HomeLayout 1

Layout 1

two columns

โค้งสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้หมดแล้วนะ!-ใครยังไม่ได้ไปงาน Bangkok Design Week 2020 เมื่อสัปดาห์ก่อนไม่เป็นไร สุดสัปดาห์นี้ยังมีเวลาให้แก้มือถึงวันอาทิตย์นี้ ถ้าใครติดตามจะรู้ว่างานมีจัดทั้งเจริญกรุง อารีย์-ประดิพัทธ์ และย่านทองหล่อ-เอกมัย แต่เราว่ายังไงย่านเจริญกรุงก็ยังมาแรง โดยเฉพาะกับงานนิทรรศการ และอินสตอลเลชั่น ถ้าใครยังไม่ได้ทำการบ้านสำหรับย่านเจริญกรุง เรามีจุดเช็คอินสำหรับสายถ่ายรูปมาชี้เป้าที่รับรองว่าดีงามจนไม่อยากให้เทศกาลนี้จบเลย จริงๆ ยังมีสถานที่เช็คอินอีกเยอะที่อยู่ในเจริญกรุงและย่านอื่นๆ ทั่วเมือง ทำเอาเราไปไม่หมดจริงๆ ยังไงลองเข้าไปดูแผนที่รวมได้ที่ลิงก์นี้ https://bit.ly/36YB9TO แล้วก็เริ่มแพลนได้เลย! One More Thingเป็นหนึ่งนิทรรศการที่เราชอบสุดในงานเลยก็ว่าได้ จากงานออกแบบของสตูดิโอที่ปล่อยลูกบ้าสุดตัวอย่าง 56th Studio ของดีไซเนอร์ ศรัณย์ เย็นปัญญา ก็ได้ฤกษ์ปล่อยแบรนด์ One More Thing

ขายไอติมตั้งแต่วานิลลา ไปจนถึงใบบัวบก ชีสเค้กนมแพะ และ sangria!

Three columns

ห่านย่างรออีกนิด ส่วนเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบของ Kam’s Roast Goose มาชิมได้ที่ CentralWorld เลย ใครเคยไปยืนต่อแถวบนถนน Hennessy รอกินข้าวที่ร้าน Kam’s

\ Art Space by MOCA Bangkok ดูงานคอนเทมดี ๆ ได้ใจกลางเมืองแล้ว — สุดสัปดาห์วาเลนไทน์นี้ไม่รู้จะไปไหน เราอยากแนะนำให้ไปเดินสำรวจความรักกับนิทรรศการ Eat | Drink |

เปลี่ยนบาร์ค็อกเทลเป็นบาร์ไอศกรีมทั้งที นอกจากวานิลลาหอมรัม และช็อกโกแลตหอมวิสกี้ ซอร์เบต์ G&T ที่ QreAm ก็คืออย่าได้พลาด! ช่วงนี้เราเห็นชาวบาร์เทนเดอร์ถูกบังคับให้วางเชกเกอร์ชั่วคราว หันมาหยิบจับอย่างอื่นหลากหลายไปหมด และบึ้ก-อรรถพร เดอ-ซิลวา เฮดบาร์เทนเดอร์ที่ Q&A

one column with pagination

Awakening Bangkok 2020 งานไฟแห่งปีกลับมาแล้ว! ปลายปีอย่างนี้ นอกจากอากาศเย็นๆ แล้วก็ยังมีอะไรดีๆ ให้เราอยากออกไปข้างนอกสุดๆ อย่างงานเทศกาล Awakening Bangkok ที่กลับมาจัดอีกเป็นปีที่ 3 แถมยังจัดเต็มแบบไม่เหงาด้วยประติมากรรมไฟกว่า 40 ชิ้น จาก 25 ศิลปิน ในคอนเซปต์ RE/WIND/FAST/FORWARD ที่ชวนทุกคนมองย้อนไปยังจุดเริ่มต้นเพื่อทบทวนตัวเองและก้าวไปข้างหน้าได้เร็วและไกลกว่าเดิม [gallery size="large" columns="2" ids="34283,34294,34295,34287,34286,34285"] ปีนี้บอกได้เลยว่าส่วนของชิ้นงานไฮไลต์ทั้งสวยและสนุกขึ้น คอนเซปต์ดีและตีความรวมทั้งผลิตชิ้นงานออกมาสื่อแนวคิดได้ลงตัว และหลายชิ้นเปิดโอกาสให้เราได้มีปฏิสัมพันธ์กับชิ้นงาน ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปสวยๆ เท่านั้น เช่น งาน Carp Tale ที่เล่าตำนานจีนเรื่อง หลีฮื้อ หรือปลาคาร์ปแดงที่มุ่งมั่นว่ายทวนน้ำเพื่อข้ามประตูมังกร ที่เราจะได้รับการ์ดไปเปลี่ยนสีมังกรได้ และงาน Nostalgia Mapping ที่ให้เราได้เติมสีและยืนอยู่กับภาพบนโปรเจกเตอร์ในโทนภาพเก่าชวนนึกถึงอดีตและความทรงจำของตัวเอง ยังมีงานดีๆ อีกเยอะมากที่เรายังไม่ได้เล่า แต่อยากให้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง รับไอเดียและแรงบันดาลใจดีๆ กลับมาในงานยังมีดนตรีและป๊อปอัปบาร์จาก Vesper ที่มาเปิดบูทเครื่องดื่มร่วมกับ Johnnie Walker ด้วย เชื่อมือบาร์ไทยดีกรีติดอันดับ Asia's 50 Best Bars มาหลายปี (แถมปีนี้ยังเข้าไปอยู่ใน #62 ของลิสต์ The World's