Korean Omakase: แค่ฟังชื่อก็อยากชิมแล้ว!

เราคิดว่าน่าจะเป็นครั้งแรกของกรุงเทพฯ ที่มีสิ่งที่เรียกว่า Korean Omakase เกิดขึ้น (หลังจาก “โอมากาเสะ” เริ่มเป็นคำฮิตที่ขยายจากซูชิหน้าเชฟไปจนถึงคอร์สเนื้อ ไปจนถึงเครื่องดื่ม) แค่กินอาหารเกาหลีเป็นคอร์สก็ไม่ค่อยจะเห็นภาพแล้ว นี่เป็นแบบโอมากาเสะ เราก็ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปใหญ่

เดินเข้าไปในสุดของร้าน Sukishi Prime ที่ CentralWorld เราจะเห็นเคาน์เตอร์ที่นั่งเรียงกันได้หกคน หันหน้าเข้าหาเชฟ อยู่หน้าป้ายไฟนีออนสีสันจัดจ้าน รูปสาวเกาหลีสวมแว่นลำกรอบสามเหลี่ยม ตัวแทนความจี๊ดของการหยิบอาหารเกาหลีมานำเสนอในรูปแบบใหม่ ๆ

ความเท่ของเจ้าเคาน์เตอร์นี้คือการมีเตาย่างหน้าเชฟไปเลยสามเตา ก็นี่มัน Sukishi จะขาดเตาย่างได้ไง และเชฟประจำจุดสามคน ที่รับรองว่าไม่ทำให้ใครในมื้อนั้นต้องรออาหารนานแน่ ๆ แถมพอนั่งปุ๊บ เครื่องเคียงก็วางรออยู่หน้าเราแล้ว (กิมจิ สลัดแตงกวา และปลาหมึกปรุงรส) และเราก็เริ่มมื้อด้วยเครื่องดื่มเกาหลีอย่าง Makgeoli

ช็อตประทับใจของเราคือตอนเชฟเอาเนื้อวากิว F1 สไลซ์บางย่างในเวลาหน่วยวินาที ห่อทรัฟเฟิลสดสไลซ์ เสิร์ฟกับเห็ดพอร์โทเบลโลย่าง ตัวเนื้อมีความแน่น ไม่มันมาก รสเข้ม ย่างสุกกำลังพอดีมาก ๆ และเห็ดฉ่ำ ๆ ลงตัวที่สุด!

อีกจานที่เป็นไฮไลต์สำหรับเราคือ “Best of Blue Fin” ชูโทโรจากทูน่าบลูฟินเซียร์บนหินร้อน เสิร์ฟกับรากบัวย่างเคี้ยวมัน เป็นเท็กซ์เจอร์ที่ชอบมากแบบไม่ค่อยเห็นร้านไหนทำ

ส่วนจานฟัวกราส์ก็ดีกว่าที่คิดมาก ฟัวกราส์นุ่มมันที่ย่างมาพอดีตัดกับขนมปังกรอบ ๆ เค็มตัดกับซอสราสป์เบอร์รี หวานนำ เปรี้ยวตาม

และที่ขาดไม่ได้คือบิบิมบัปหม้อดิน ที่อุ่นร้อนบนเตาย่างนั้นเลย ส่วนตัวเราว่าเท่มาก แต่ก็แลกกับการที่ไข่ 4 อย่างที่คลุกลงไปทั้งไข่ไก่ ไข่แซลมอน ไข่กุ้ง และคาเวียร์ เสิร์ฟต่อด้วยซัมเกทังไก่ดำ หอยเป่าฮื้อ หอม ๆ ซดอุ่น ๆ กำลังดีเลย! 

โดยรวมแล้วเป็นโอมากาเสะ 15 คอร์ส ราคา 1,990 บาทที่อิ่มกำลังดี และถึงจะไม่ใช่ซูชิ แต่เรื่องวัตถุดิบคอร์สนี้ก็จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรมสดตัวโต ไข่หอยเม่น ไข่ปลาคาเวียร์ เนื้อวากิว ฟัวกราส์ หอยเป๋าฮื้อ ไก่ดำ นับว่าติ๊กครบทุกข้อเลยก็ได้

มีรอบเฉพาะวันศุกร์-อาทิตย์ 12:00 น. และ 18:00 น.

ถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น!

จองทาง Line: @sukishi หรือโทร.099-354-4596

 

Korean Omakase by Sukishi Prime 

ชั้น 6 CentralWorld

โทร.099-354-4596

Written by

Yong is a co-founder/editor at Spreads and a craft chocolate enthusiast. She firmly believes in making informed decisions about what we eat, with knowledge and awareness at the core. She also loves taking photos of her food. Some of them can be found on her IG: @yongsans

No comments

LEAVE A COMMENT