TE Time and Space

TE Time and Space
หยุดเวลาแห่งชาไว้ที่ทองหล่


ช่วงหลังมานี้ นอกจากวัฒนธรรมกาแฟที่เติบโตขึ้นอย่างหยุดไม่อยู่ในบ้านเรา การดื่มชาก็เริ่มเข้ามาอยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เราได้สัมผัสสกับร้านชาที่จริงจังในเรื่องวิถีแห่งชามากขึ้นตามไปด้วย

นอกจากร้านชาแล้ว แบรนด์ชาเล็ก ๆ ที่ไม่ได้ทำเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ก็ค่อย ๆ มีมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ TE ที่หลายคนคุ้นตาเพราะอาจจะเคยไปเจอในอีเวนต์ และตลาดนัดต่าง ๆ ในคลาสสอนชงชาที่ The Commons หรือผ่านเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมของ @thetepot เอง
ข่าวดีคือตอนนี้ไม่ต้องคอยติดตามว่าจะไปเจอร้านได้ที่อีเวนต์ไหนบ้างแล้ว เพราะ TE เขาเปิดร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ของตัวเองในซอยทองหล่อ 25 เป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนรักชาในย่านนี้

เราเดินจากปากซอยทองหล่อ 25 เข้ามาที่ร้าน TE Time and Space ที่ตั้งอยู่ในซอยย่อยอีกที (แต่ไม่ลึกมาก เราใช้เวลาเดินไม่เกินห้านาที) รู้ตัวว่ามาถึงแล้วเมื่อเห็นกระดานไม้ชื่อร้านตั้งอยู่เป็นสัญลักษณ์ว่ามาถูกที่แล้ว ก่อนจะได้รับการต้อนรับจากสีเขียวของสาระพัดเฟิร์นประดับประดาหน้าตึกแถวหนึ่งคูหาที่เป็นที่ตั้งของร้าน
เพียงก้าวเข้าไปก็ได้ยินเสียงของ ปลา-นันธิดา รัตนกุล เจ้าของร้านที่ทักทายด้วยรอยยิ้มสดใสจากในเคาน์เตอร์ไม้ ที่วางสาระพัดอุปกรณ์ชงชา พร้อมกาน้ำชาอุ่น ๆ ที่ชงไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน จะเลือกนั่งบนเก้าอี้สูงที่เคาน์เตอร์ หรือโต๊ะธรรมดาด้านข้างก็ได้


บทสนทนาเคล้ากลิ่นชาพาไปถึงความเป็นมาของ TE แบรนด์ชาของปลา-นันธิดา รัตนกุล และณัฐ-ณัฐกิจ อุดมศรีรัตน์ ผู้คลุกคลีกับวงการชามานาน เนื่องจากครอบครัวของณัฐทำธุรกิจเกี่ยวกับชามานานหลายสิบปี ส่วนปลาก็ชอบดื่มชามาก จุดเด่นของชาแบรนด์นี้คือการเน้นขายชาเต็มใบที่นำเข้าจากจีนเป็นหลัก และการนำชามาเบลนด์กับดอกไม้และสมุนไพรต่าง ๆ ที่ทำให้ได้รสชาติ กลิ่นหอม และสรรพคุณที่หลากหลายตามแต่ความชอบของแต่ละคน

แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกชาจากกว่าสิบเบลนด์ของ TE มาดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น โดยชาร้อนจะเลือกเป็นแก้วหรือกาก็ได้ สนนราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท สำหรับชาร้อน และ 100 บาทสำหรับชาเย็น ที่นี่มีทั้งชาเขียว ชาอู่หลง ชาดำ ไปจนถึงชาดอกไม้และสมุนไพรที่ไม่มีกาเฟอีน ใครเป็นแฟนดอกไม้อย่างกุหลาบเราแนะนำ Midsummer Dream ชาเขียวที่ผสมกลิ่นหอมของกุหลาบ กับความเปรี้ยวเล็ก ๆ ของกระเจี๊ยบและมัลเบอร์รี่ ก่อนจะตบท้ายด้วยความหวานเบา ๆ จากหญ้าหวาน หรือใครชอบกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของข้าวเหนียวดำ ก็สามารถจัดชาเขียวข้าวเหนียวดำได้ทั้งแบบใสและลาเต้
นอกจากนี้ที่ร้านยังมีขนมคู่ขวัญของชาอย่างสโคน จาก MORA Studio ไว้บริการเพียงชิ้นละ 40 บาทเท่านั้น แต่บอกเลยว่ารสชาติเกินราคาไปมาก หรือหากใครสั่งชาร้อน ก็จะได้ขนมกลีบลำดวนมากินแกล้มแสนจะเข้ากัน

หรือใครอยากซื้อกลับบ้านไปเป็นของขวัญ ไปชงเอง ก็ยังสามารถซื้อแบบกระปุกไปได้อีกด้วย แอบกระซิบว่าเขาจะมีเวิร์คชอปเบลนด์ชาครั้งแรกที่บนชั้นสองของร้านเร็ว ๆ นี้ด้วย ใครสนใจติดตามได้ในอีเวนต์นี้เลย First TE-Licious workshop at our TE Time And Space
ถ้าใครได้ไปก็อย่าลืมแวะระเบียงด้านหลังตรงจุดพักบันไดที่เรายกให้เป็นโต๊ะที่บรรยากาศดีสุดในร้านเลยล่ะ


TE Time and Space
ที่อยู่: 50/5 ซอยทองหล่อ 25
โทร. 081-700-7176
เปิดทุกวัน 08:30-19:00 น.
www.facebook.com/thetepot

 — at TE Time and Space.

Share Post
No comments

LEAVE A COMMENT