งเป็นแบบเคาน์เตอร์อยู่สองฝั่ง นั่งได้ไม่ถึงสิบคน แต่ก็มีโต๊ะหน้าร้านไว้บริการ ให้เสพบรรยากาศเยาวราชไปพร้อมกัน

Ba Hao Tian Mi
8 ถ.ผดุงด้าว (ซ.เท็กซัส)
เปิด 14:00-21:00 น.
www.instagram.com/bahaotianmi

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT