Made By Legacy ตลาดนัดที่ครบเครื่องเรื่องรสนิยม

ของวินเทจ งานคราฟต์ อาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศเอาต์ดอร์ที่เราคิดถึง

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์ตลาดนัดมาในหลายรูปแบบมาก ทั้งตลาดแฟชั่น ตลาดอาหาร และตลาดอีกสารพัด จนกระทั่งมันเริ่มซา ๆ ลงไป แต่ระหว่างทางที่ผ่านมา Made by Legacy ก็ยังครองตำแหน่งตลาดที่เราว่า OG ที่สุด และยังคงเสน่ห์ของมันได้ดีที่สุด

นี่เป็นครั้งที่ 12 ของตลาดนัด Made by Legacy ที่เริ่มจากคนรักของวินเทจ แล้วขยายมาสู่ไลฟ์สไตล์ ที่ไม่ทิ้งคำว่าสไตล์ไปเลยแม้สักนิด ตั้งแต่การจ่ายค่าเข้าตลาดเป็นเรื่องไม่ปกติ พิสูจน์ตัวเองและยืนหยัดมาจนถึงวันที่คนในวงกว้างเข้าใจว่าประสบการณ์หลังทางเข้าตลาดเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการจ่าย และมันก็ดีขึ้นทุกปี!

ตั้งแต่การเลือกที่จัดตลาด และผู้ขายต่าง ๆ ทำให้แค่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความแตกต่าง เพราะมาที่นี่เราจะเห็นผู้ขายที่ไม่ใช่แค่มาขายให้ได้มากที่สุด แต่ร้านที่ตั้งใจยกบรรยากาศดี ๆ มารวมกัน โชว์ของวินเทจที่เลือกมา งานแฮนด์เมดที่ตั้งใจทำ อาหาร เครื่องดื่มที่คัดสรรมาแล้ว คัดสรรมาอีก รวมกันเกิน 100 ร้านในพื้นที่โกดังเสริมสุข แต่งเติมด้วยบรรยากาศจากที่นั่งริมแม่น้ำ และดนตรีที่เสริมให้ชิลขึ้นไปอีก

บอกตามตรงว่าเรื่องแฟชั่นกับของวินเทจเราไม่ถนัด แต่ตาลายด้วยบูทของกินคุณภาพที่เปิดดักเราฝั่งทางเข้าท่าเรือเป๊ปซี่แล้ว ทั้ง Guss Damn Good ที่มาแบบบียอนด์ไอศกรีม ทั้งของคาวหวานในแบรนด์ใหม่ชื่อ Guss Record (เราชิมแซนด์วิชแฮมชีสมาแล้ว บอกเลยว่าทั้งหอม ทั้งอร่อย เครื่องแน่นคุณภาพตามสไตล์กัสสุด ๆ) MadDonalds แบรนด์ใหม่จากบ้าน Mad Moa ที่พาเบอร์เกอร์ roast beef มาเคียงคู่กับครีมโคนของ Berb จากบ้านเดียวกัน

นอกจากนี้ก็ยังมีร้านคุ้นเคยไว้ใจได้อย่างร้าน CHS เจี๊ยบฮงเส็ง ของเชฟโม อาหารจีนร้าน DTF : Family Hungry Place พิซซ่า Gallery Pizza กาแฟร้าน La Mesa Coffee Co. ไอศกรีม QreAm Asoke : The Ice Cream Bar (อ่านได้ที่ http://bit.ly/qreambkk) ที่มาพร้อมค็อกเทลจาก Q&A Bar ไปจนถึงช็อกโกแลต Ceremony_chocolate และขนมอบอร่อย ๆ ของ Baked by Ball

เพิ่มเติมช่วงนี้ที่กระแส hemp (กัญชง) กำลังมา ก็มีร้านไอศกรีม Hemp Ice Cream กับ ข.ไข่ในเล้านจ์ ที่ขอเอาสมุนไพรมาแจมด้วย ทั้งยังมีร้านใหม่ที่น่าจับตาอย่าง Jaiwallah ร้านอาหารอินเดียที่ขนมปังดีมาก กับอาหารมังสวิรัติร้าน Golden State Vegan ที่ทำโปเก้ทูน่าเวอร์ชั่นมังฯ อร่อยเลย

งานมีจนถึงวันอาทิตย์นี้ ไปเย็น ๆ หน่อย อากาศไม่ร้อน มีเครื่องดื่มเย็น ๆ ในมือ ลมโบกนิดหน่อย ชิลได้ยาว ๆ เลย

Made By Legacy : New Old Community

12-14 มีนาคม 2564
เวลา 15:00-24:00 น.
โกดังเสริมสุข ถ.เจริญนคร (BTS สะพานตากสิน ต่อเรือข้ามฟาก ถึงงานเลย)

No comments

LEAVE A COMMENT