HomeLayout 1

Layout 1

two columns

โค้งสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้หมดแล้วนะ!-ใครยังไม่ได้ไปงาน Bangkok Design Week 2020 เมื่อสัปดาห์ก่อนไม่เป็นไร สุดสัปดาห์นี้ยังมีเวลาให้แก้มือถึงวันอาทิตย์นี้ ถ้าใครติดตามจะรู้ว่างานมีจัดทั้งเจริญกรุง อารีย์-ประดิพัทธ์ และย่านทองหล่อ-เอกมัย แต่เราว่ายังไงย่านเจริญกรุงก็ยังมาแรง โดยเฉพาะกับงานนิทรรศการ และอินสตอลเลชั่น ถ้าใครยังไม่ได้ทำการบ้านสำหรับย่านเจริญกรุง เรามีจุดเช็คอินสำหรับสายถ่ายรูปมาชี้เป้าที่รับรองว่าดีงามจนไม่อยากให้เทศกาลนี้จบเลย จริงๆ ยังมีสถานที่เช็คอินอีกเยอะที่อยู่ในเจริญกรุงและย่านอื่นๆ ทั่วเมือง ทำเอาเราไปไม่หมดจริงๆ ยังไงลองเข้าไปดูแผนที่รวมได้ที่ลิงก์นี้ https://bit.ly/36YB9TO แล้วก็เริ่มแพลนได้เลย! One More Thingเป็นหนึ่งนิทรรศการที่เราชอบสุดในงานเลยก็ว่าได้ จากงานออกแบบของสตูดิโอที่ปล่อยลูกบ้าสุดตัวอย่าง 56th Studio ของดีไซเนอร์ ศรัณย์ เย็นปัญญา ก็ได้ฤกษ์ปล่อยแบรนด์ One More Thing

ขายไอติมตั้งแต่วานิลลา ไปจนถึงใบบัวบก ชีสเค้กนมแพะ และ sangria!

Three columns

ทริปหัวหินเราจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป!  หลังจากที่เราได้ไปร่วมงานเชฟส์เทเบิลคอนเซปต์ดีงามอย่าง “Taste of Prachuap ทุกความอร่อย มีเรื่องราว” ก็ทำเราเอาแต่มองหาแต่ของอร่อยที่เป็นไอเท็มเด็ดจากจังหวัดนี้แบบไม่รู้ตัว บอกตรงๆ เลยว่าพอเราได้ชิมเมนูไฮไลท์ในวันเปิดตัวแล้วทำเรามือสั่นอยากจองไปกินจานโปรดอีกรอบ Taste of Prachuap เป็นโปรเจคของ ททท.

Huus of Bread (ฮุสออฟเบรด) บ้านขนมปังที่เสิร์ฟ shokupan นึ่ง และโดนัทลูกครึ่งโชกุปังในนาม sho-nut ในโลเคชันที่เดินได้จาก BTS พระโขนง

Sushiro Thailand ร้านซูชิสายพานจากเชนยักษ์ใหญ่ที่มีกว่า 600 สาขาในญี่ปุ่น เน้นซูชิราคาประหยัด เข้าถึงง่าย และมีให้เลือกหลากหลายในราคา 40-120 บาท

one column with pagination

Awakening Bangkok 2020 งานไฟแห่งปีกลับมาแล้ว! ปลายปีอย่างนี้ นอกจากอากาศเย็นๆ แล้วก็ยังมีอะไรดีๆ ให้เราอยากออกไปข้างนอกสุดๆ อย่างงานเทศกาล Awakening Bangkok ที่กลับมาจัดอีกเป็นปีที่ 3 แถมยังจัดเต็มแบบไม่เหงาด้วยประติมากรรมไฟกว่า 40 ชิ้น จาก 25 ศิลปิน ในคอนเซปต์ RE/WIND/FAST/FORWARD ที่ชวนทุกคนมองย้อนไปยังจุดเริ่มต้นเพื่อทบทวนตัวเองและก้าวไปข้างหน้าได้เร็วและไกลกว่าเดิม [gallery size="large" columns="2" ids="34283,34294,34295,34287,34286,34285"] ปีนี้บอกได้เลยว่าส่วนของชิ้นงานไฮไลต์ทั้งสวยและสนุกขึ้น คอนเซปต์ดีและตีความรวมทั้งผลิตชิ้นงานออกมาสื่อแนวคิดได้ลงตัว และหลายชิ้นเปิดโอกาสให้เราได้มีปฏิสัมพันธ์กับชิ้นงาน ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปสวยๆ เท่านั้น เช่น งาน Carp Tale ที่เล่าตำนานจีนเรื่อง หลีฮื้อ หรือปลาคาร์ปแดงที่มุ่งมั่นว่ายทวนน้ำเพื่อข้ามประตูมังกร ที่เราจะได้รับการ์ดไปเปลี่ยนสีมังกรได้ และงาน Nostalgia Mapping ที่ให้เราได้เติมสีและยืนอยู่กับภาพบนโปรเจกเตอร์ในโทนภาพเก่าชวนนึกถึงอดีตและความทรงจำของตัวเอง ยังมีงานดีๆ อีกเยอะมากที่เรายังไม่ได้เล่า แต่อยากให้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง รับไอเดียและแรงบันดาลใจดีๆ กลับมาในงานยังมีดนตรีและป๊อปอัปบาร์จาก Vesper ที่มาเปิดบูทเครื่องดื่มร่วมกับ Johnnie Walker ด้วย เชื่อมือบาร์ไทยดีกรีติดอันดับ Asia's 50 Best Bars มาหลายปี (แถมปีนี้ยังเข้าไปอยู่ใน #62 ของลิสต์ The World's