Flavors Explorations ชวนกินคอร์สเหลาจากเชฟจีนตัวท็อปรวดเดียว 3 คนไปเลย

เวลาไปกินร้านจีนแบบเหลามักจะเป็นอารมณ์ต้องชวนเพื่อนไปกินกันเยอะๆ สไตล์โต๊ะจีน อาหารจานใหญ่ แชร์หลายคน ไปน้อยก็สั่งได้น้อยจาน
แต่ล่าสุดเครือ Marriott คิดใหม่ทำใหม่ จัดมื้อเซ็ตคอร์สดินเนอร์ที่รวมสุดยอดอาหารซิกเนเจอร์เมนูของ 3 เชฟจาก 3 ห้องอาหารจีนชื่อดังของโรงแรมในเครือมาให้กินพร้อมกัน 3 แห่งไปเลย!
3 เชฟที่ว่าได้แค่เชฟ Cheng Kam Sing แห่งห้องอาหาร The Silk Road โรงแรม The Athenee Hotel เชฟ Bruce Hui แห่งร้าน Yao Restaurant and Rooftop Bar ของโรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse และเชฟ Oscar Pun จากห้องอาหาร Pagoda ของโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
แค่จานแรกของเชฟ Bruce ซึ่งเก่งเรื่องการชูวัตถุดิบหนึ่งเดียวของแต่ละจานให้โดดเด่นออกมา ก็ทำเอาเราเคลิ้มไปเลยกับ หอยเป๋าฮื้อในซอสสีทอง และบัวลอยงา ตัวหอยเป๋าฮื้อคือตุ๋นมาจนฉ่ำนุ่มแต่ยังไว้ลายเรื่องความเด้งฟัน ส่วนบัวลอยงามาเป็นแป้งขาวเหนียวทอดห่อซุปไก่ที่กัดแล้วน้ำซุปอร่อยไหลออกมาฉ่ำปาก กลวิธีการทำก็เรียกว่าฝีมือมาก เพราะเชฟจะเอาไก่ไปต้ม 2 วันก่อนจะนำน้ำไปแช่แข็งเอามาปั้นเป็นไส้ห่อแป้งข้าวเหนียวแล้วทอดด้วยความร้อนพอดีไส้ละลาย อีกจานของเชฟ Bruce ก็คือจานปูทะเลจันทบุรี และทรัฟเฟิลดำ อบข้าวใบบัวที่กลิ่นหอมฟุ้งเพราะเชฟเอาข้าวไปผัดกับส่วนผสมเช่นกุนเชียงฮ่องกง เห็ดทรัฟเฟิล กังป๋วย จนสุกก่อนนำไปห่อใบบัวอบกับปู
ส่วนเมนูเชฟกั๊ม หรือ Cheng Kam Sing พ่อครัวใหญ่สายอาหารกวางตุ้งแห่งห้องอาหารชื่อดังเซเลบเยอะอย่าง The Silk Road ก็มาสไตล์รสจัดจ้าน ทำเอาเราละลายกับซุปกระเพาะปลาขาวข้นคอลลาเจนไม่เหมือนที่เคยเห็นทั่วไป วิธีการปรุง เชฟจะนำกระเพาะปลาแห้งชิ้นใหญ่แช่น้ำไว้ 2 วันก่อนนำมาตุ๋นกับไก่ แฮม กังป๋วย จนส่วนผสมอื่นละลายเป็นคอลลาเจนข้น ซดกินกับกระเพาะปลาชิ้นขาวนุ่ม ไม่เหมือนกระเพาะปลาแบบที่เคยเห็นทั่วไป ส่วนจานกุ้งลายเสือสมุทรสาครผัดซอสปักกิ่งของเชฟก็เป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งทำมาเสิร์ฟได้ไม่กี่เดือน ตัวกุ้งเนื้อแน่นกรอบเข้ากับซอสรสเปรี้ยวเค็มข้นสุดๆ
ด้านเชฟ Oscar Pun จากห้องอาหาร Pagoda ก็มาสายคลีนกินเบาปากแต่อร่อยหนักอย่าง ปลาเก๋าแดงนึ่งไข่ขาวและเหล้าจีน ที่อยากดึงรสชาติเข้มขนของจานอื่นๆ ของมาให้กินง่าย ตัวปลาก็เนื้อขาวสดเด้งมาก ส่วนจานพุดดิ้งมะม่วงปลามงคล ก็อยากให้เป็นจานขนมนำโชคในช่วงโควิดด้วยการทำพุดดิ้งมะม่วงเป็นรูปปลาคราฟต์ สัญลักษณ์ของความแข็งแรง และสำเร็จ

พุดดิ้งมะม่วงปลามงคล

ถึงมื้อนี้จะมีแค่ 6 คอร์ส แต่บอกได้เลยว่าแต่ละจานทรงคุณค่าระดับเซียนจริงๆ เพราะเป็นการคัดเมนูเด่นของแต่ละร้านมาให้ชิมแค่มื้อเดียวแบบไม่ต้องฮอปไปกินสามร้าน แถมยังราคาดี 2,888 บาท++ ต่อคน เพราะแค่กระเพาะปลาถ้วยเล็กอย่างเดียวก็ราคา 800 บาทแล้ว ถ้าใครอยากซ้ำก็เลือกสั่งแบบ a la carte ได้เหมือนกัน
งานมีวันนี้ถึง 17 ธ.ค.นี้ โดยวันนี้จัดที่ Yao Restaurant and Rooftop Bar วันที่ 16 ธ.ค. จัดที่ Pagoda และวันที่ 18 ธ.ค. จัดที่ภัตตาคาร The Silk Road
สามารถจองโดยตรงที่ห้องอาหารของแต่ละโรงแรมได้เลย ถือว่าเป็นวอร์มอัพก่อนตรุษจีนที่กว่าจะมีก็เดือนกุมภาพันธ์โน่นเลย
Share Post
Written by
No comments

LEAVE A COMMENT