Flowers For You – สำรวจโลกที่เต็มไปด้วยความสดใสและดอกไม้บานของ Poorboy และผองเพื่อน

หนึ่งในกิจกรรมที่เราคิดถึงที่สุดในช่วงที่ต้องอยู่บ้านหนัก ๆ ก็คือการได้ไปฮอปปิ้งชมงานศิลปะที่แกลเลอรีต่าง ๆ พอเริ่มคลายล็อกดาวน์แล้ว เราก็เลยรีบออกไปที่ Red.cose พื้นที่สร้างสรรค์และแกลเลอรีเปิดใหม่ในย่านเอกมัย ที่เปิดตัวด้วยนิทรรศการ Flowers For You มินิโชว์ของศิลปินสตรีตอาร์ตที่เราติดตามผลงานมาพักใหญ่อย่าง ต้น-เกษมวิทย์ ชวีวัฒน์ (Poorboy Life) เจ้าของคาแรกเตอร์ Poorboy ลิงขนฟูที่พกความสดใสและหัวใจรักธรรมชาติมาไถสเก็ตบอร์ดอยู่ในเมือง

ต้นบอกว่า นิทรรศการนี้ใช้ความเป็นตัวตนของ Poorboy อย่างเต็มที่ เพราะจริง ๆ แล้วเรื่องราวของ Poorboy คือ การที่เขาต้องออกมาอยู่เมืองเพราะบ้านเกิดที่เป็นป่าไม้ถูกทำลาย เมื่อมาอยู่เมืองก็ไม่รู้จักใคร จึงอย่างจะเริ่มทำความรู้จักกับทุกคนด้วยการสื่อสารแบบตรงไปตรงมาและง่ายที่สุด นั่นคือการยื่นมิตรภาพให้ผ่านการมอบดอกไม้ให้กับ “คนแปลกหน้า” อย่างคุณ (และเราด้วย)

“ผมมองว่า การมอบดอกไม้ให้กัน ไม่มีความรู้สึกแง่ลบอยู่ในนั้นเลย เป็นการมอบความรู้สึกดี ๆ ให้กับคนอื่นและสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ ขึ้นมาจากการมอบดอกไม้ให้ทุกคน” ต้นเล่า

แค่ก้าวแรกที่เราเดินเข้าไปยังนิทรรศการ เราก็ตื่นเต้นกับผนังด้านหนึ่งที่เพนต์เต็มเป็นบรรดาดอกเดซี่ที่มีเกสรเป็นหน้ายิ้ม แซมด้วย Poorboy และผองเพื่อนที่ชวนกันมามอบดอกไม้ให้กับทุกคนในนิทรรศการนี้ ส่วนอีกมุมหนึ่งจัดแสดงพรมดีไซน์พิเศษสามชิ้นที่ต้นถักขึ้นมาเอง วางอยู่หน้ากำแพงสีขาวที่มี Poorboy ตัวยักษ์ยืนมอบดอกไม้ให้กับทุกคนที่หน้าทางเข้าไปยังโซนนิทรรศการหลักบนชั้น 4

เมื่อขึ้นมาถึงนิทรรศการหลัก เราก็เซอร์ไพรซ์อีกรอบกับพื้นทางเดินของนิทรรศการที่เต็มไปด้วยดอกเดซี่ ส่วนบนกำแพงก็มีทั้งงานอาร์ตในกรอบรูป รองเท้า Vans ที่ต้นเพนต์มือขึ้นมาพิเศษ สเก็ตบอร์ด 5 อันที่เพนต์รูป Poorboy และผองเพื่อน รวมทั้งงานติดผนังชิ้นยักษ์ที่เป็นรูป Poorboy เล่นสเก็ตบอร์ดด้วย แอบกระซิบว่าตอนเราไปถึงก็ขายไปเยอะแล้วเหมือนกัน

ใครสนใจไปชม จองเข้าชมล่วงหน้าได้ที่ lin.ee/CKRsJTk อย่าลืมจองก่อนไปนะ เพราะว่ามีการจำกัดจำนวนคนในแต่ละรอบ

Flowers For You – a mini show by Poorboy

ที่อยู่ Red.cose ชั้น 3 โครงการ Park Avenue เอกมัย (BTS เอกมัย)

จัดแสดง 10 – 24 ก.ย. 2564

เวลา 11.00 – 19.00 น.

จองเข้าชมล่วงหน้าได้ที่ lin.ee/CKRsJTk

Written by
No comments

LEAVE A COMMENT