HomeView All Posts

View All Posts

[gallery columns="2" size="full" ids="36675,36662"] Midlife Crisis ดื่มให้ชีวิตขมๆ แต่กลมกล่อมของตัวเอง ใครไปเชียงใหม่ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จะมีบาร์ชื่อ Midlife Crisis แถวท่าแพที่เหล่าคนชอบค็อกเทลมักจะแวะเวียนไปหา พร้อมยิ้มมุมปากให้กับชื่อดริงก์ที่มาพร้อมกับวลีกวน ๆ เกี่ยวกับปัญหาชีวิตที่หลายคนเผชิญ แต่สามารถเอามาเล่าได้อย่างสนุกปาก [gallery columns="2" size="full" ids="36669,36673"]   ล่าสุด เจ้าของบาร์อย่าง กอล์ฟ-กิติบดี ช่อทับทิม บาร์เทนเดอร์ผู้เคยอยู่หลังบาร์หลายแห่งในกรุงเทพฯ ก็ตัดสินใจพา Midlife Crisis มาเปิดที่กรุงเทพฯ ในซอยสุขุมวิท 16 โดยซ่อนตัวอยู่บนชั้นสองของบ้านที่ดัดแปลงมาเป็นคาเฟ่และบาร์ [gallery columns="2" size="full" ids="36668,36665,36672,36670"]   พ้นม่านสีน้ำเงินเข้าไปก็จะเจอกับบาร์ทรงโค้งแปลกตาแต่ยังคงความใกล้ชิดระหว่างบาร์เทนเดอร์กับนักดื่มที่สามารถเลือกเมนูดิริงก์ที่ยังคงคอนเซปต์ในเรื่องความยียวนกวนประสาทเหมือนกับที่เชียงใหม่ ซึ่งเห็นแค่ชื่อก็ทำให้เราอยากสั่งมาประชดชีวิตหลายแก้วแล้ว เช่น #ตัดบัวอย่างเหลือใยตัดใจอย่าเหลือเธอ ที่มีบัวเป็นส่วนประกอบแต่เน้นความแรงของส่วนผสม คงความหอมหวานของดอกไม้ในแก้วชมพู ใครอยากดีดหน่อยก็สั่ง #เก่งจริงก็ขิงมา ที่มีขิงเป็นส่วนผสมหลัก ถูกใจคนชอบดริงก์สไตล์ “ชีวีตมันขม ขอ---เข้มๆ”

Read More

นอกจากที่ Ciao Terrazza ห้องอาหารอิตาเลียนของโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล จะกลับมาเปิดหลังหน้าฝนตามนัด ให้กลับมานั่งชิลริมแม่น้ำ ชิมอาหารอิตาเลียนทุกปลายปี ปีนี้ยังพิเศษตรงที่เขาเชิญเชฟจากโรงแรมพี่น้อง Mandarin Oriental, Lago di Como มาทำอาหารเมนูพิเศษรับเดือนธันวาคมด้วย

Read More

MTCH Sukhumvit สาขาที่ 3 ของคาเฟ่ชาเขียวสายลึกสุดเท่ ตัวดีไซน์ยังคงความมินิมอล เน้นสีขาวคลีน ๆ และไม้สีอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยบันไดวนสีเขียวสดที่เข้ามาตัดให้รู้สึกสนุกขึ้น [gallery columns="2" size="full" ids="36555,36556"] ส่วนเมนูก็เพิ่มไอเท็มซิกเนเจอร์เฉพาะสาขานี้เข้ามาอย่าง MTCH Float ที่เป็นชาเขียว Arashi ผสมกับน้ำโซดา ท็อปด้วยไอศกรีมนมฮอกไกโด เอาความซ่าสดชื่นมาบรรจบกับความหอมนุ่ม เน้นกลิ่นชาเขียวตัวนี้ออกมาอย่างดี [gallery columns="2" size="full" ids="36563,36562"]   นอกจากโฟลตก็ยังมีกอเทมใหม่ในเมนูอีก 2 ตัว คือ Milkshake กับ Double Panna Cotta ที่เราไปไม่ทัน แต่ว่า MTCH Banoffee ก็ยังคงเข้มนุ่มลงตัว เป็นที่หนึ่งในใจเสมอ! สาขานี้มีสองชั้น อยู่กลางสุขุมวิท และยังมีที่จอดรถ บอกเลยเวิร์กมาก สายชาเขียวไปตำได้เลย MTCH ซอยสุขุมวิท 23 เปิด 9:00-18:00 น. (ปิดวันอังคาร)

Read More

เซ็ตไอศกรีมจากชาไต้หวัน ที่ Guss Damn Good ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการดึงรสชาออกมาแบบหอมดอกไม้ชัด พร้อมไล่รสชาติให้ชิมและรู้สึกถึงฤดูใบไม้ผลิไปด้วยกัน

Read More