Made By Legacy ตลาดนัดที่ครบเครื่องเรื่องรสนิยม

ของวินเทจ งานคราฟต์ อาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศเอาต์ดอร์ที่เราคิดถึง

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์ตลาดนัดมาในหลายรูปแบบมาก ทั้งตลาดแฟชั่น ตลาดอาหาร และตลาดอีกสารพัด จนกระทั่งมันเริ่มซา ๆ ลงไป แต่ระหว่างทางที่ผ่านมา Made by Legacy ก็ยังครองตำแหน่งตลาดที่เราว่า OG ที่สุด และยังคงเสน่ห์ของมันได้ดีที่สุด

นี่เป็นครั้งที่ 12 ของตลาดนัด Made by Legacy ที่เริ่มจากคนรักของวินเทจ แล้วขยายมาสู่ไลฟ์สไตล์ ที่ไม่ทิ้งคำว่าสไตล์ไปเลยแม้สักนิด ตั้งแต่การจ่ายค่าเข้าตลาดเป็นเรื่องไม่ปกติ พิสูจน์ตัวเองและยืนหยัดมาจนถึงวันที่คนในวงกว้างเข้าใจว่าประสบการณ์หลังทางเข้าตลาดเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการจ่าย และมันก็ดีขึ้นทุกปี!

ตั้งแต่การเลือกที่จัดตลาด และผู้ขายต่าง ๆ ทำให้แค่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความแตกต่าง เพราะมาที่นี่เราจะเห็นผู้ขายที่ไม่ใช่แค่มาขายให้ได้มากที่สุด แต่ร้านที่ตั้งใจยกบรรยากาศดี ๆ มารวมกัน โชว์ของวินเทจที่เลือกมา งานแฮนด์เมดที่ตั้งใจทำ อาหาร เครื่องดื่มที่คัดสรรมาแล้ว คัดสรรมาอีก รวมกันเกิน 100 ร้านในพื้นที่โกดังเสริมสุข แต่งเติมด้วยบรรยากาศจากที่นั่งริมแม่น้ำ และดนตรีที่เสริมให้ชิลขึ้นไปอีก

บอกตามตรงว่าเรื่องแฟชั่นกับของวินเทจเราไม่ถนัด แต่ตาลายด้วยบูทของกินคุณภาพที่เปิดดักเราฝั่งทางเข้าท่าเรือเป๊ปซี่แล้ว ทั้ง Guss Damn Good ที่มาแบบบียอนด์ไอศกรีม ทั้งของคาวหวานในแบรนด์ใหม่ชื่อ Guss Record (เราชิมแซนด์วิชแฮมชีสมาแล้ว บอกเลยว่าทั้งหอม ทั้งอร่อย เครื่องแน่นคุณภาพตามสไตล์กัสสุด ๆ) MadDonalds แบรนด์ใหม่จากบ้าน Mad Moa ที่พาเบอร์เกอร์ roast beef มาเคียงคู่กับครีมโคนของ Berb จากบ้านเดียวกัน

นอกจากนี้ก็ยังมีร้านคุ้นเคยไว้ใจได้อย่างร้าน CHS เจี๊ยบฮงเส็ง ของเชฟโม อาหารจีนร้าน DTF : Family Hungry Place พิซซ่า Gallery Pizza กาแฟร้าน La Mesa Coffee Co. ไอศกรีม QreAm Asoke : The Ice Cream Bar (อ่านได้ที่ http://bit.ly/qreambkk) ที่มาพร้อมค็อกเทลจาก Q&A Bar ไปจนถึงช็อกโกแลต Ceremony_chocolate และขนมอบอร่อย ๆ ของ Baked by Ball

เพิ่มเติมช่วงนี้ที่กระแส hemp (กัญชง) กำลังมา ก็มีร้านไอศกรีม Hemp Ice Cream กับ ข.ไข่ในเล้านจ์ ที่ขอเอาสมุนไพรมาแจมด้วย ทั้งยังมีร้านใหม่ที่น่าจับตาอย่าง Jaiwallah ร้านอาหารอินเดียที่ขนมปังดีมาก กับอาหารมังสวิรัติร้าน Golden State Vegan ที่ทำโปเก้ทูน่าเวอร์ชั่นมังฯ อร่อยเลย

งานมีจนถึงวันอาทิตย์นี้ ไปเย็น ๆ หน่อย อากาศไม่ร้อน มีเครื่องดื่มเย็น ๆ ในมือ ลมโบกนิดหน่อย ชิลได้ยาว ๆ เลย

Made By Legacy : New Old Community

12-14 มีนาคม 2564
เวลา 15:00-24:00 น.
โกดังเสริมสุข ถ.เจริญนคร (BTS สะพานตากสิน ต่อเรือข้ามฟาก ถึงงานเลย)

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT