HomeLayout 1

Layout 1

two columns

โค้งสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้หมดแล้วนะ!-ใครยังไม่ได้ไปงาน Bangkok Design Week 2020 เมื่อสัปดาห์ก่อนไม่เป็นไร สุดสัปดาห์นี้ยังมีเวลาให้แก้มือถึงวันอาทิตย์นี้ ถ้าใครติดตามจะรู้ว่างานมีจัดทั้งเจริญกรุง อารีย์-ประดิพัทธ์ และย่านทองหล่อ-เอกมัย แต่เราว่ายังไงย่านเจริญกรุงก็ยังมาแรง โดยเฉพาะกับงานนิทรรศการ และอินสตอลเลชั่น ถ้าใครยังไม่ได้ทำการบ้านสำหรับย่านเจริญกรุง เรามีจุดเช็คอินสำหรับสายถ่ายรูปมาชี้เป้าที่รับรองว่าดีงามจนไม่อยากให้เทศกาลนี้จบเลย จริงๆ ยังมีสถานที่เช็คอินอีกเยอะที่อยู่ในเจริญกรุงและย่านอื่นๆ ทั่วเมือง ทำเอาเราไปไม่หมดจริงๆ ยังไงลองเข้าไปดูแผนที่รวมได้ที่ลิงก์นี้ https://bit.ly/36YB9TO แล้วก็เริ่มแพลนได้เลย! One More Thingเป็นหนึ่งนิทรรศการที่เราชอบสุดในงานเลยก็ว่าได้ จากงานออกแบบของสตูดิโอที่ปล่อยลูกบ้าสุดตัวอย่าง 56th Studio ของดีไซเนอร์ ศรัณย์ เย็นปัญญา ก็ได้ฤกษ์ปล่อยแบรนด์ One More Thing

48 Hours in Helsinki [Spreads x POHZ] ขาว หนาว ฟิน เฮลซิงกิ 48 ชั่วโมง หลังจากที่พาไปชมเกาะ Suomenlinna มาก่อนแล้ว ก็ได้ฤกษ์ไปเหยียบเมืองหลวงของฟินแลนด์อย่างเฮลซิงกิ ที่เราเลือกใช้เวลาไม่มากไม่น้อยอยู่ 2 วัน แต่เต็มอิ่มทั้ง 48 ชั่วโมง ก่อนเดินทางไปก็คิดว่าอากาศคงจะไม่หนาวเท่าไร​ เพราะเป็นช่วงย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ คงไม่มีหิมะให้ดู แต่พอมองผ่านหน้าต่างเครื่องบินออกไปตอนแลนดิ้งก็เห็นเมืองขาวโพลนปกคลุมไปด้วยสีขาวของหิมะทั้งเมือง ความหนาวยังไม่ปะทะกับเราจนนั่งรถไฟถึงตัวเมืองแล้วพบว่าลมแรงจนจะแข็งตายได้ที่หน้าสถานีรถไฟ แต่นั่นยังไม่พีคเท่ากับการเดินลากกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมที่แสนจะทุลักทุเลเพราะบนทางเท้าที่เต็มไปด้วยก้อนกรวด แต่แน่นอน ความหนาวเหน็บแค่ไหนก็หยุดเราไม่ได้ เพราะทันทีที่ถึงโรงแรม เราก็เปิดกระเป๋าดึงโค้ชตัวหนามาสวมก่อนออกไปพักจิบกาแฟกินครัวซองต์ พร้อมตั้งสติและวางแผนเที่ยว ใช่! วางแผนกันตอนนี้แหละ! DAY

Three columns

เราดีใจที่เจอนายนะ Andy! โค้งสุดท้ายนิทรรศการ Pop Art ก่อนเราจะจากกัน 24 พ.ย.นี้ ตอนที่เราได้ข่าวว่ามีนิทรรศการ Andy Warhol: Pop Art มาจัดแสดงมาเมืองไทย เราก็ตื่นเต้นกับการที่จะได้ดูผลงานของศิลปินไอคอนแห่งศตวรรษที่

One roast fits all - ที่นี่เขาใช้เมล็ดกาแฟเดียวกันทั้ง filter และ espresso เลย!

15 วัน 15 ร้าน กับทาโก้พิเศษ ในราคา 3 ชิ้น 200++ บาท

one column with pagination

เราดีใจที่เจอนายนะ Andy! โค้งสุดท้ายนิทรรศการ Pop Art ก่อนเราจะจากกัน 24 พ.ย.นี้ ตอนที่เราได้ข่าวว่ามีนิทรรศการ Andy Warhol: Pop Art มาจัดแสดงมาเมืองไทย เราก็ตื่นเต้นกับการที่จะได้ดูผลงานของศิลปินไอคอนแห่งศตวรรษที่ 20 กับตาเป็นครั้งแรก แต่พอได้ไปดูจริงๆ เราพบว่าไม่ได้ตื่นเต้นกับนิทรรศการมากเท่ากับที่เราทึ่งกับความจริงว่านิทรรศการนี้เป็นการจัดแสดงคอลเลคชั่นส่วนตัวโดยเจ้าของเพียงคนเดียวนั่นคือ Gianfranco Rosini นักสะสมศิลปะชาวอิตาลีที่ชื่นชอบ Warhol เป็นอย่างมาก และความบ้าคลั่งของ Rosini ทำให้เขาสะสมงานของ Warhol มากพอจนนำมาจัดนิทรรศการได้เลย มันเลยทำให้ความน่าสนใจของนิทรรศการครั้งนี้คือเราไม่ได้แค่เข้าไปดูชิ้นงานโด่งดังของ Warhol แต่เป็นการเข้าไปดูงานของ Warhol ที่มีความหลากหลายขึ้น เพราะงานสะสมของ Rosini ทำให้เราเห็น Warhol ในมุมมองที่เป็นมากกว่าศิลปินป็อปอาร์ต แต่ยังเป็นทั้งทั้งผู้กำกับ ช่างภาพ ดีไซเนอร์ออกแบบปกอัลบั้ม ผู้ก่อตั้ง Interview หนึ่งในไอคอนวงการนิตยสาร และนักศิลปะทดลอง ที่สร้างผลงานสะท้อนสังคมยุคโมเดิร์นในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ได้หลากหลายแง่มุม [gallery columns="2" size="large" ids="34024,34026,34021,34028"] ภายในนิทรรศการจึงเป็นการจัดแสดงผลงาน 128 ชิ้นที่ Rosini สะสมไว้ในช่วงชีวิตต่างๆ ของ Warhol ไม่ว่าจะเป็นภาพพิมพ์ Marilyn Monroe หรือประธานเหมาเจ๋อตุง หลากเฉดสี